• Chia sẻ bài viết eDoctor: dự án khởi nghiệp chăm sóc sức khỏe lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

eDoctor: dự án khởi nghiệp chăm sóc sức khỏe

ictnews
eDoctor kết nối bệnh nhân với bác sĩ 24/7 nhằm giúp người bệnh được tư vấn mọi lúc mọi nơi.

eDoctor là ứng dụng bao gồm những chức năng chính như hỏi đáp miễn phí với bác sĩ mọi lúc mọi nơi; tra cứu thuốc và thông tin nhà thuốc, bệnh viện; đăng ký các gói chăm sóc sức khỏe…

Giao diện chính của ứng dụng là ngân hàng các câu hỏi của người dùng.

eDoctor có mặt trên các nền tảng phổ biến như Android, iOS, Windows Phone. Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng điền đầy đủ thông tin, bao gồm số điện thoại, để lưu lại như một hồ sơ sức khỏe cơ bản. Sau đó, người dùng có thể đặt câu hỏi thắc mắc về tình trạng bệnh của bản thân hay bất kỳ ai, đồng thời tham gia vào cộng đồng bao gồm các câu hỏi và trả lời của những người dùng khác. Mặc định người dùng đang dùng gói chăm sóc sức khỏe miễn phí, khi nâng cấp lên các gói cao cấp hơn có thể hưởng những chăm sóc khác chi tiết hơn, tuy nhiên tính năng này chưa đưa vào sử dụng.

Sau khi cài đặt ứng dụng và đăng ký tài khoản, ICTnews thử đặt một câu hỏi liên quan đến sức khỏe trẻ em, trong vòng nửa giờ đồng hồ đã có bác sĩ trả lời. Theo thông tin từ eDoctor, người trả lời câu hỏi là bác sĩ Vũ Quốc Tuấn, Giám đốc trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Sở Y tế Hà Nội.

Sau khi có bác sĩ trả lời câu hỏi, ứng dụng sẽ thông báo để người dùng biết.

Ngoài chức năng tư vấn sức khỏe như trên, eDoctor còn cung cấp tính năng tra cứu tên thuốc và các địa chỉ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện. Dựa trên vị trí của điện thoại, khi chọn chức năng tìm phòng khám gần nhất, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin các nhà thuốc, phòng khám chung quanh khu vực người dùng đang cầm điện thoại. Hoặc để tra cứu thông tin thuốc, người dùng nhập tên thuốc hoặc chức năng của thuốc, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin cơ bản về loại thuốc đó.

Tìm thông tin thuốc hoặc phòng khám gần nhất.

eDoctor mới được phát triển gần đây và ứng dụng đang trong quá trình hoàn thiện. Dù vậy, giao diện ứng dụng được xây dựng khá đẹp mắt, với hai màu trắng – xanh đặc trưng của ngành y, bên cạnh những tính năng hữu ích được xây dựng khá đầy đủ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe thông thường.

Ngoài tính năng chính là hỏi đáp với bác sỹ có chuyên môn cao đang làm việc tại các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, ứng dụng eDoctor còn có thể tự động nhắc nhở người dùng tuân thủ tư vấn của bác sĩ như tăng cường hoạt động thể chất, bổ sung dinh dưỡng hợp lý… hoặc cảnh báo người dùng trước những bệnh theo mùa hay phòng tránh dịch và cung cấp những thông tin y tế đáng tin cậy.

Mặc dù ứng dụng eDoctor mới được xây dựng nhưng eDoctor đã được thành lập vào năm 2014 và là công ty cung cấp Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động đầu tiên tại Việt Nam. Dựa trên nền tảng CNTT, eDoctor giúp kết nối bác sỹ và người dùng thông qua trang web, hệ thống tổng đài thông minh, ứng dụng trên điện thoại thông minh, các thiết bị theo dõi sức khỏe cá nhân thông minh. Năm 2014, eDoctor cung cấp hệ thống kết nối trực tiếp với các bác sỹ qua hệ thống tổng đài 19006115 suốt 24/7. Theo đó, người dùng chỉ cần gọi điện trực tiếp đến tổng đài để được kết nối trực tiếp với bác sỹ để được phục vụ ngay lập tức. Điều này giúp cho người dùng chủ động hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình.

Theo eDoctor, đơn vị này đã kết nối được hàng trăm bác sỹ và có trên 100.000 người đã tham gia dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động thông qua tổng đài 19006115.

Hải Đăng

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chân dung các startup Việt Nam tham dự ngày hội khởi nghiệp tại Phần Lan
ICTnews - 12 startup thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đã được chọn để sang Phần Lan tham dự ngày hội khởi nghiệp Slush.
ENS, dự án khởi nghiệp về đào tạo, kinh doanh tiếp thị số
ICTnews - ENS là dự án khởi nghiệp chuyên về đào tạo digital marketing, triển khai hợp đồng trọn gói về digital marketing cho khách hàng, xây...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết eDoctor: dự án khởi nghiệp chăm sóc sức khỏe lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang