• Chia sẻ bài viết LG hình dung về tương lai con người “dễ thở” hơn nhờ AI lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

LG hình dung về tương lai con người “dễ thở” hơn nhờ AI

ictnews
Xe hơi, máy giặt, tủ lạnh đều sẽ biết tất cả về chủ nhân của chúng và điều chỉnh theo sở thích của chủ nhân nhờ trí tuệ nhân tạo.

Ông I.P. Park, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ LG, tại CES 2019

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ LG, ông I.P.Park, đã mời một vị khách đặc biệt đến họp báo tại CES 2019. Ngay khi ông bắt đầu nói về tương lai của trí tuệ nhân tạo (AI), robot LG CLOi GuideBot xuất hiện. Ông Park cho biết bạn bè của “cô ấy” sẽ xuất hiện tại các sân bay để trợ giúp hành khách, còn CLOi GuideBot có mặt trên sân khấu để hỗ trợ ông.

Trong họp báo, Giám đốc Công nghệ LG nói về kế hoạch sử dụng AI của công ty để khiến cuộc sống trở nên “dễ thở” hơn. Ông nhắc đến công dụng hiện tại của AI trong các sản phẩm như TV OLED, nơi AI được dùng để tự động tối ưu thiết lập hình ảnh, âm thanh tùy theo các nội dung đang trình chiếu.

Chủ yếu, ông tập trung vào tầm nhìn của LG với thế hệ AI tiếp theo và những thay đổi của nó đến cuộc sống. Một video bố cục 3 phần được chiếu xuyên suốt bài phát biểu trình diễn việc AI sẽ được tích hợp vào mọi khía cạnh đời sống như thế nào, từ trong ngôi nhà đến xe hơi và trải nghiệm mua sắm, ăn tối.

Chẳng hạn, tủ lạnh sẽ thông báo khi sắp hết sữa và thay mặt chủ nhân đặt mua thêm. Máy giặt sẽ biết bạn thích cài đặt nào và giặt trong bao lâu. Xe hơi tự lái tính toán tuyến đường tối ưu dựa trên tình hình giao thông. Ông Park cho biết AI sẽ đi từ việc đơn giản nhất là nhận diện yêu cầu của chủ nhân cho đến thực sự hiểu nhu cầu, mục đích của họ. “AI không chỉ phân tích lệnh mà còn đọc được ý định của bạn và đưa ra cách tốt nhất để đạt được điều đó”.

Gần đây, LG đang thúc đẩy AI trong bối cảnh làm cho mọi sản phẩm từ smartphone đến tivi, máy giặt trở nên thông minh hơn. Công ty hợp tác cùng Adient, chuyên về ghế ngồi xe hơi, để phát triển các ghế thông minh trên nền AI, có thể nhận ra bạn và điều chỉnh theo cách bạn mong muốn. Ông Park cũng nói LG sẽ sử dụng giao diện webOS, vốn đang được dùng cho tivi, cho trải nghiệm giải trí trên xe hơi tương lai.

Loại cuộc sống thông minh mà LG hình dung đòi hỏi khả năng truyền dẫn và xử lý dữ liệu khổng lồ. Đó là lý do vì sao 5G là yếu tố quan trọng để kích hoạt cuộc sống di động thông minh. LG cũng bắt tay Qualcomm để ngày nào đó thực hiện được các tính năng như cho phép xe cộ “nói chuyện” với nhau, chia sẻ tình trạng đường sá.

Ông Durga Malladi, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách 4G và 5G tại Qualcomm, nói các công ty đang nỗ lực để đưa 5G vào xe hơi sớm nhất là năm 2021.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Máy giặt và tủ chăm sóc quần áo thông minh của LG giật giải sáng tạo tại CES 2019
ICTnews - Bộ đôi sản phẩm máy giặt sấy LG TWINWash và tủ chăm sóc quần áo thông minh LG Styler 2019 vừa giành giải thưởng sáng tạo tại triển...
LG gây choáng ngợp với mẫu tivi cuộn lại được chỉ bằng một nút bấm
ICTnews - Dòng tivi Signature của LG tiếp tục khiến người xem “choáng váng” vì chúng có thể cuộn và thu gọn lại trong một cái hộp kiêm loa soundbar.
LG ra mắt tivi OLED 8K 88 inch lớn nhất thế giới tại CES 2019
ICTnews - Tại triển lãm CES 2019, LG đã mang đến hàng loạt sản phẩm tivi mới, trong đó có dòng TV ThinQ AI 2019 cao cấp. Đáng chú ý là mẫu TV...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết LG hình dung về tương lai con người “dễ thở” hơn nhờ AI lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang