Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng

ictnews
“Thử thách dọn rác” là trào lưu dọn dẹp vệ sinh, hành động vì môi trường đang được chia sẻ nhiều trên Facebook và các mạng xã hội khác. Nó bắt nguồn từ đâu?

“Thử thách dọn rác” bắt nguồn từ đâu?

“Thử thách dọn rác” bắt nguồn từ bài viết của người dùng Facebook Byron Román. Anh đã đăng tấm ảnh trước và sau tại một địa điểm với hai trạng thái đối lập: trước đầy rác và sau rác được cho vào bao sạch sẽ. Người đàn ông trong ảnh không phải là Román. Anh chỉ là người chia sẻ ảnh và không ngờ nó lại tạo hiệu ứng tốt đến như vậy khi được chia sẻ hơn 1 triệu lần. Theo Román, đây là một phần của thử thách #basurachallenge. Anh không phải người khởi xướng nó nhưng bài viết của anh xuất hiện trên mọi ngõ ngách khắp thế giới. “Basura” có nghĩa là “rác” trong tiếng Tây Ban Nha.

Để tham gia thử thách này, mọi người chỉ cần chụp ảnh một khu vực cần phải dọn dẹp sạch sẽ và sau khi dọn xong, bạn chụp tiếp một tấm ảnh để so sánh. Những người tham gia thử thách sau đó chia sẻ lên mạng xã hội kèm hashtag #BasuraChallenge hoặc #ChallengeforChange. Tại Việt Nam, trào lưu được Việt hóa thành #Thử_thách_dọn_rác. Nhiều fanpage của các hội đoàn lớn như UNESCO-CEP (Trung tâm UNESCO Văn hóa giáo dục và đào tạo), Diễn đàn Giáo viên Tổng phụ trách Đội cũng như tài khoản Facebook cá nhân đã chia sẻ nội dung này, kêu gọi mọi người cùng hành động vì môi trường.

Nhờ các trào lưu như “thử thách dọn rác”, mạng Internet cũng thoát khỏi “tiếng oan” là chỉ toàn các trào lưu nhảm nhí hay nguy hiểm.

Hình ảnh “thử thách dọn rác” trên Facebook

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2019, Google Doodle có gì đặc biệt?
ICTnews - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2019, Google đã thay biểu tượng Doodle bằng đoạn clip ngắn chứa 13 câu nói truyền cảm hứng cho “một nửa...
Thói quen ăn uống khác người của các tỷ phú giầu nhất thế giới
ICTnews - Bill Gates, Mark Zuckerberg, Elon Musk hay Jeff Bezos sử dụng những thực phẩm nào cho thực đơn của mình?

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang