Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Chuyển nguyên trạng 2 trường Trung học BCVT về địa phương quản lý lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chuyển nguyên trạng 2 trường Trung học BCVT về địa phương quản lý

ictnews
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành các quyết định chuyển giao nguyên trạng 2 trường Trung học Bưu chính, Viễn thông (BCVT) và CNTT miền núi, Trung học BCVT và CNTT I từ VNPT về Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên và Hà Nam quản lý.

Trường Trung học Bưu chính, Viễn thông và CNTT miền núi là 1 trong 2 cơ sở đào tạo trực thuộc VNPT vừa được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định chuyển về địa phương quản lý.

Quyết định 288/QĐ-TTg về việc chuyển giao trường Trung học BCVT và CNTT miền núi từ VNPT về tỉnh Thái Nguyên và Quyết định 331/QĐ-TTg chuyển giao trường Trung học BCVT và CNTT I từ VNPT về tỉnh Hà Nam lần lượt được Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ký ban hành ngày 4/3 và 10/3/2015.

Theo đó, 2 trường Trung học BCVT và CNTT nêu trên sẽ được chuyển giao nguyên trạng về tổ chức bộ máy, lao động, tài chính, tài sản và các quyền, nghĩa vụ hợp pháp của trường từ Tập đoàn VNPT sang trực thuộc Ủy ban nhân dân các tỉnh Thái Nguyên và Hà Nam quản lý.

Việc chuyển giao 2 trường này được thực hiện trên cơ sở ghi giảm vốn chủ sở hữu theo giá trị sổ sách của Tập đoàn VNPT và ghi tăng vốn ngân sách nhà nước tại Ủy ban nhân dân các tỉnh Thái Nguyên, Hà Nam.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ TT&TT chỉ đạo Tập đoàn VNPT thực hiện bàn giao, Chủ tịch Ủy ban nhân dân 2 tỉnh Thái Nguyên, Hà Nam thực hiện việc tiếp nhận trường Trung học BCVT và CNTT miền núi, trường Trung học BCVT và CNTT I theo quy định.

Bộ Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn và xử lý theo thẩm quyền các vấn đề về tài sản, tài chính, công nợ của hai trường này khi chuyển giao, bảo đảm phù hợp quy định của pháp luật hiện hành; thực hiện việc ghi giảm vốn nhà nước của Tập đoàn VNPT và tăng vốn ngân sách nhà nước tại Ủy ban nhân dân các tỉnh Thái Nguyên, Hà Nam.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam chỉ đạo trường Trung học BCVT và CNTT I có phương án sắp xếp lao động; thực hiện cơ chế tự chủ, tự cân đối thu chi, không sử dụng ngân sách địa phương, trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ của địa phương giao.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được Chính phủ giao xử lý theo thẩm quyền các vấn đề về lao động của trường Trung học BCVT và CNTT I khi chuyển giao, bảo đảm phù hợp quy định của pháp luật hiện hành.

Đề án tái cơ cấu Tập đoàn VNPT giao đoạn 2014 - 2015 đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định phê duyệt ngày 10/6/2014. Theo đề án này, cùng với các bệnh viện đa khoa, bệnh viện điều dưỡng, phục hồi chức năng tại Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM; các trường Trung học BCVT và CNTT tại Hà Nam, Tiền Giang, Thái Nguyên trực thuộc Tập đoàn VNPT sẽ được điều chuyển về các địa phương quản lý. Bộ TT&TT được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ làm việc thống nhất với các địa phương, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định; trong khi chưa chuyển về địa phương, các bệnh viện, trường học này tiếp tục duy trì hoạt động trong cơ cấu tổ chức của VNPT.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thủ tướng phê duyệt Đề án tái cơ cấu VNPT, chuyển MobiFone về Bộ TT&TT
ICTnews - MobiFone, Bưu điện Trung ương và Học viện BCVT được chuyển nguyên trạng về trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông - đây là một nội...
Cuối tháng 3/2015, VNPT bán đấu giá cổ phần tại 4 công ty
ICTnews - Trong hai ngày 30, 31/3/2015, VNPT sẽ bán đấu giá cổ phần của tập đoàn này tại Công ty CP Xây lắp Bưu điện Miền Trung, Công ty CP Thiết...
Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục là bệnh viện đa khoa
ICTnews - Văn phòng Chính phủ vừa cho biết, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đồng ý với phương án tiếp tục để Bệnh viện Bưu điện là bệnh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chuyển nguyên trạng 2 trường Trung học BCVT về địa phương quản lý lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang