• Chia sẻ bài viết 3 ứng dụng chụp ảnh dành cho iOS và Android được Google phát hành thử nghiệm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

3 ứng dụng chụp ảnh dành cho iOS và Android được Google phát hành thử nghiệm

ictnews
Các kỹ sư tại Google Research mới ra mắt bản thử nghiệm các ứng dụng chụp ảnh công nghệ mới cho cả hai nền tảng Android và iOS.

Với phương châm “mang lại cho người dùng trải nghiệm nhiếp ảnh di động hữu dụng và khả thi được xây dựng từ các công nghệ (đang đực) thử nghiệm.”, Google Research hiện đang xây dựng nhiều ứng dụng độc đáo. Motion Stills chính là một trong nhiều ứng dụng như vậy. Đây là ứng dụng thiết lập các hiệu ứng động từ các đoạn video ngắn dùng công nghệ render và ổn định hình ảnh mới. Hiện tại, ứng dụng này đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Ngay sau Motion Stills là 3 ứng dụng mới được Googl Research phát hành: Storyboard (chỉ cho Android), Scrubbies (chỉ cho iOS) và Selfissimo! (chỉ cho Android và iOS). Các ứng dụng này đều là các ứng dụng thực tế dành cho các công nghệ như nhận diện vật thể, công nghệ encode/decode hình ảnh tối ưu hay các thuật toán cách điệu hóa.

Storyborad (Android)

 

Storyboard là ứng dụng chuyển đổi video sang một trang truyện trang nhanh chóng. Bạn chỉ cần quay một đoạn video ngắn và mở nó trên Storyboard, ứng dụng sẽ tự động chọn các khung cảnh thú vị rồi xử lý thành truyện tranh. Nội dung câu chuyện sẽ được xây dựng dựa trên 1 trong 6 phong cách khác nhau. Trong trường hợp nội dung câu chuyện không vừa ý, bạn có thể thao tác vuốt xuống trên màn hình để tạo ra sản phẩm mới. Có tổng cộng 1,6 nghìn tỷ kết quả ngẫu nhiên khác nhau cho bạn lựa chọn.

Selfissimo (Android và iOS)

 

Selfissimo là ứng dụng tự động sản xuât ảnh đen trắng và tự động chụp một bức ảnh khi người sử dụng di chuyển. Chỉ cần chạm vào màn hình là bạn đã có thể bắt đầu ứng dụng. Chạm một lần nữa để hệ thống liệt kê bảng hình ảnh đã chụp. Cuối cùng, bạn chỉ cần lưu từng hình ảnh ứng ý nhất của bản thân.

Scrubbies (iOS)

 

Scrubbies là ứng dụng thiết lập tốc độ phát và hướng xoay (ngang/dọc) của video nhằm tạo ra các đoạn video mới có hiệu ứng lặp lại đẹp mắt nhấn mạnh một hành động hay chi tiết. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tạo ra nhiều hiệu ứng khác cho video của mình. Video có thể được lưu lại hoặc chia sẻ với bạn bè hay cộng đồng thông qua mạng xã hội.

Google tiến hành thử nghiệm các ứng dụng trên nhằm mang lại cho các thế hệ camera phone tương lai khả năng tận dụng cũng như kết hợp tốt nhât phần cứng camera với các thuật toán xử lý phần mềm. Thậm chí, trong tương lai, camera còn có thể được hiểu là “các nội dung ngữ nghĩa” trong một bức ảnh chụp.
 

Quang Anh (Theo Sohuutritue.net.vn)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook ra ứng dụng Messenger Kids cho trẻ nhỏ
ICTnews - Ứng dụng Messenger Kids mới của Facebook cho phép trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 12 trò chuyện cùng bạn bè và gia đình.
20 ứng dụng iPhone phổ biến nhất năm 2017
ICTnews - Apple vừa công bố danh sách các ứng dụng được tải nhiều nhất trên iPhone, iPad trong năm 2017 tại Mỹ.
Apple mạnh tay thâu tóm ứng dụng nhận diện nhạc Shazam
Apple đang đàm phán để mua lại Shazam, ứng dụng nhận diện nhạc ăn khách của Anh với giá khoảng 400 triệu USD.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 3 ứng dụng chụp ảnh dành cho iOS và Android được Google phát hành thử nghiệm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang