• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân online lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân online

ictnews
Tra cứu mã số thuế cá nhân online sẽ là kỹ năng cần thiết trong những trường hợp như thất lạc tờ thông báo mã số thuế mà chưa tìm ra.

Mỗi người đi làm ở cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều cần có mã số thuế để thực hiện đúng nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước và cũng là để được hưởng các ưu đãi về thuế theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên cũng có trường hợp chúng ta cần gấp mã số thuế cá nhân mà lại thất lạc tờ thông báo mã số thuế chưa tìm ra. Lúc đấy chúng ta thực sự cần biết tra cứu mã số thuế cá nhân online ở đâu.

Hiện nay không ít địa chỉ trên Internet hỗ trợ tra cứu mã số thuế cá nhân, và đơn giản hiệu quả nhất vẫn là tra cứu mã số thuế cá nhân theo số CMND như công cụ ở đây. Trong bài viết này thì sẽ là hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân theo họ tên, vì dù sao chúng ta vẫn có khả năng quên số CMND, hoặc trong trường hợp tra cứu hộ người khác (Xem thêm hướng dẫn tra cứu thông tin xe qua biển số xe tại đây).

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân online

Trên trang web Tổng cục Thuế

Bước 1: Vào công cụ trên trang web của Tổng cục Thuế tại đây, chúng ta sẽ thấy tab Thông tin về người nộp thuế dành cho doanh nghiệp. Hãy chuyển sang tab Thông tin về người nộp thuế TNCN, nhập họ tên, nhập mã xác nhận rồi bấm nút Tra cứu.

B1-Tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan-online-o-dau.jpg
Tra cứu mã số thuế cá nhân online: Vào công cụ trên trang web của Tổng cục Thuế tại đây, hãy chuyển sang tab "Thông tin về người nộp thuế TNCN", nhập họ tên (khung 1) dù vẫn có khung nhập chứng minh thư, chép mã xác nhận (2) rồi bấm nút "Tra cứu".

Bước 2: Khi tra cứu theo họ tên sẽ có một danh sách kết quả dài, và chúng ta cần chép mã xac nhận trước khi bấm chuyển sang trang sau.

B3-Tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan-online-o-dau(1).jpg

Tra cứu mã số thuế cá nhân online: Khi tra cứu theo họ tên sẽ có một danh sách kết quả dài, chúng ta cần chép mã xac nhận trước khi bấm chuyển sang trang sau.

Trên trang VACOM

Bước 1: Khi vào công cụ của VACOM (tại đây), chúng ta cũng có thể ghi họ tên rồi bấm nút Tra cứu.

D1-Tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan-online-o-dau.jpg
Tra cứu mã số thuế cá nhân online: Khi vào công cụ của VACOM (tại đây), chúng ta cũng có thể ghi họ tên (khung 3), chép mã xác nhận rồi bấm nút "Tra cứu".

Bước 2: Đối với công cụ này chúng ta có thể chuyển qua trang sau, trang trước của danh sách kêt quả bằng cách đơn giản là bấm nút phía dưới.

D5-Tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan-online-o-dau.jpg

Tra cứu mã số thuế cá nhân online: Đối với công cụ này chúng ta có thể chuyển qua trang sau, trang trước của danh sách kêt quả bằng cách đơn giản là bấm nút phía dưới.

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online

Trong trường hợp cần tìm hiểu thông tin mã số thuế cơ bản của một doanh nghiệp  thì chúng ta cũng có thể dùng 2 công cụ online trên, công cụ này có thể bổ sung thông tin cho công cụ kia nếu thiếu. Với công cụ VACOM chúng ta sẽ vào thẳng địa chỉ vacom.vn, điền tên định danh của doanh nghiệp rồi bấm nút Tra cứu.

E5-Tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan-online-o-dau.jpg
Tra cứu mã số thuế cá nhân online: Trong trường hợp cần tìm hiểu thông tin mã số thuế cơ bản của một doanh nghiệp với công cụ VACOM, chúng ta sẽ vào thẳng địa chỉ vacom.vn, điền tên định danh của doanh nghiệp (khung 4), chép mã xác nhận (5) rồi bấm nút "Tra cứu".

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 địa chỉ Facebook "ở ẩn" nhưng thiết yếu
ICTnews - Kho logo Facebook chuẩn, địa chỉ phiên bản smartphone hay nơi báo khoản thanh toán bất thường đều sẽ khó được khai phá nếu người dùng...
Tra biển số xe các tỉnh, thành trên mạng như thế nào?
ICTnews - Hiện nay có những ứng dụng smartphone hỗ trợ phần nào nhu cầu tra biển số xe các tỉnh, thành. Nhờ biển số, chúng ta cũng sẽ biết một...
Hướng dẫn đăng ký kết hôn online cho các đôi trẻ
ICTnews - Việc đăng ký kết hôn online với người dân Hà Nội hồi đầu tháng 10/2016 đã mở rộng thêm 2 quận mới là Long Biên và Nam Từ Liêm.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân online lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang