Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Làm iPhone chạy nhanh 'thần tốc' bằng những viên đá lạnh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Làm iPhone chạy nhanh 'thần tốc' bằng những viên đá lạnh

Đặc biệt hiệu quả trong những lúc phải cài lại máy bằng iCloud.

Nếu bạn từng phải cài lại máy (restore) các thiết bị iDevices thì sẽ biết rằng đây là một quá trình lâu dài và 'mệt mỏi'. Nhưng bạn có biết rằng, quá trình này sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu ta sử dụng đá lạnh?

Làm iPhone chạy nhanh thần tốc bằng những viên đá lạnh - Ảnh 1.

Sở dĩ việc cài lại máy chậm là do CPU của iPhone khi hoạt động hết công suất trong một thời gian nhất định sẽ bị nóng và giảm hiệu năng (throttling). Chính vì vậy, việc 'kẹp' iPhone giữa những viên đá mát lạnh sẽ giúp nó chạy nhanh hơn một cách đáng kể. Theo như anh Justin Searls, người chia sẻ thủ thuật này thì nó giúp thời gian cài lại giảm xuống còn một nửa, rất hữu hiệu!

Làm iPhone chạy nhanh thần tốc bằng những viên đá lạnh - Ảnh 2.

Nhưng người dùng cũng nên cẩn thận khi làm theo thủ thuật này, không nên để thiết bị bên trong tủ đá vì đá có thể chảy ra và làm hỏng các linh kiện điện tử. Điều này tối quan trọng với các dòng iPhone và iPad thế hệ cũ, thường không được trang bị bất cứ chuẩn chống nước nào. Người dùng cũng có thể để chúng vào túi zip để tránh hiện tượng này.

 

Theo Genk

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giải phẫu cáp sạc iPhone hàng giả và hàng xịn, đừng bao giờ tiếc tiền cho phụ kiện công nghệ này
Cùng mổ xẻ tận gốc rễ từng bộ phận trên hai loại cáp sạc Lightning đi kèm hộp iPhone và sản phẩm giá rẻ ngoài thị trường xem chúng khác biệt...
Apple: Trung Quốc ngày càng "đòi" quyền truy cập iPhone của người dùng nhiều hơn
Apple liên tục nhận được yêu cầu cấp quyền truy cập thông tin iPhone từ chính phủ các nước trên thế giới như Trung Quốc, Mỹ và Đức.
Trước vài tháng, YouTuber đã khoe 'đập hộp iPhone 11 Max'
Đến tháng 9, Apple mới ra mắt những mẫu iPhone thế hệ tiếp theo nhưng thông tin rò rỉ về model này xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng.
iPhone chạy iOS 13 lỗi không nhận cuộc gọi, người dùng Việt kêu trời
Nhiều người cho biết sau khi cập nhật iOS 13 beta, iPhone của họ đôi lúc rơi vào tình trạng không thể nhận được cuộc gọi đến.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Làm iPhone chạy nhanh 'thần tốc' bằng những viên đá lạnh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang