• Chia sẻ bài viết Chính phủ Mỹ đóng cửa: Kiểm tra email là phạm pháp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính phủ Mỹ đóng cửa: Kiểm tra email là phạm pháp

ictnews
– Sau khi Chính phủ Mỹ tạm dừng hoạt động, nhân viên liên bang buộc phải tắt điện thoại. Nếu kiểm tra email công việc, họ có thể bị đuổi việc và đối mặt với án phạt dân sự hoặc hình sự.
DSC_2438_large_verge_medium_landscape.jpg
Nhân viên liên bang Mỹ được khuyên không bật điện thoại trong thời gian tạm nghỉ. Ảnh: The Verge

>>  Xem chính phủ Mỹ đóng cửa trên mạng

Quy trình đóng cửa đối với từng cơ quan chính phủ Mỹ khá khác nhau. Ví dụ, một số cơ quan như Ủy ban Hành chính Hạ viện thông báo “đặc biệt đề nghị tắt BlackBerry trong quá trình nghỉ phép” tới những nhân viên làm công việc bình thường, trong khi số khác chỉ thị nhân viên phải trao lại điện thoại được phát cho mục đích công việc.

Vì sao các cơ quan này lại quá nghiêm khắc khi buộc nhân viên không được làm việc trong thời gian chính phủ tạm ngừng hoạt động? Đó là vì bộ luật khó hiểu được thông qua năm 1884 có tên Antideficiency Act (tạm dịch: Luật phòng ngừa thiếu hụt), nhằm ngăn chặn việc phát sinh chi phí nghĩa vụ vượt quá số tiền được phân bổ cho sẵn. Ban đầu, luật được thiết kế để ngăn cản các cơ quan thực hiện những hợp đồng tài chính mà không có sự phê chuẩn cụ thể từ nhà lập pháp.

Tuy nhiên, Luật này để lại một số vấn đề bỏ ngỏ. Ví dụ, nếu nhân viên không được kiểm tra email công việc, làm thế nào để các cơ quan thông báo nhân viên quay lại làm việc? Trước đó, Văn phòng Quản lý và Ngân khố Nhà Trắng cảnh báo nhân viên “không nên dựa vào thiết bị di động hoặc truy cập email công việc từ nhà riêng”. Như vậy, dường như họ sẽ phải để mắt tới tin tức, hoặc chờ cuộc gọi, email cá nhân hay thậm chí, trong thời đại mạng xã hội ngày nay là cập nhật Twitter, Facebook.

Theo The Verge

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính phủ Mỹ đóng cửa: Kiểm tra email là phạm pháp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang