• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn sử dụng gậy tự sướng loại thường và loại Bluetooth lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn sử dụng gậy tự sướng loại thường và loại Bluetooth

ictnews
Nếu vì lý do nào đó không dùng được giắc 3,5 mm (ví dụ với iPhone 7 không còn cổng tai nghe), thì chúng ta phải dùng gậy tự sướng với các ứng dụng chụp ảnh kiểu như Camera360, hoặc dùng đến gậy tự sướng kết nối Bluetooth.

Trong thú vui chụp ảnh selfie hiện nay thì chiếc gậy tự sướng ngày càng trở nên phổ biến với khả năng đưa máy điện thoại ra xa để lấy ảnh chụp selfie toàn cảnh, hoặc ảnh chụp "wefie" (chụp camera trước với nhóm đông người). Gậy tự sướng thì có khá nhiều loại tuy nhiên cách sử dụng thì gần như giống nhau, có thể tham khảo lẫn nhau.

z1-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-oppo-f1s-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-monopod-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-bluetooth-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-cho-android.jpg

Trong thú vui chụp ảnh selfie hiện nay thì chiếc gậy tự sướng ngày càng trở nên phổ biến với khả năng đưa máy điện thoại ra xa để lấy ảnh chụp selfie toàn cảnh, hoặc ảnh chụp "wefie". Ảnh minh họa: Sưu tầm.

Hướng dẫn sử dụng gậy tự sướng (Monopod)

Những loại gậy tự sướng như Monopod là đơn giản và phổ biến nhất khi có sẵn nút chụp ảnh trên thân gậy. Gậy tự sướng kiểu này các bộ phận sau:

a2-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-oppo-f1s-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-monopod-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-bluetooth-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-cho-android.jpg

Hướng dẫn sử dụng gậy tự sướng: Gậy tự sướng thường có giắc cắm 3,5 mm (1), giá kẹp điện thoại với núm vặn (2) và nút bấm chụp ảnh (3).

1: Giắc cắm 3,5 mm dùng để cắm vào cổng tai nghe của điện thoại, giúp gậy có thể điều khiển được việc chụp ảnh. Nếu vì lý do nào đó không dùng được giắc 3,5 mm (có thể vì iPhone 7 không còn cổng tai nghe), thì chúng ta phải dùng đến các ứng dụng chụp ảnh ví dụ như Camera360, hoặc dùng đến gậy tự sướng kêt nối Bluetooth.

2: Núm vặn để khép chặt góc quay giữa giá kẹp điện thoại với thân gậy, hoặc nới ra để điều chỉnh góc quay.

3: Nút bấm chụp ảnh.

*Với một số loại gậy tự sướng thì chúng ta có thể tháo ra lắp vào giá kẹp điện thoại với núm vặn phía trước.

a1-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-oppo-f1s-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-monopod-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-bluetooth-huong-dan-su-dung-gay-tu-suong-cho-android.jpg

Hướng dẫn sử dụng gậy tự sướng: Với một số loại gậy tự sướng thì chúng ta có thể tháo ra lắp vào giá kẹp điện thoại với núm vặn phía trước đầu gậy.

Tất cả các loại gậy tự sướng đều có cơ chế kéo dài thân gậy lên đến hơn 1 mét.

Hướng dẫn sử dụng gậy tự sướng Bluetooth (OPPO, ...)

Với gậy tự sướng Bluetooth chúng ta cũng gắn điện thoại vào giá kẹp, tuy nhiên sau đó thực hiện thêm các bước kết nối thiết bị điều khiển chụp từ xa với điện thoại.

Bước 1: Trên điện thoại chúng ta bật kết nối Bluetooth để bắt đầu dò tìm gậy.

Bước 2: Bấm vào nút nguồn trên thiết bị điều khiển chụp từ xa để điện thoại tìm thấy gậy.

Bước 3: Khi điện thoại dò tìm được thiết bị, chúng ta sẽ thấy hiện lên tên kết nối, khi bấm đó và chờ khoảng 30 giây thì sẽ có thông báo Đã kết nối. Lúc này khi chụp ảnh chúng ta có thể giơ gậy ra xa để lấy toàn cảnh nhưng bấm chụp với thiết bị cầm trong tay.

Xem hướng dẫn cụ thể hơn về cách kết nối gậy tự sướng Bluetooth dưới đây nếu chúng ta cần:

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn về bộ kích sóng WiFi giữa các tầng trong nhà
ICTnews - Hiện nay chúng ta có thể chọn không ít các loại thiết bị kích sóng WiFi mang nhãn hiệu Xiaomi, Mercury hoặc Tenda..., hãy cùng điểm...
Hướng dẫn cách sử dụng Bluetooth trên iPhone
ICTnews - Trong phạm vi 10 mét thì Bluetooth là chức năng hữu ích để chia sẻ dữ liệu giữa iPhone với iPhone và kêt nối các thiết bị ngoại vi...
Hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình cho ô tô
ICTnews - Với camera hành trình trên ô tô chúng ta sẽ có hình ảnh ghi lại mỗi khi có vụ việc liên quan đến tai nạn, và quyệt, vi phạm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn sử dụng gậy tự sướng loại thường và loại Bluetooth lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang