• Chia sẻ bài viết FPT dành nửa tỷ đồng tuyển học sinh phổ thông tài năng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT dành nửa tỷ đồng tuyển học sinh phổ thông tài năng

ictnews
Trường THPT FPT vừa công bố Quỹ học bổng với tổng trị giá lên tới nửa tỷ đồng dành cho các học sinh thi vào lớp 10 năm học 2015 - 2016. Học sinh sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 30%-50%-70% học phí.

Chương trình đào tạo tại THPT FPT được xây dựng với các điểm nổi bật như: định hướng giáo dục quốc tế; tăng cường Tiếng Anh, CNTT và phát triển kĩ năng cá nhân.

Là trường THPT “chuyên phong cách sống”, với mô hình cấp 3 nội trú nằm trong trường đại học, THPT FPT trông đợi thu hút được những thí sinh không chỉ xuất sắc về học tập mà còn mong muốn học sinh học cách trưởng thành, tự lập ngay từ lứa tuổi 15.

Quỹ học bổng trị giá 500 triệu đồng vừa được THPT FPT công bố là bước đầu trong lộ trình quy tụ, tập hợp và phát triển các ứng viên tài năng, xuất sắc trong học tập, cũng như kỹ năng sống độc lập. Theo đó, trong năm học 2015-2016,  học sinh có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 30%-50%-70% học phí.

Học sinh thuộc diện xét học bổng là các em đạt giải Ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm học lớp 9; giải Nhất trong kỳ thi Giải toán trên Internet - ViOlympic và Olympic Tiếng Anh trên internet (IOE) cấp quốc gia năm học lớp 9. Đặc biệt, học bổng này còn giành cho những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ kiểm tra năng lực tư duy đầu vào do trường THPT FPT tổ chức.

Ông Đàm Quang Minh, Giám đốc Hệ thống phổ thông FPT cho biết, THPT FPT định hướng là trường THPT chuyên phong cách sống. Các học sinh của trường không chỉ tập trung học tập kiến thức, mà còn được chú trọng rèn giũa kỹ năng sống độc lập và trưởng thành.

“Công bố quỹ học bổng năm học 2015-2016 cho học sinh vào lớp 10, THPT FPT trông đợi không chỉ thu hút những học sinh xuất sắc nhất mà mong muốn tuyển chọn được những thiếu niên chia sẻ quan điểm về tự lập trưởng thành, cùng nhà trường xây dựng một lớp thiếu niên không chỉ giỏi khi sống trong “nhà” của mình, mà có thể vững vàng sống ở bất kỳ đâu trên toàn cầu”, ông Minh chia sẻ.

Năm 2015, THPT FPT sẽ tuyển sinh 320 chỉ tiêu, trong đó 250 chỉ tiêu dành cho học sinh có hộ khẩu tại khu vực Hà Nội và 70 chỉ tiêu cho học sinh các tỉnh lân cận. Để trúng tuyển vào trường, học sinh cần có học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên, đồng thời vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của nhà trường được tổ chức vào ngày 24/5/2015.

Bài kiểm tra đầu vào gồm 60 câu chia thành 2 phần: Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic, được thực hiện trong 90 phút. Trong đó, có 35 câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và 25 câu hỏi kiểm tra năng lực tư duy logic. Bài kiểm tra trắc nghiệm Toán và Tư duy logic THPT FPT áp dụng đánh giá đồng thời các kỹ năng tính toán, tư duy nhanh, cũng như kiểm tra được khả năng tư duy lập luận, khả năng tư duy sáng tạo của học sinh - những kỹ năng và tố chất cần thiết để học sinh theo học tốt tại THPT FPT.

Bên cạnh việc ứng tuyển vào trường theo bài kiểm tra năng lực, các thí sinh và phụ huynh có thể thử độ phù hợp với cuộc sống độc lập tại trường bằng cách đăng ký chương trình “24h trải nghiệm cuộc sống nội trú” do trường THPT FPT tổ chức.

Được thành lập năm 2013, trường THPT FPT hoạt động theo mô hình trường nội trú quốc tế. Bên cạnh việc trang bị những kiến thức phổ thông thông nền tảng, trường đặt mục tiêu đào tạo ra những thế hệ học sinh sẵn sàng cho các chương trình đại học theo định hướng quốc tế và cơ hội việc làm toàn cầu sau này.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đại học FPT đổi mới chương trình đào tạo đại học, THPT
ICTnews - Kể từ năm học 2014, Đại học FPT chính thức triển khai đào tạo Dân ca cho các học sinh, sinh viên FPT thông qua chương trình giảng dạy...
Tâm thư trước thềm năm mới của tân Hiệu trưởng ĐH FPT
ICTnews - Khép lại gần 100 ngày nhận nhiệm vụ mới, tân Hiệu trưởng ĐH FPT Đàm Quang Minh vừa gửi tới cán bộ, giảng viên khối giáo dục FPT bức...
ĐH FPT cho đăng ký sơ tuyển trực tuyến từ tháng 1/2015
ICTnews - Để đăng ký dự kỳ thi sơ tuyển đầu tiên trong năm 2015 của ĐH FPT vào ngày 10/5, các thí sinh có thể đăng ký trực tuyến sơ bộ qua website...
Hiệu trưởng ĐH FPT khuyên các cử nhân “đừng mơ giấc mơ của người khác”
ICTnews - Tại lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2015 của ĐH FPT, Hiệu trưởng Đàm Quang Minh nhắn nhủ các tân cử nhân: “Đừng theo đuổi giấc mơ của người...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT dành nửa tỷ đồng tuyển học sinh phổ thông tài năng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang