• Chia sẻ bài viết Tuyên truyền số hóa truyền hình "vướng" khi quảng cáo ngoài trời lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tuyên truyền số hóa truyền hình "vướng" khi quảng cáo ngoài trời

ictnews
– Hiện một số địa phương đã gặp khó khăn khi đặt biển quảng cáo ngoài trời tuyên truyền cho Đề án số hóa truyền hình. Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng, dùng phương thức tuyên truyền qua truyền hình, nhắn tin tới thuê bao di động, tổng đài giải đáp hiệu quả hơn quảng cáo ngoài trời.
 

Thông tin từ Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 8 của Bộ TT&TT vào sáng 8/9/2014 cho biết, hiện tại công tác tuyên truyền quảng bá cho đề án số hóa truyền hình tại các địa phương đang gặp khó khăn khi đặt biển quảng cáo ngoài trời. Lý do là do việc quản lý công tác tuyên truyền quảng báo ngoài trời đang có sự chồng chéo, chưa rõ ràng giữa hai Bộ TT&TT và Bộ VH-TT&DL. Điều này dẫn đến một số địa phương gặp nhiều khó khăn khi triển khai và đã phản ánh lên thường trực Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình.

Trao đổi với ICTnews, liên quan đến việc tuyên truyền cho Đề án số hóa truyền hình, ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho rằng, đối tượng cần tuyên truyền là người xem truyền hình do đó tuyên truyền trên các kênh truyền hình vào những giờ có tỷ lệ người xem cao là hiệu quả nhất.

Ngoài ra còn có thể tuyên truyền bằng cách nhắn tin tới các thuê bao di động về thời hạn ngắt sóng analog, cũng như hướng dẫn người dân gọi đến tổng đài hỗ trợ để giải đáp các thắc mắc cho người dân.

Hiện nay, tại Đà Nẵng đã thiết lập xong tổng đài hỗ trợ thông tin về số hóa truyền hình và các giao dịch viên đã được đào tạo kỹ nội dung về số hóa truyền hình sẵn sàng hỗ trợ người dân trong khu vực này. Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam là địa phương đầu tiên triển khai số hóa truyền hình và sẽ ngắt sóng truyền hình tương tự sau ngày 30/6/2015.

"Nếu việc quảng cáo ngoài trời gặp khó khăn thì cũng không cần thiết phải dùng tới phương thức tuyên truyền này", ông Cẩm nói.

Mới đây, Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi các đài truyền hình VTV, VTC, UBND các TP: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ về việc phát sóng video clip, trailer và các chương trình tuyên truyền số hóa truyền hình trên kênh truyền hình tương tự của VTV, VTC và đài truyền hình địa phương.

Bộ TT&TT đề nghị: VTV khẩn trương xây dựng các video clip, trailer để phát sóng tuyên truyền về số hóa truyền hình mặt đất trên các kênh truyền hình tương tự của VTV và của Đài địa phương (5 thành phố trực thuộc Trung ương).

Nội dung tuyên truyền gồm: Lợi ích số hóa truyền hình đối với người xem; Cảnh báo thời hạn chuyển đổi từ truyền hình tương tự mặt đất sang truyền hình số mặt đất tại khu vực; Nêu tình trạng của người xem có bị ảnh hưởng hay không tùy thuộc vào phương thức xem truyền hình đang sử dụng; Nêu kênh tần số phát sóng DVB-T2 tại khu vực; Hiện và đọc số điện thoại hỗ trợ (callcenter), cổng thông tin hỗ trợ trên màn hình.

UBND các thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở kế hoạch thông tin tuyên truyền về số hóa truyền hình của địa phương chỉ đạo các Đài PT-TH theo chức năng nhiệm vụ, chủ động sản xuất các chương trình truyền hình để tuyên truyền về số hóa truyền hình trên sóng truyền hình tương tự của địa phương, phát sóng các video clip, trailer về số hóa truyền hình do VTV cung cấp vào các thời điểm thích hợp, có đông khán giả truyền hình.

VTC chủ động sản xuất các chương trình truyền hình để thông tin, tuyên truyền về số hóa truyền hình trên các kênh truyền hình tương tự của VTC đang phát sóng tại các thành phố trực thuộc Trung ương.

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhà cung cấp thiết bị Android TV Box không được thu phí truyền hình
ICTnews – Dự kiến, Nhà nước sẽ quản lý dịch vụ truyền hình OTT như quản lý truyền hình quảng bá. Do đó, các nhà cung cấp thiết bị Android TV...
Hansen Technologies muốn vào thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam
ICTnews - Ông Lindsay Ryan, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, Hansen Technologies muốn giới thiệu một giải pháp mới...
Nhiều đài  truyền hình vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng
ICTnews - Ngày 3/9/2014, Thanh tra Bộ TT&TT đã có công văn gửi các đài phát thanh, truyền hình trên cả nước yêu cầu các cơ quan này phải rà soát,...
Truyền hình cáp gián đoạn tín hiệu khi Hà Nội ra tay dẹp "mạng nhện" cáp
ICTnews – HCATV và SCTV cho biết, việc triển khai dọn dẹp mạng cáp trên các tuyến phố ở Hà Nội gây gián đoạn tín hiệu truyền hình trên địa bàn.
Các đài truyền hình phải tích cực phát sóng tuyên truyền về số hóa
ICTnews - Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi các đài truyền hình VTV, VTC, UBND các TP: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ về việc phát...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tuyên truyền số hóa truyền hình "vướng" khi quảng cáo ngoài trời lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang