• Chia sẻ bài viết Viettel đã đầu tư bao nhiêu tiền vào thị trường Myanmar? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel đã đầu tư bao nhiêu tiền vào thị trường Myanmar?

ictnews
Giám đốc đối ngoại U Zaw Min Oo của MyTel, mạng di động của Viettel tại Myanmar, cho biết công ty sẽ đầu tư gấp đôi vào thị trường này.

Ảnh: Myanmar Times

Ra mắt tháng 6/2018, MyTel vừa chính thức đạt 5 triệu thuê bao sau 8 tháng cung cấp dịch vụ vào ngày 31/1, chiếm 10% thị phần viễn thông Myanmar. Theo ông U Zaw Min Oo, Giám đốc đối ngoại MyTel, công ty kỳ vọng đạt 20% thị phần trong 2 năm tiếp theo khi số lượng thuê bao đạt 10 triệu. Tổng số tiền đầu tư cho đến nay là gần 1 tỷ USD và sẽ được tăng gấp đôi.

MyTel là mạng di động lớn thứ 4 tại Myanmar, sau MPT, Telenor và Ooredoo. Tuy nhiên, đây là hãng viễn thông duy nhất cung cấp đầy đủ các dịch vụ điện thoại cố định, di động, đường truyền dẫn và IT trên toàn quốc.

Viettel nắm 49% cổ phần MyTel, 28% thuộc về Star High, công ty con của Myanmar Economic Corp (MEC) – tập đoàn thuộc quân đội. 23% còn lại là của Myanmar National Telecom Holding, liên doanh 11 công ty địa phương.

Trong số 10 thị trường nước ngoài của Viettel, Myanmar là lớn nhất và có tiềm năng tăng trưởng cao nhất. Trả lời hãng thông tấn Reuters, ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch Viettel, đánh giá Myanmar là một trong các thị trường hứa hẹn nhất của Viettel.

Ông U Zaw Min Oo cho biết, MyTel cần thêm 6-7 năm nữa để có lãi. Trung bình, mỗi người dùng MyTel chi 4 USD/tháng cho dữ liệu và thoại. MyTel sẽ tập trung mở rộng khu vực phủ sóng, đặc biệt là tại vùng sâu vùng xa cũng như cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao để tăng trưởng tốt hơn.

Ngoài ra, ông tiết lộ MyTel đang có hơn 1.400 nhân viên, trong đó khoảng 1.200 người có quốc tịch Myanmar.

Du Lam (Theo Myanmar Times)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tương lai Mytel từ câu chuyện của một dancer xinh đẹp người Myanmar
ICTnews - TVC thương hiệu thường nói về mơ ước có tính biểu tượng mà thương hiệu đó muốn đạt được trong tương lai. Nhưng với Mytel – mạng di...
Bí quyết tạo động lực lớn cho người Myanmar của Viettel ở Mytel
ICTnews - Xây dựng hạ tầng hơn 1 năm và mới khai trương tại Myanmar nhưng Mytel (Thương hiệu của Tập đoàn Viettel) đã trở thành “bến đỗ” triển...
Hôm nay, mạng di động Viettel tại Myanmar chính thức đạt 5 triệu thuê bao
ICTnews - Ngày 31/1/2019, mạng di động Viettel tại Myanmar với thương hiệu Mytel chính thức đạt 5 triệu thuê bao sau 8 tháng chính thức cung...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel đã đầu tư bao nhiêu tiền vào thị trường Myanmar? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang