Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng giúp Trung Quốc tìm thấy hàng trăm trẻ em mất tích lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng giúp Trung Quốc tìm thấy hàng trăm trẻ em mất tích

ictnews
Tân Hoa Xã đưa tin hôm 4/2 rằng một ứng dụng di động đã giúp các nhà chức trách Trung Quốc tìm thấy hàng trăm trẻ em mất tích năm ngoái.

 

Trung Quốc là một “điểm nóng” về nạn bắt cóc trẻ em. Theo Tân Hoa Xã, Bộ Công an cho biết đã có 611 trẻ được tìm thấy năm 2016.

Tuanyuan, có nghĩa là “đoàn viên” trong tiếng Trung, là ứng dụng do Alibaba phát triển, ra đời tháng 5 vừa qua, cho phép các sỹ quan cảnh sát chia sẻ thông tin và hợp tác cùng nhau.

Người dùng sống gần địa điểm nơi một đứa trẻ mất tích sẽ nhận được thông báo đẩy, bao gồm ảnh và mô tả về đứa trẻ. Thông báo được gửi đến người dùng ở những nơi xa hơn vị trí ban đầu nếu đứa trẻ vẫn chưa được tìm thấy.

Phiên bản nâng cấp tháng 11 mở rộng tầm với thông qua hợp tác với các ứng dụng phổ biến khác, chẳng hạn website mua sắm trực tuyến Taobao, công cụ tìm kiếm Baidu của Alibaba, phần mềm nhắn tin tức thời QQ của Tencent, dịch vụ đi chung xe Didi Chuxing.

Buôn bán trẻ em là tệ nạn tại Trung Quốc, nơi chính sách kiểm soát dân số (gần đây đã được nới lỏng) là tác nhân gây ra sự thiên vị với con trai. Nam giới được xem là nguồn hỗ trợ chính cho cha mẹ già và là người thừa kế của gia đình. Điều đó dẫn tới tỷ lệ nạo phá thai hoặc không nhận con gái.

Sự mất cân bằng không chỉ tạo ra nhu cầu bắt cóc, mua bán bé trai mà cả bé gái để sau này làm cô dâu, thu hút các gia đình giầu có.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

6 nghề nghiệp phát triển “điên cuồng” năm 2017
ICTnews - Quản trị viên hệ thống, nhà phát triển web, chuyên gia an toàn thông tin... là những nghề nghiệp vẫn "hot" trong năm 2017 và các năm...
Tổng thống Donald Trump cấm mang gậy tự sướng, drone đến lễ nhậm chức
ICTnews - Tối nay (20/1), lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra. An ninh đã được thắt chặt cho sự kiện quan trọng nhất đầu năm...
Phần mềm ghép ảnh Tết đẹp, miễn phí cho iPhone, Android
ICTnews - Đón Tết 2017, bạn không thể quên tải các ứng dụng ghép ảnh đẹp trước khi đi du xuân cùng gia đình, bạn bè.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng giúp Trung Quốc tìm thấy hàng trăm trẻ em mất tích lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang