• Chia sẻ bài viết LG xây nhà máy thông minh tại Hàn Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

LG xây nhà máy thông minh tại Hàn Quốc

ictnews
Nhà máy thông minh của LG sử dụng công nghệ vạn vật kết nối IoT có thể tăng hiệu suất 50%.

Tủ lạnh thông minh của LG trưng bày tại triển lãm IFA 2017

LG Electronics đang xây nhà máy 600 tỷ won (525 triệu USD) tại Hàn Quốc, trang bị công nghệ IoT và trí tuệ nhân tạo. Công trình với diện tích sàn 336.000m2 dự kiến hoàn thiện năm 2023, thay thế một nhà máy liền kề tại Changwon.

Với nhà máy mới, một hệ thống đơn lẻ có thể quản lý hiệu quả mọi bước từ xử lý, sản xuất linh kiện đến thanh tra chất lượng và xuất xưởng hàng hóa. Trí tuệ nhân tạo sẽ tự động kiểm soát quy trình sản xuất từ lên kế hoạch đến vận hành trang thiết bị, loại bỏ thời gian tiêu tốn giữa các bước.

Nhà máy hiện tại của LG đang sản xuất tủ lạnh, lò vi sóng và các tiện ích nhà bếp khác trong 6 tòa nhà. LG xác định nếu chỉ mở rộng đơn giản, nó không đủ để đánh bại sức ép đang lên từ Trung Quốc, vì vậy hãng quyết định xây nhà máy mới và lắp đặt dây chuyền sản xuất mới. Năng lực đầu ra sẽ tăng lên 3 triệu chiếc/năm trong năm 2023 từ 2 triệu chiếc thời điểm này. Từ năm 2021, sản xuất được chuyển dần sang cơ sở mới.

Một lãnh đạo công ty cho hay nhà máy thông minh sẽ trở thành cơ sở sản xuất đi đầu đối với các thiết bị gia dụng cao cấp, phục vụ thị trường toàn cầu. Nhà máy cũng dùng công nghệ xanh như hệ thống năng lượng mặt trời quang điện thế và pin sạc lại được để giảm khí thải.

LG Electronics là nhà sản xuất tủ lạnh, máy giặt lớn thứ 4 thế giới, chiếm thị phần tương ứng 6,7% và 7,9%, theo hãng nghiên cứu Euromonitor International.

Du Lam (Theo Nikkei) 

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nút home iPhone: Hành trình thập kỷ
ICTnews - Bạn có thể dễ dàng nhận ra iPhone giữa một rừng điện thoại khác chỉ bằng nút Home. Tuy nhiên, đến iPhone X, biểu tượng đặc biệt này...
Thêm thông tin về vụ Google mua lại HTC
ICTnews - Google được cho là sẽ mua lại một phần HTC nhằm củng cố tham vọng trong lĩnh vực phần cứng của mình.
Toshiba quyết định bán mảng chip nhớ cho liên minh của Apple
ICTnews - Toshiba chuẩn bị bán mảng chip nhớ cho một nhóm người mua, trong đó có Apple, lấy 18 tỷ USD.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết LG xây nhà máy thông minh tại Hàn Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang