• Chia sẻ bài viết 92 đề cử danh hiệu Sao Khuê 2018 được lựa chọn đi thẩm định thực tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

92 đề cử danh hiệu Sao Khuê 2018 được lựa chọn đi thẩm định thực tế

ictnews
Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018 có bước tăng trưởng vượt trội, với 100 đề cử đến từ 80 doanh nghiệp, đơn vị, riêng nhóm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc CMCN 4.0 có 13 đề cử, 92 đề cử đưa vào thẩm định thực tế tại doanh nghiệp, báo cáo lại cho Hội đồng Chung tuyển làm căn cứ xét trao Danh hiệu Sao Khuê 2018.

Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2017.

Năm 2018 là năm thứ 15 Chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê được tổ chức, đánh dấu một bước phát triển mới của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam. Chương trình năm nay được chính thức phát động từ tháng 1/2018 và tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê luôn đổi mới để đáp ứng thực tế phát triển của ngành. Giữ vai trò tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam, Danh hiệu Sao Khuê 2018 mở thêm hạng mục dành cho các Sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D… đồng thời cũng bổ sung, điều chỉnh một số nhóm, lĩnh vực… cho phù hợp với các lĩnh vực xét giải của Giải thưởng APICTA, Giải thưởng uy tín nhất, được coi là “giải thưởng Oscar” của ngành CNTT trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, để dễ dàng đề cử cho các Danh hiệu Sao Khuê xuất sắc tham gia giải thưởng này vào cuối năm nay.

Sau hơn 2 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 100 đề cử từ 80 doanh nghiệp, đơn vị. Ban tổ chức ghi nhận một số nhóm có số lượng đề cử cao, như: Nhóm Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm với 14 đề cử, với nhiều doanh nghiệp trong nhóm này chuyên làm gia công xuất khẩu cho thị trường Nhật Bản, thị trường hứa hẹn tiếp tục phát triển rất tốt trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp lớn trong nhóm này vẫn có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao từ 30 – 40% như FPT Software, KMS… Nhóm Kế toán tài chính 8 đề cử, Nhóm Quản lý doanh nghiệp 6 đề cử, Nhóm sản phẩm cho Y tế - Chăm sóc sức khỏe 7 đề cử. Đặc biệt, nhóm sản phẩm giải pháp ứng dụng công nghệ mới 4.0 có 13 đề cử, trong đó có 1 số sản phẩm sau khi đưa thêm các ứng dụng công nghệ mới vào doanh thu đã tăng trưởng gấp hơn 2 lần.

Hội đồng Sơ tuyển Sao Khuê 2018 họp ngày 9/3/2018 gồm 22 thành viên, do PGS. TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên Hội đồng gồm đại diện Bộ TT&TT, Bộ Công thương, lãnh đạo VINASA, các viện nghiên cứu, các chuyên gia CNTT và đại diện các cơ quan báo chí. Kết quả đã lựa chọn 92 đề cử đưa vào thẩm định thực tế tại doanh nghiệp, báo cáo lại cho Hội đồng Chung tuyển làm căn cứ xét trao Danh hiệu Sao Khuê 2018.

Nói thêm về Chương trình Danh hiệu Sao Khuê, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2018 nhận định: “Bên cạnh công tác thẩm định, bình chọn như thông lệ, có thể thấy, mỗi năm, Chương trình Danh hiệu Sao Khuê lại gửi một thông điệp đến cộng đồng doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đó có thể là sự ghi nhận về một nhu cầu, xu thế mới về ứng dụng CNTT trong xã hội; hay đánh giá năng lực công nghệ của những doanh nghiệp trong cùng một “sân chơi”… hoặc có thể là nhìn nhận tiềm năng phát triển của một lĩnh vực mới, hay thậm chí là “đỡ đầu” cho những ý tưởng đột phá. Và như thế, bên cạnh mục tiêu ban đầu là hỗ trợ sản phẩm và doanh nghiệp CNTT Việt Nam lớn mạnh, Sao Khuê đã tự thân gánh vác thêm một chức năng mới là “dự báo” cho bước phát triển tiếp theo của thị trường ICT nước nhà. Đó là điều giúp chúng tôi luôn tự hào và gắn bó bền bỉ với đường đua dài hơi này”.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel lập kỷ lục với 10 sản phẩm, dịch vụ đoạt giải thưởng Sao Khuê
ICTnews - Tại giải thưởng Sao Khuê 2017, Viettel đã có 10 sản phẩm và dịch vụ CNTT đoạt danh hiệu trên tổng số 64 giải thưởng được trao. Đặc...
Tổ hợp Giáo dục ITPlus nhận Giải Sao Khuê 2017
ICTnews - Tổ hợp Giáo dục ITPlus vinh dự nhận Giải thưởng Sao Khuê về cung cấp các chương trình đào tạo kỹ năng Công nghệ Thông tin và Thiết...
Sao Khuê 2018 thêm hạng mục cho sản phẩm, dịch vụ CNTT theo xu hướng công nghệ mới
ICTnews - Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018 mở thêm hạng mục Danh hiệu Sao Khuê dành riêng cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 92 đề cử danh hiệu Sao Khuê 2018 được lựa chọn đi thẩm định thực tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang