• Chia sẻ bài viết Tự động thoát group Facebook sau 10 giây lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tự động thoát group Facebook sau 10 giây

Dạo gần đây, tình trạng bị bạn bè thêm vào các group tào lao trên Facebook đang ngày càng gia tăng khiến không ít người bực mình và phải hủy kết bạn. Làm cách nào để ngăn chặn triệt để vấn đề này?

Mỗi ngày mình đều bị bạn bè thêm vào đến vài chục group tào lao trên Facebook. Việc phải thoát group bằng tay rất phiền phức và mất thời gian, điện thoại thì cứ tít tít vì thông báo liên tục, thiệt là bó tay!” - anh BH ở quận Tân Phú chia sẻ.


Liên tục bị thêm vào các group Facebook tào lao. Ảnh: NVCC 

Để ngăn chặn vấn đề này, người dùng chỉ cần cài đặt tiện ích Facebook Protector cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, Yandex… tại địa chỉ https://goo.gl/ibGjtS. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng của chương trình ở góc trên bên phải trình duyệt và chọn Options

Để dễ sử dụng hơn, bạn có thể thay đổi lại ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt. Giao diện chính của Facebook Protector tương đối đơn giản, nếu muốn chặn người khác thêm bạn vào nhóm thì đánh dấu chọn vào ô Chặn người khác thêm tôi vào nhóm. Ngoài ra, bạn còn có thể chặn hiển thị chữ “đã xem” trong trò chuyện, hoặc chặn hiển thị biểu tượng… khi đang nhập tin nhắn, cuối cùng lưu lại các thay đổi để áp dụng.


 Các tùy chọn của Facebook Protector. Ảnh: MH

So với phiên bản trước thì bản 0.0.7 này hoạt động ổn định và tốt hơn nhiều, đồng thời tác giả còn bổ sung thêm tính năng tự động thoát group sau 10 giây. Nghĩa là khi có một ai đó thêm bạn vào group mới, Facebook sẽ hiển thị thông báo và tiện ích này sẽ tự động kiểm tra, sau đó giúp bạn thoát khỏi các group tào lao này mà không cần phải động tay động chân. 

Người viết đã thử kiểm tra tính năng này trên cả trình duyệt lẫn smartphone và thấy nó hoạt động rất ổn định. Khi nhấp vào các thông báo trước đó, nó sẽ báo là bạn chưa vào group này (tức là chưa Joined, như hình bên dưới), bởi Facebook Protector đã thoát ra giúp bạn. Lúc refresh lại ứng dụng Facebook thì các thông báo này cũng biến mất.


 Facebook thông báo nhưng khi nhấn vô xem thì nó báo bạn chưa gia nhập nhóm. Ảnh: MH

Lưu ý: Vì tính năng thoát group là hoàn toàn tự động, nên khi muốn gia nhập một group nào đó, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa Facebook Protector rồi sau đó kích hoạt trở lại.

Bên cạnh tính năng tự động thoát group, Facebook Protector còn giúp bạn ngăn chặn được các trang web đăng nhập Facebook giả mạo. Nhiều người thường hay tò mò nhấp vào các đường link lạ được bạn bè đăng lên tường, để rồi bị mất tài khoản oan uổng. Với Facebook Protector, bạn hoàn toàn có thể dẹp bỏ được nỗi lo này.


Tự động chặn các trang web đăng nhập Facebook giả mạo. Ảnh: MH 

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm video demo tính năng này tại địa chỉ:

Facebook Protector là một tiện ích do các nhà lập trình viên người Việt phát triển (Juno_Okyo, Neo và Hoàng Vũ). Hy vọng trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến thêm nhiều phần mềm hữu ích như vậy! 

Theo Phapluattp.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook chính thức khai tử tính năng đồng bộ ảnh từ smartphone
ICTnews - Tính năng 'photo sync' giúp tự động đồng bộ ảnh chụp bằng smartphone lên một album riêng trên Facebook người dùng vừa bị "khai tử".
Cách liên kết tài khoản Facebook, YouTube vào chữ ký Gmail
ICTnews - Nếu không muốn chữ ký Gmail của mình bị nhàm chán với chữ ký bằng chữ thông thường, bạn có thể dùng ảnh để tạo chữ ký rồi liên kết...
10 công ty từng muốn mua Facebook khi Mark Zuckerberg mới khởi nghiệp
ICTnews - Ngay từ khi mới 4 tháng tuổi, những người có tiền và những người đại diện cho các công ty có tiền đã bắt đầu dụ dỗ CEO kiêm đồng sáng...
Facebook đang thử nghiệm một loại trình duyệt mới
ICTnew - Facebook đang khiến chúng ta có cảm giác như cứ mỗi ngày trôi qua mạng xã hội này lại thử nghiệm và tung ra một tính năng mới. Lần này,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tự động thoát group Facebook sau 10 giây lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang