• Chia sẻ bài viết Cả thế giới sẽ cảm thấy rất phấn khích nếu được xem World Cup bằng công nghệ này lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cả thế giới sẽ cảm thấy rất phấn khích nếu được xem World Cup bằng công nghệ này

Công nghệ cho phép bạn thưởng thức các trận bóng với trải nghiệm như trên sân thật sự. Bạn có muốn thử không?

Tối nay, FIFA World Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc, và nếu không được trực tiếp đến Nga thì tất cả chúng ta vẫn có thể theo dõi trận các trận đấu qua màn ảnh nhỏ.

Nhưng bạn nghĩ gì nếu như có thể xem các trận đấu tại nhà mà như đang ở ngoài sân vận động? Chẳng có gì là không thể với khoa học, vì mới đây các chuyên gia đã tạo ra một công nghệ cho phép bạn làm được điều đó. Quan trọng hơn, nó không phải là công nghệ 3D tầm thường, mà là công nghệ thực tế ảo kết hợp cùng hologram.

Cụ thể, các chuyên gia từ ĐH Washington, kết hợp cùng các nhà khoa học của Facebook và Google đã tạo ra một loại AI cho phép chuyển các video bóng đá trên Youtube thành định dạng hologram.

Trong thử nghiệm, họ đã thử tách 12.000 hình ảnh 2D trên một đoạn video game FIFA, sau đó đưa vào hệ thống AI để nhận dạng và tái tạo lại mọi thứ trên thiết bị giống như... một chiếc bàn ăn.

Cả thế giới sẽ cảm thấy rất phấn khích nếu được xem World Cup bằng công nghệ này - Ảnh 1.

Tuy nhiên, công nghệ hiện vẫn còn một số hạn chế, như chuyển động của cầu thủ vẫn chưa được mượt mà. Rõ ràng, việc hologram hóa một môn thể thao chuyển động cao như bóng đá không phải là dễ.

"Có rất nhiều thách thức để tái hiện lại một trận bóng." - báo cáo của họ có viết.

"Chúng tôi phải đánh giá, nhận xét mối tương quan giữa camera và sân, phát hiện và dõi theo từng cầu thủ, rồi tái hiện dáng đứng và hình thể của họ."

Hệ thống mới này có khả năng dự đoán một cách chính xác chiều sâu của sân bóng, kết hợp với màu ảnh và rồi tái hiện tất cả trên nền 3D hologram.

Cả thế giới sẽ cảm thấy rất phấn khích nếu được xem World Cup bằng công nghệ này - Ảnh 2.

Đeo thêm kính thực tế ảo và cảm nhận

"Trong game, có một độ trễ nhất định (cực nhỏ) giữa phần mềm và GPU (xử lý đồ họa), và nhờ vậy chúng ta có thể tách được chiều sâu của sân qua từng frame" - nhóm cho biết.

Công nghệ hiện vẫn còn cần phát triển thêm, nhưng nhóm nhấn mạnh rằng nó có thể được dùng để quan sát trực tiếp các trận đấu bóng đá thực tế đang diễn ra, nếu sử dụng kèm kính thực tế ảo AR.

Có nghĩa, bạn sẽ được xem các trận bóng thực sự với trải nghiệm như ở sân vận động vậy. Hy vọng rằng công nghệ sẽ phát triển nhanh trước khi World Cup lần này kết thúc.

Theo Tri thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FIFA World Cup 2018 năm nay có những thứ công nghệ hiện đại tuyệt vời, hứa hẹn mùa bóng công bằng chưa từng có
Công nghệ hòa mình một cách êm ái vào bóng đá, cho ta những trận cầu đỉnh cao và công bằng chưa từng có.
Vô địch World Cup 2018: Tây Ban Nha và Đức là 2 đội tuyển nặng ký nhất
Tây Ban Nha và Đức là hai đội có nhiều cơ hội giành chiến thắng trong giải đấu với tỷ lệ lần lượt là 17,8% và 17,1%. Trong khi đội tuyển Brazil...
Công nghệ trợ lý trọng tài qua video tại World Cup 2018 không hề hoàn hảo như mọi người nghĩ
ICTnews - Tuy công nghệ trợ lý video cho trọng tài VAR đã chính thức được đưa vào sử dụng cho World Cup 2018 và cho trận đấu tối nay. Thế nhưng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cả thế giới sẽ cảm thấy rất phấn khích nếu được xem World Cup bằng công nghệ này lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang