• Chia sẻ bài viết Nhà sản xuất SIM lớn nhất thế giới bị tấn công mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà sản xuất SIM lớn nhất thế giới bị tấn công mạng

ictnews
Gemalto, nhà sản xuất SIM lớn nhất thế giới, tin rằng đã bị các cơ quan tình báo của Anh và Mỹ đột nhập vào mạng lưới nhằm kiểm soát thông tin liên lạc di động toàn cầu. Tuy nhiên, hiệu ứng từ việc này không lớn.

Gemalto là công ty an ninh kỹ thuật số của Pháp – Hà Lan. Hôm 25/2, hãng này cho biết đã bị cơ quan An ninh Mỹ (NSA) và Tình báo Anh (GCHQ) tấn công khoảng hơn 2 năm, bắt đầu từ năm 2010. Tuy nhiên, cả hai đều không tiếp cận thành công mã bảo mật thẻ SIM của Gemalto.

Một thẻ SIM do Gemalto sản xuất. Ảnh: Bloomberg News

Gemalto là nhà sản xuất thẻ SIM điện thoại lớn nhất thế giới. Khách hàng của hãng bao gồm nhiều nhà mạng lớn như Verizon, China Mobile. Nếu đột nhập thành công vào mạng lưới của công ty, tình báo Anh và Mỹ hoàn toàn có khả năng thu thập các cuộc gọi thoại, dữ liệu di động mà không cần sự cho phép của chính phủ hay nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Du Lam (Theo NYT)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hacker đánh cắp hàng trăm triệu USD của nhiều ngân hàng trên thế giới
ICTnews - Hơn 100 ngân hàng ở 30 quốc gia đã bị ảnh hưởng bởi vụ hack này, và số tiền bị đánh cắp có thể lên tới 300 triệu USD.
Bị phản ứng mạnh, Lenovo vội tung công cụ gỡ bỏ adware Superfish
ICTnews - Người dùng sở hữu một trong các laptop mà Lenovo bán ra từ giữa tháng 9/2014 đến tháng 1/2015 có nguy cơ bị "dính" Superfish rất cao....
Vụ Google.com.vn lỗi: VNNIC khẳng định DNS quốc gia không bị tấn công
ICTnews - Cùng với việc giải thích rõ nguyên nhân sự cố website Google.com.vn trưa ngày 23/2/2015 bị thay đổi giao diện khi truy cập, đại diện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà sản xuất SIM lớn nhất thế giới bị tấn công mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang