• Chia sẻ bài viết FPT Software cùng nhiều hãng công nghệ tham gia chương trình Beyond Blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT Software cùng nhiều hãng công nghệ tham gia chương trình Beyond Blockchain

ictnews
Blockchain là công nghệ có tính cải tiến mới, được đặt nhiều kỳ vọng trong việc áp dụng từ ngành tài chính cho đến rất nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, các kỹ thuật tiên tiến này chưa được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, Việt Nam hay Châu Á nói chung.

FPT Software cùng nhiều hãng công nghệ tham gia chương trình Beyond Blockchain.

Công ty FPT Nhật Bản (Pháp nhân tại Nhật Bản của FPT Software) vừa chính thức tham gia “Chương trình kỹ thuật Beyond Blockchain” do SBI Holdings và SBI Ripple Asia (Công ty con chuyên triển khai nền tảng thanh toán thế hệ mới ở khu vực châu Á của SBI Holdings)… phối hợp triển khai. Chương trình được thực hiện với mục tiêu đào tạo đội ngũ kỹ sư trên phạm vi toàn cầu về blockchain và những công nghệ tiên tiến có liên quan như sổ cái phân tán (DLT: Distributed Ledger Technology), tiền ảo …

“Chương trình kỹ thuật Beyond Blockchain” được khởi động từ tháng 10/2017. Hiện tại đã có 24 hãng công nghệ hàng đầu như NTT Data, NRI, Microsoft Japan, IBM Japan, Oracle Japan, SAP Japan... tham gia. FPT Nhật Bản là một trong những đối tác đầu tiên tham gia Chương trình được sự ủng hộ giúp đỡ chặt chẽ của SBI Holdings. Theo đó, FPT sẽ cử các kỹ sư tham gia Chương trình đào tạo và cùng các công ty khác trực tiếp kiểm chứng các chủ đề mà chương trình đưa ra.

Việc tham gia chương trình sẽ giúp FPT Nhật Bản nói riêng và các công ty công nghệ như FPT nói chung mở rộng hướng phát triển kinh doanh từ mảng công nghệ Blockchain nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng là các ngân hàng tại Nhật Bản, Việt Nam và khu vực châu Á. Các kỹ sư tiên phong của FPT trong mảng công nghệ Blockchain sẽ được học hỏi, giao lưu với các cá nhân và công ty tiên phong trên thế giới về công nghệ này.

Trong tương lai gần, để thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc tiếp cận công nghệ mới Blockchain này cho các ngân hàng Việt Nam, dự kiến FPT và SBI sẽ cùng hợp tác để thành lập Hiệp hội thúc đẩy công nghệ Blockchain cho các ngân hàng tại Việt Nam.

FPT - với thế mạnh về lực lượng kỹ sư dồi dào, luôn tiên phong trong việc tiếp cận và triển khai các công nghệ tiên tiến nhất - là đối tác quan trọng của SBI trong lĩnh vực công nghệ Fintech để cùng mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ không chỉ tại Nhật Bản, mà cả tại châu Á và các khu vực khác trên thế giới.

Theo báo cáo “Dẫn đầu xu hướng blockchain trong ngành ngân hàng: Những người tiên phong sẽ làm chủ cuộc chơi” của IBM, trong 4 năm tới, 66% các ngân hàng trên thế giới sẽ triển khai blockchain ở quy mô thương mại. Hiện tại, phần lớn các ngân hàng vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Blockchain, DLT và tiền ảo là công nghệ có tính cải tiến mới, được đặt nhiều kỳ vọng trong việc áp dụng từ ngành tài chính cho đến rất nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên các kỹ thuật tiên tiến này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, Việt Nam hay Châu Á nói chung do vấn đề tiếp thu công nghệ một cách có hệ thống và thiếu đội ngũ kỹ sư để đưa vào sử dụng thực tế. Do đó, nhu cầu đào tạo các kỹ sư trong mảng này ngày càng tăng cao nhằm nâng cao sức cạnh tranh quốc tế. 

Blockchain là một phương thức để nhanh chóng trao đổi các tài sản kỹ thuật số (digital assets) — như là các khoản thanh toán, các bức ảnh và hợp đồng - giữa hai hoặc nhiều bên trong một quy trình an toàn, có thể được kiểm tra và kiểm toán, trong đó không đòi hỏi một bên trung gian. Mỗi bên trong mạng đều có một bản sao (copy) blockchain của riêng mình được gắn với từng tài sản. Chừng nào mà các blockchain vẫn còn khớp với nhau thì tất cả các bên đều tin tưởng rằng tài sản hoặc giao dịch là hợp lệ.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sếp FPT: “Lợi ích Uber mang lại lớn hơn taxi truyền thống”
ICTnews - Phó Tổng giám đốc FPT Đỗ Cao Bảo cho rằng, ưu điểm của Uber và Grab so với taxi truyền thống là hạn chế số lượng xe và tránh tắc đường,...
FPT sẽ “số hóa” các hoạt động sản xuất kinh doanh của PVEP
ICTnews - Tiến sĩ Ngô Hữu Hải, Tổng Giám đốc PVEP cho biết: “Dầu khí là ngành rủi ro cao nên phải áp dụng công nghệ cao, công nghệ mới. Vì vậy,...
FPT Shop bất ngờ bán điện thoại kèm theo ưu đãi gói cước
ICTnews - Nhà bán lẻ FPT Shop vừa bất ngờ tung ta chương trình trợ giá mua điện thoại chính hãng với giá thấp hơn đến 8,5 triệu đồng dành cho...
Vốn ngoại góp vào FPT Shop gần 600 tỷ đồng
ICTnews - ​Cả hai quỹ lớn là Dragon Capital và VinaCapital đã nắm 35% vốn của FPT Retail, công ty mẹ của FPT Shop.
Trải nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo tại  Ngày công nghệ FPT
ICTnews - Diễn ra từ 3 - 6/6 tại Hà Nội, chuỗi sự kiện công nghệ của FPT - f.transform() gồm nhiều hoạt động như Chung kết cuộc thi lập trình...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT Software cùng nhiều hãng công nghệ tham gia chương trình Beyond Blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang