• Chia sẻ bài viết Cán bộ, công chức trẻ của 43 bộ, ngành, địa phương tranh tài tại hội thi tin học 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cán bộ, công chức trẻ của 43 bộ, ngành, địa phương tranh tài tại hội thi tin học 2018

ictnews
Trong 3 ngày từ 5 - 7/10/2018, tại TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, 169 thí sinh của 43 đơn vị gồm 36 tỉnh, thành phố và 7 bộ, ban, ngành Trung ương tranh tài trong Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VI năm 2018.
Cán bộ, công chức trẻ của 43 bộ, ngành, địa phương tranh tài tại hội thi tin học 2018

Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc được tổ chức từ năm 2013 nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả CNTT và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ (Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: doanthanhnien.vn)

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ TT&TT, Bộ KH&CN, Bộ Nội vụ và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử.

Trong năm thứ 6 được tổ chức, Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc 2018 diễn ra tại TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên từ ngày 5-7/10/2018. Góp mặt tại hội thi năm nay có 169 thí sinh đến từ 43 đơn vị gồm 36 tỉnh, thành và 7 bộ, ban, ngành Trung ương, trong đó: có 39 thí sinh khối K1 (cấp xã); 43 thí sinh khối K2 (cấp huyện); 66 thí sinh khối K3 (cấp tỉnh và bộ, ngành Trung ương); 148 thí sinh khối T (tập thể) và 29 thí sinh dự thi khối S (sản phẩm sáng tạo).

Ban tổ chức hội thi đã nhận được 24 sản phẩm sáng tạo của 18 đơn vị, trong đó có 20 sản phẩm, 3 ý tưởng và 1 đề án. Ban chấm sơ khảo đã chọn ra 15 sản phẩm, 3 ý tưởng và 1 đề án tốt nhất dự thi vòng chung khảo Hội thi toàn quốc.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, năm thứ 6 tổ chức, hội thi tiếp tục có những đổi mới, cập nhật, điều chỉnh về đối tượng, nội dung, hình thức thi để phù hợp với sự phát triển của xã hội và xu thế toàn cầu hóa. Cụ thể, về đối tượng, thí sinh tham dự thi được mở rộng sang khối viên chức công tác trong đơn vị hành chính nhà nước. Cùng với đó, tất cả các thí sinh dự hội thi năm nay tự trang bị máy tính xách tay, thu được Wi-Fi, đã được cài đặt phần mềm và được phép sử dụng dữ liệu, tài nguyên đã có trên máy tính của mình để làm bài thi.

Về nội dung thi, tất cả các thí sinh tranh tài trong ngày 6/10/2018 ở các phần thi kỹ năng, thi tập thể và thi sản phẩm sáng tạo. Trong đó, phần thi kỹ năng (khối K1, K2, K3) có thời gian làm bài 90 phút, thí sinh sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office hoặc phần mềm nguồn mở để giải quyết các vấn đề: xây dựng có văn bản liên quan để triển khai một công việc thực tế của cán bộ, công chức, viên chức (khối K1, K2); xây dựng báo cáo, thống kê, tổng hợp, phân tích số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của cán bộ, công chức, viên chức hoặc cải cách hành chính (khối K3).

Phần thi tập thể (khối T) có thời gian làm bài 120 phút, các thí sinh làm bài tập thể trên máy tính, sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office hoặc bộ phần mềm nguồn mở để tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê, tổng hợp, phân tích, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của cán bộ, công chức, viên chức hoặc cải cách hành chính.

Với phần thi sản phẩm sáng tạo - khối S, các thí sinh tự trang bị máy tính cá nhân để thuyết trình, minh họa giải pháp hoặc ý tưởng, đề án, sản phẩm sáng tạo của mình và trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng Giám khảo cùng các thí sinh, lãnh đạo, huấn luyện viên của các đoàn và khán giả.

Công tác tổ chức Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VI-2018 diễn ra từ ngày 05-07/10/2018 tại tỉnh Phú Yên đến nay đã được hoàn tất, Hội thi tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND, các Sở, Ban, ngành liên quan của tỉnh Phú Yên. Đặc biệt, Tỉnh đoàn Phú Yên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên, Trường Đại học Xây dựng miền Trung và các đơn vị liên quan đã chủ động trong công tác phối hợp và có nhiều nỗ lực để đáp ứng yêu cầu về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Hội thi.

Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VI – 2018 sẽ diễn ra vào ngày mai, ngày 7/10/2018.

Vân Anh

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

29/10: Khai mạc Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc 2016
ICTnews - Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ IV năm 2016 sẽ chính thức khai mạc sáng 29/10/2016 tại Thành phố Biên...
100% cán bộ, công chức Hà Nội sẽ sử dụng thư điện tử và phần mềm dùng chung
ICTnews - Trong năm 2017, Hà Nội đặt mục tiêu 100% lãnh đạo các đơn vị thuộc Thành phố sử dụng một số ứng dụng dùng chung trên máy tính để điều...
Chính phủ yêu cầu sớm xây dựng cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức
ICTnews - Chính phủ cho rằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức là cần thiết để khắc phục sự thiếu thống nhất về dữ liệu...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cán bộ, công chức trẻ của 43 bộ, ngành, địa phương tranh tài tại hội thi tin học 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang