• Chia sẻ bài viết 10 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

10 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone

ictnews
Trong một cuộc khảo sát gần đây, 70% người dùng than phiền về việc nâng cấp lên iOS 11 khiến ảnh hưởng tới thời lượng pin điện thoại của mình. Nếu đang nằm trong con số này, bạn đã biết đến 10 cách giúp khắc phục tình trạng đó chưa?

1. Tìm thủ phạm làm tiêu hao pin của bạn:

Vào phần cài đặt (Settings), chọn Pin (Battery), bạn sẽ nhìn thấy các ứng dụng đang chạy và thời lượng pin chúng đang tiêu tốn.

Hãy đóng những ứng dụng làm tiêu hao thời lượng pin của bạn nhiều nhất và đảm bảo không sử dụng chúng khi pin của bạn đang yếu.

2. Bật chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode)

Chế độ Nguồn điện thấp sẽ đem lại hiệu quả khi pin đang ở mức 20% hoặc thấp hơn. Nó sẽ ngưng tự động tải xuống các ứng dụng hình nền.

Bạn chỉ cần bật chế độ này sau khi chọn lựa Pin ở phần Cài đặt.

3. Khóa màn hình tự động

Màn hình sáng sẽ luôn làm tiêu hao pin điện thoại ngay cả khi bạn không sử dụng. Để giảm thời gian màn hình sáng, hãy đặt nó ở chế độ khóa màn thường xuyên ở mức bạn thấy thoải mái nhất.

Để thực hiện, bạn cần vào phần Cài đặt-->Màn hình và độ sáng-->Tự động khóa.

4. Vô hiệu hóa dịch vụ định vị

1 số ứng dụng sẽ liên tục định vị vị trí của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này cũng sẽ làm tiêu hao pin điện thoại. Do đó, để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau: Cài đặt--> Quyền riêng tư---> Dịch vụ định vị. Lựa chọn "Khi dùng" (While Using) cho tất cả các ứng dụng.

5. Tắt chế độ "Push" trong tài khoản email

Có 2 cách bạn có thể thiết lập các tài khoản để kiểm tra email mới. Cách 1 lựa chọn "Push" (kiểm tra và tải xuống trong thời gian thực) hoặc cách 2 lựa chọn "Tìm nạp dữ liệu mới - Fetch" (kiểm tra và tải xuống mỗi 15 phút hoặc lâu hơn). "Tìm nạp dữ liệu mới" sử dụng pin ít hơn do gửi đến máy chủ ít thường xuyên hơn. Các bước thực hiện như sau: Cài đặt--> Tài khoản và mật khẩu--> Tìm nạp dữ liệu mới và chọn "Tìm nạp" cho mỗi tài khoản.

6. Bật chế độ Độ sáng tự động

Nếu pin của bạn đang tiêu hao nhanh chóng, có thể do màn hình điện thoại đang sáng hơn mức cần thiết. Bật "Độ sáng tự động" sẽ làm màn hình của bạn tối hơn. Bạn cần lựa chọn Cài đặt---> Cài đặt chung--> Trợ năng--> Thích nghi màn hình--> bật "Tự động Độ sáng".

7. Không sử dụng "Dữ liệu di động" khi có Wifi

Lựa chọn bật "Dữ liệu di động" không chỉ làm bạn tiêu tốn tiền mà còn ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin điện thoại. Do đó, hãy bật Wifi bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên và chọn biểu tượng Wifi trong hộp trên cùng bên trái của Trung tâm điều khiển của bạn.

8. Tắt chế độ Làm mới ứng dụng trong nền

Nhiều ứng dụng liên tục làm mới nội dung ngay cả khi không được sử dụng. Điều này cũng sẽ làm giảm tuổi thọ pin của bạn. Hãy thực hiện các bước sau: Cài đặt> Cài đặt chung> Làm mới ứng dụng trong nền. Chọn tắt Làm mới ứng dụng trong nền.

9. Lựa chọn Chế độ máy bay khi ở khu vực không phủ sóng điện thoại

Nếu bạn đang ở trong khu vực không có dịch vụ di động, thiết bị của bạn có thể tốn nhiều năng lượng để tìm kiếm tín hiệu. Nếu nhận thấy không thể nhận được tín hiệu sóng ngay, hãy vuốt từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển của bạn và nhấn vào nút Chế độ trên máy bay ở trên cùng bên trái.

10. Đảm bảo bật máy tính khi đang sạc điện thoại

Nếu điện thoại của bạn được kết nối với máy tính đang ở chế độ ngủ hoặc tắt, pin sẽ không sạc được nhiều và có thể bị tiêu hao. Do đó hãy đảm bảo bật máy tính của bạn lên khi điện thoại được cắm vào.

Thu Trang (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
iPhone X tạo trào lưu sử dụng cảm biến nhận diện khuôn mặt trên Android
ICTnews - Công nghệ cảm biến 3D giúp nâng cấp tính bảo mật khi nhận diện khuôn mặt người dùng và hứa hẹn sẽ mở ra xu hướng mới cho các dòng smartphone...
Tiếp tục xuất hiện hàng loạt iPhone 8 Plus gặp sự cố phồng pin bật cả màn hình
ICTnews - Có lẽ sự cố về pin không chừa một ai, ngay cả khi đó là Apple. Mới đây hãng liên tiếp phải đối mặt với hàng loạt vụ iPhone 8 Plus phồng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 10 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang