• Chia sẻ bài viết Indonesia hủy bỏ lệnh cấm với Tik Tok lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Indonesia hủy bỏ lệnh cấm với Tik Tok

ictnews
Sau khi lệnh cấm vận đối với Tik Tok được ban hành tại Indonesia, quốc gia này đã thay đổi quy định của mình với điều kiện ứng dụng này phải kiểm duyệt các nội dung nhạy cảm.

(Nguồn: Internet)

Tik Tok, ứng dụng được tải về nhiều nhất từ kho ứng dụng của Apple trên toàn cầu trong quý I/2018, khá phổ biến tron giới trẻ với những đoạn clip tự quay. Nhưng vào ngày 3/7/2018, các nhà chức trách Indonesia đã chặn truy cập ứng dụng này trong lãnh thổ quốc gia này vì các nội dung được coi là khiêu dâm và báng bổ tôn giáo.

Đến ngày 9/7, phát ngôn viên của Bộ Truyền thông Indonesia cho biết việc ngăn chặn đã bị hủy bỏ với ứng dụng trên. Lý do cho quyết định này là Tik Tok đã đồng ý loại bỏ hoàn toàn các nội dung tiêu cực khỏi ứng dụng và mở văn phòng đại diện tại Indonesia để phối hợp với cơ quan chức năng địa phương trong quản lý nội dung.

Cụ thể, Tik Tok đồng ý với việc tăng cường các cơ chế an ninh cũng như thiết lập các giới hạn bổ sung cho người dùng từ 14 đến 18 tuổi. Bên cạnh đó, một nhóm khoảng 20 nhân viên kiểm duyệt được triển khai tại Indonesia chịu trách nhiệm kiểm soát và sàng lọc nôi dung.

A.M (Theo SCMP)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Indonesia hủy bỏ lệnh cấm với Tik Tok lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang