• Chia sẻ bài viết Thaco Trường Hải đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thaco Trường Hải đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

ictnews
Thaco Trường Hải đã chi 200 tỷ đồng tài trợ cho Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đồng thời sẽ xúc tiến đầu tư khu trung tâm nông nghiệp công nghệ cao khép kín từ Quy Nhơn ra miền Bắc.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco Trường Hải.

Tại lễ công bố chương trình truyền hình QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP trên VTV1, ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên CSHCM cho biết, Trung ương Đoàn đã khởi động Chương trình Thanh niên Khởi nghiệp từ tháng 10/2016 với một số các hoạt động để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong giai đoạn 2016-2020. Trong đó việc hình thành một Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đang được xúc tiến dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư, trong đó Thaco Trường Hải đã cam kết đồng hành và tài trợ 200 tỷ đồng cho Quỹ Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Ông Lê Quốc Phong cho hay, Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sẽ hỗ trợ cho 3 đối tượng chính là sinh viên, thanh niên nông thôn và doanh nghiệp trẻ mới thành lập. Hiện tại Chính phủ giao cho Trung ương Đoàn làm việc với Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính để xây dựng Quy chế sử dụng Quỹ. 

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaco Trường Hải cho biết, ngoài 200 tỷ đồng đã ký kết với Trung ương Đoàn, ngoài tài trợ về tài chính Thaco sẽ đưa ra định hướng, chương trình nào, cách nào để tài trợ cho khởi nghiệp.

Thaco Trường Hải cũng cam kết tài trợ cho chương trình truyền hình Quốc Gia Khởi nghiệp trong vòng 5 năm, cả về nội dung và kinh phí với số tiền tài trợ năm đầu tiên là 36 tỷ đồng.

Theo ông Dương, về quan điểm khởi nghiệp, ở nước ngoài khởi nghiệp đi với sáng tạo và những cái mới, còn ở Việt Nam thì khác, xuất phát điểm thấp nên khởi nghiệp cần nhiều người tham gia ở mức đại chúng, ở tất cả các ngành nghề kinh tế.

Trong đó Thaco Trường Hải chú ý đến hai mảng: Phát triển công nghiệp hỗ trợ, ngoài ý tưởng kinh doanh thì doanh nghiệp khởi nghiệp cũng cần hỗ trợ về cách tổ chức sản xuất và quản trị là hết sức quan trọng, bên cạnh là nguồn vốn. Mảng thứ hai rất lớn đối với đất nước là ngành nông nghiệp cần được thay đổi toàn diện, theo hướng từ khâu canh tác đến thu hoạch phải được công nghiệp hóa, hình thành một chuỗi giá trị khép kín.

Cũng tại lễ công bố, ông Trần Bá Dương cho hay, Thaco Trường Hải có kế hoạch liên doanh với Công ty Mặt Trời để thành lập một công ty kinh doanh từ Quy Nhơn ra miền Bắc, xây dựng khu công nghiệp hóa nông nghiệp. Trong đó, sẽ có 2 phân viện nghiên cứu về giống đặt ở Long An và Thái Bình, cùng với chuỗi nhà máy phân bón chuyên về hữu cơ, các nhà máy sản thiết bị, vật dụng cho nông nghiệp. Liên doanh cũng dự định sẽ xây dựng hệ thống vận chuyển chuyên dụng bằng đường thủy, đồng thời có các nhà máy chế biến, hình thành khu công nghiệp chế biến sau thu hoạch.

Việc đầu tư này Thaco cùng với Trung ương Đoàn nhắm vào đối tượng thanh niên nông thôn và tổ chức nông trường, theo đó các nhà đầu tư sẽ trả chi phí để người dân có thể sống được và nhận lại là sản phẩm lúa và nông sản chất lượng cao.

Bên cạnh đó, Thaco cũng quan tâm tới mảng du lịch lữ hành hướng về văn hóa, tình cảm của thanh niên. Thaco không chỉ tài trợ về tài chính mà còn tư vấn và đồng hành với ba mảng các dự án khởi nghiệp nông nghiệp, công nghiệp và du lịch.

“Khởi nghiệp phải làm tốt cả 3 mảng công nghiệp, du lịch và nông nghiệp, nếu chúng ta hình thành các doanh nghiệp, có nhiều doanh nhân nhưng không mở ra những sản phẩm mũi nhọn thì sẽ khó thành công”, ông Dương cho hay. .

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Đẩy mạnh hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp
ICTnews - Với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng đến năm 2025 trở thành “Thành phố sáng tạo khởi nghiệp”, chính quyền và các tổ chức, doanh nghiệp trên...
Đề nghị Chính phủ ưu tiên mua sản phẩm của Startup
ICTnews - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông đã kiến nghị Chính phủ có chính sách ưu tiên mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp khởi...
Appota nhận thêm đầu tư từ hai quỹ Hàn Quốc, sau 5 năm gọi vốn được gần 10 triệu USD
ICTnews - Ngày 5/4, Appota thông báo đã hoàn thành việc gọi vốn vòng thứ 3 (Series C) từ hai quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc là Korea Invesment Partners...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thaco Trường Hải đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang