• Chia sẻ bài viết Báo nước ngoài "mổ xẻ" sách giáo khoa điện tử Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Báo nước ngoài "mổ xẻ" sách giáo khoa điện tử Việt Nam

ictnews
Một số trang tin công nghệ và giáo dục của nước ngoài cho rằng Classbook - sách giáo khoa điện tử đầu tiên ở Việt Nam, tuy sở hữu nhiều lợi thế nhưng đang gặp một số rào cản liên quan đến gi
1.jpg
                                                 Classbook trên trang Tech In Asia.

>> 4,8 triệu đồng mua Classbook phục vụ 12 năm học

Nhiều tính năng phù hợp với lĩnh vực giáo dục

Chuyên trang công nghệ Tech In Asia cho rằng, sự xuất hiện của Classbook tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay tỏ ra “thức thời” do lĩnh vực cung cấp các thiết bị và nội dung số hướng đến lĩnh vực giáo dục dành cho trẻ em, học sinh đang rất tiềm năng. 

Về mặt kỹ thuật, Classbook nhận được đánh giá tích cực khi đây là sản phẩm dành riêng cho học tập với trọn bộ các đầu sách giáo khoa, sách bài tập 12 lớp (kể cả chương trình nâng cao), được số hóa và tích hợp các chức năng đa phương tiện, tương tác từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; đảm bảo về mặt nội dung, bản quyền và chất lượng hiển thị, phù hợp đối với những gia đình không có thời gian trong việc chuẩn bị nhiều sách giáo khoa, sách tham khảo cho con cái trong mỗi dịp năm học mới.

Trang Tech In Asia còn đề cập đến tính năng ưu việt của Classbook đó là đội ngũ kỹ thuật đã xây dựng tùy chỉnh bản ROM cho phép cha mẹ kiểm soát các ứng dụng, thêm nội dung cài đặt sẵn, theo dõi hành vi trực tuyến của con em mình thông qua việc cập nhật nội dung qua máy tính dùng Windows.

Chung nhận định, trang web chuyên về giáo dục Open Equal Free cho rằng Classbook với thương hiệu "Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam" được phát triển như một giải pháp sách giáo khoa tiên tiến và phù hợp với lộ trình đổi mới sách giáo khoa đến năm 2015 tại Việt Nam, Classbook được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao chất lượng dạy và học của các trường phổ thông trong tương lai.

Đối mặt với không ít rào cản

Trên trang tiếng Việt của Đài phát thanh Australia (ABC Radio Australia), Classbook được ví như một “cuộc cách mạng sách giáo khoa Việt Nam”. Tuy nhiên, tác giả bài viết cũng bày tỏ lo ngại về giá của thiết bị khi cho rằng: Hiện tại mức giá hơn 4 triệu đồng cho 1 chiếc Classbook có thể coi là rẻ nhưng với nhiều gia đình, nhất là người dân ở nông thôn, họ vẫn chưa sẵn sàng đặt mua. 

4.jpg
Trên ABC Radio Australia tiếng Việt.

“Trong khi nhiều nước trên thế giới đã áp dụng loại thiết bị như Classbook trong việc dạy học, tuy nhiên thiết bị này ở Việt Nam vẫn còn mới mẻ với nhiều phụ huynh. Điều này cho thấy những người thực hiện dự án còn phải mất nhiều công trong việc truyền thông, quảng bá. Đặc biệt là phụ huynh ở nông thôn, điều kiện dân trí chưa cao”, ABC Radio Australia nhận định.

Trang Tech In Asia còn cho rằng, câu chuyện tương lai của Classbook vẫn ở phía trước bởi mọi thứ dường như mới chỉ bắt đầu. Sản phẩm, hay thậm chí là đơn vị chủ quản tạo ra nó vẫn còn rất non trẻ khi đi tiên phong trong lĩnh vực sách giáo khoa điện tử.

Nền giáo dục Việt Nam vẫn thường đi theo xu hướng “chậm mà chắc”. Trong bối cảnh đó với một phạm vi hẹp, Classbook có thể coi là một giải pháp khôn ngoan đối với các gia đình trong việc chi tiêu cho sách giáo khoa giáo dục. Vấn đề cốt lõi còn lại là liệu các phụ huynh và học sinh ở Việt Nam có nhận thức được lợi ích tiềm năng mà Classbook có thể mang lại hay không.

H.P (Tổng hợp) 

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Báo nước ngoài "mổ xẻ" sách giáo khoa điện tử Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang