Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Không có linh kiện Mỹ, Huawei vẫn làm được smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Không có linh kiện Mỹ, Huawei vẫn làm được smartphone

Con đường để Huawei tạo ra chiếc smartphone không dùng đến linh kiện Mỹ chắc chắn không dễ dàng nhưng gã khổng lồ Trung Quốc vẫn có thể làm được điều này.

Kể từ khi chính phủ Mỹ ban lệnh cấm với Huawei vào tháng trước, nhiều nghi vấn đặt ra liệu Huawei có thể sản xuất được smartphone khi các đối tác lớn ở Mỹ cung cấp từ phần cứng đến phần mềm đều ngưng hợp tác.

Khong co linh kien My, Huawei van lam duoc smartphone hinh anh 1
Một số model cao cấp của Huawei sử dụng camera dựa trên công nghệ Leica. Ảnh: Cnet.

Kyle Wiens, người sáng lập và Giám đốc điều hành của iFixit, công ty chuyên hướng dẫn tháo lắp các thiết bị điện tử, cho rằng hãng có thể sản xuất smartphone mà không cần bất kỳ công nghệ nào của Mỹ. Các linh kiện trên smartphone có thể mua từ các nhà sản xuất ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Khi iFixt “mổ xẻ” chiếc P30 Pro, họ không thấy nhiều linh kiện được sản xuất bởi các công ty Mỹ ngoài mô-đun radio từ Skyworks Solutions, trụ sở tại Massachusetts.

Tuy nhiên, lệnh cấm của Mỹ không chỉ ảnh hưởng đến việc xuất khẩu của các công ty trong nước mà còn khiến cho một số đối tác ở châu Âu thận trọng trong việc hợp tác với Huawei.

Bằng chứng là sau tuyên bố của Mỹ về Huawei, công ty thiết kế chip ARM có trụ sở tại Anh đã tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei. Hãng di động Trung Quốc không thể sản xuất bất kỳ con chip nào dựa trên cấu trúc ARM nữa. Họ phải tái thiết kế con chip Kirin của mình nếu muốn bán ra những chiếc smartphone trong thời gian tới.

Khong co linh kien My, Huawei van lam duoc smartphone hinh anh 2
Huawei có thể sẽ giới thiệu chip Kirin 985. Ảnh: Gsmarena.

Huawei sẽ ra mắt chip Kirin 985 trong thời gian tới và đây là dịp để người ta kiểm chứng xem nó tốt đến đâu.

Về phần mềm, Huawei có thể sử dụng hệ điều hành HongMeng do chính công ty phát triển dựa trên mã nguồn mở của Android. Nếu thành công với HongMeng, họ có thể phần nào phá vỡ sự thống trị của Android và iOS.

Huawei đã mời các nhà phát triển ứng dụng phát triển phần mềm cho nền tảng của mình. Hãng kỳ vọng có thể cung cấp các ứng dụng cho người dùng ngay cả khi không có Google Play Store.

Xe tự lái dùng công nghệ AI của Huawei Huawei đã sử dụng công nghệ AI trên điện thoại để điều khiển chiếc Porsche - giúp xe nhận diện và tránh các chướng ngại vật trên đường.

 

 

Theo Zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Liệu ai còn muốn mua điện thoại mới của Huawei khi nó không có Facebook, Youtube,...?
Lệnh cấm vận của Mỹ đang khiến mảng kinh doanh smartphone của Huawei tê liệt. Việc các máy mới không thể sử dụng những ứng dụng cơ bản như Facebook,...
Ông chủ Nhậm Chính Phi của Huawei: "không ngờ Mỹ kiên quyết tấn công Huawei như vậy"
ICTnews - Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Huawei, dự đoán doanh thu năm 2019 của công ty có thể giảm 20% do đòn tấn công toàn...
Huawei hoàn tiền nếu điện thoại không dùng được Google, Facebook
Huawei cam kết hoàn lại 100% số tiền mua điện thoại cho người dùng nếu thiết bị không thể chạy các ứng dụng của Google và Facebook, áp dụng cho...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Không có linh kiện Mỹ, Huawei vẫn làm được smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang