Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

ictnews
Tim Cook, CEO Apple đã có dịp kể khổ với ông Trump trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung leo thang. Và ông đã được đền bù một phần nào đó...

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ xác nhận rằng các cơ quan quản lý đã phê duyệt 10 trong số 15 sản phẩm được yêu cầu miễn thuế từ công ty đối với linh kiện máy tính tập trung chủ yếu vào Mac Pro. Những mặt hàng này đều nằm trong nhóm hàng hoá trị giá 200 tỉ USD mà Mỹ bắt đầu áp thuế từ tháng 9/2018. Được biết, khoản miễn thuế này có giá trị trong khoảng thời gian từ tháng 9/2018 đến tháng 8/2020. Các khoản thuế đã thu sẽ được hoàn lại cho Apple.

Apple đang tìm kiếm thêm nhiều khoản miễn thuế trong tương lai.

Tuy nhiên, tuyên bố mới này của chính quyền Trump không được áp dụng cho các mặt hàng của Apple phải chịu thuế quan trong năm nay, bao gồm Apple Watch, iPhone và AirPods. Nhật báo Wall Street Journal (WSJ) cho rằng có khả năng Apple sẽ tìm kiếm những khoản miễn trừ tương tự trong tương lai. Giá trị của những khoản miễn trừ này chưa thể xác định.

Vài tháng trước, Apple xin miễn thuế đối với chiếc Mac Pro mới và một số mẫu phụ kiện đi kèm. Trump trả lời bằng dòng tweet: "Cứ sản xuất tại Mỹ là sẽ không có thuế". Dẫu vậy, vẫn không hề có dấu hiệu nào từ Apple rằng họ đang có kế hoạch xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Ngoài ra, WSJ cho biết chi tiết hơn về những linh kiện của chiếc Mac Pro và những phụ kiện Apple vừa được thêm vào danh sách miễn thuế: "Yêu cầu miễn thuế cho phần vỏ bọc bên ngoài, Magic Mouse, Magic Trackpad và một vài linh kiện quan trọng cho dòng máy Mac Pro đã được thông qua, trong đó các thành phần khác vẫn đang được văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ xem xét".

Apple cũng đề nghị miễn thuế đối với các linh kiện nguồn, cáp sạc và bảng mạch, tuy nhiên chúng đều đang được xem xét. Trước đó, vào trung tuần tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói CEO Tim Cook đã bày tỏ nhiều quan ngại liên quan đến việc đối thủ chính Samsung có thể có nhiều lợi thế do sản phẩm của hãng này không bị “dính” hàng rào thuế quan khi được nhập khẩu vào Mỹ, ông Trump cũng thừa nhận mức thuế mới không công bằng với Apple. 

Phần lớn sản phẩm của Apple sẽ bị đánh thuế 15% trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Thuế quan đánh lên iPhone, iPad và MacBook đã được đẩy lùi lại đến ngày 15/12, trong khi đó các sản phẩm như Apple Watch, AirPods và nhiều phụ kiện khác vẫn tuân theo lịch trình áp thuế ban đầu là ngày 1/9.

Hoàng Trang (Theo WSJ)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple bị ông Trump dội gáo nước lạnh, cổ phiếu cắm đầu lao dốc
Đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu Apple đột ngột đổi chiều sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump truyên bố đánh thuế 10% với 300 tỷ USD hàng hóa nhập...
Công ty Nhật chuyển đổi sản xuất giữa Trung Quốc và Việt Nam để né thuế Trump
ICTnews - Công ty Nhật Kyocera sẽ chuyển đổi việc sản xuất máy in đa chức năng và máy photo giữa các nhà máy Trung Quốc và Việt Nam.
Chính quyền Tổng thống Trump tiếp tục 'tấn công' Huawei
Năm công ty của Trung Quốc gồm Huawei, ZTE, Hytera, Hangzhou Hikvision và Dahua bị đưa vào danh sách cấm bán thiết bị viễn thông cho các cơ...
AirPods, Apple Watch “ngậm cười” nhìn iPhone thoát thuế Trump
ICTnews - iPhone tạm thời không bị Mỹ áp thuế 10% nhưng các sản phẩm cùng hãng như AirPods, Apple Watch không được may mắn như vậy.
CEO Apple lo mất lợi thế trước Samsung vì thuế Trump
ICTnews - Trong bữa tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, CEO Apple Tim Cook đã bày tỏ sự lo ngại về ảnh hưởng của “thuế Trump” trong kinh doanh,...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang