Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Làm giả văn bản của hải quan để thu tiền mua xe ô tô, xe máy thanh lý lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Làm giả văn bản của hải quan để thu tiền mua xe ô tô, xe máy thanh lý

ictnews
Tổng cục Hải quan vừa phát đi cảnh báo về hành vi giả mạo danh nghĩa Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe ô tô và xe gắn máy mới thanh lý.

Văn bản giả mạo của Tổng cục Hải quan

Trong văn bản vừa phát đi, Tổng cục Hải quan cho biết thời gian vừa qua đã nhận được phản ánh của một số cá nhân đề nghị Tổng cục xác thực văn bản được ban hành dưới danh nghĩa Tổng cục Hải quan để thu tiền vào ngân sách Nhà nước.

Cụ thể, vừa qua đã có thông tin về việc Tổng cục Hải quan ra Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9/5/2017 nộp tiền vào ngân sách nhà nước do được mua xe ô tô đã qua sử dụng, ô tô mới 100% và xe gắn máy mới 100% thanh lý.

Tuy nhiên, Tổng cục Hải quan khẳng định đơn vị này không ra Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9/5/2017 nêu trên. Thông báo này do các đối tượng làm giả với mục đích lừa đảo góp vốn. Với giấy xác nhận giả mạo này các đối tượng có khả năng lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp thông qua hình thức kêu gọi góp vốn. Đáng chú ý là trên các tờ thông báo giả này có cả chứng thực của UBND phường.

Tổng cục Hải quan đã đề nghị Tổng cục Cảnh sát và Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an TP.Hà Nội xem xét điều tra, xử lý theo quy định. Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã từng diễn ra tình trạng lừa đảo bán xe thanh lý của cơ quan Hải quan và Tổng cục Hải quan cũng đã có thông tin cảnh báo về những hiện tượng này.

T.L

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những mẹo vặt để tiết kiệm xăng hàng tháng
ICTnews - Việc phải chi nhiều phí xăng xe là điều không tài xế nào muốn, những thói quen dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm 25% chi phí nhiên liệu...
Hyundai Tucson 2017 bất ngờ lộ diện ở Việt Nam
ICTnews - Mẫu crossover Hyundai Tucson 2017 đã có mặt tại thị trường Việt Nam qua những hình ảnh vừa được tung lên mạng xã hội.
Euro Auto vẫn ra mắt BMW 320i mới trong “tâm bão”
ICTnews - Giữa tâm bão của vụ gian lận tài chính trong việc nhập khẩu, Euro Auto vẫn giới thiệu ra thị trường phiên bản BMW 320i mới. Mẫu xe...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Làm giả văn bản của hải quan để thu tiền mua xe ô tô, xe máy thanh lý lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang