Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Những từ viết tắt trên Facebook của giới trẻ (phần 2) lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những từ viết tắt trên Facebook của giới trẻ (phần 2)

ictnews
Phần 2 của tuyển tập từ viết tắt trên Facebook này sẽ cập nhật những từ "chuyên ngành" hơn, ví dụ như của hội mê game Pokemon GO mới xuất hiện.

Trên mạng và trên Facebook đúng là đôi khi chúng ta như gặp một hệ ngôn ngữ khác của các bạn trẻ với nhiều kiểu viết tắt và thuật ngữ khác nhau. ICTnews từng sưu tầm một tuyển tập các từ viết tắt thú vị trên Facebook nhưng có vẻ mới chỉ hé mở được một góc nhỏ, vì thế dưới đây sẽ là tuyển tập phần 2 với nhiều hơn các từ viết tắt "chuyên ngành" của các hội, nhóm riêng.

Những từ viết tắt trên Facebook của giới trẻ

ADDF: Trong nhiều ngữ cảnh từ này được hiểu là Add Friend, nghĩa là kết bạn.

App: ứng dụng di động.

BB: trong giới công nghệ thì BB nghĩa là điện thoại BlackBerry, còn thông thường BB là lời chào tạm biệt Bye Bye (đôi khi viết là Bi Bi).

BSVV: đôi khi người dùng Facebook cũng dùng từ viết tắt này để chúc "buổi sáng vui vẻ".

CCCM: được hiểu là "các cụ các mợ", một cách xưng hô trong diễn đàn về ô tô.

Des: trong ngữ cảnh "des" ảnh, người ta giải thích đó là design, nghĩa là thiết kế, chỉnh sửa.

Đội A, đội B: Trong các hội nhóm bóng đá thường dùng kiểu viết này để châm chọc lẫn nhau giữa fan 2 đội, và người ngoài phải tùy vào bối cảnh mà tự suy ra. Ví dụ ở EURO 2016 vừa rồi, "nhân tố M" được dùng để nói về các cầu thủ của Manchester United.

HPBD: là lời chúc sinh nhật Happy Birthday.

HQ: bạn chớ hiểu đây là Headquarters, nghĩa là trụ sở, vì hầu hết từ này phổ biến trong các hội nhóm phim ảnh, âm nhạc với nghĩa là High Quality, chất lượng cao.

IP: không nên nhầm IP với địa chỉ IP. Đôi khi IP có nghĩa là iPhone trong các hội nhóm cuồng thiết bị của Apple.

NT: nhắn tin.

Pkm: là Pokemon, một loài sinh vật trong truyện tranh. Từ viết tắt này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết sau sự xuất hiện của game Pokemon GO. Xem thêm từ điển thuật ngữ Pokemon GO ở đây.

Pkm nghĩa là Pokemon, một loài sinh vật trong truyện tranh. Từ viết tắt này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết sau sự xuất hiện của game Pokemon GO.

PR: một số bạn thắc mắc từ viết tắt này, đây là thuật ngữ của ngành quan hệ công chúng (Public Relations). PR được dùng trên Facebook với ý nghĩa quảng cáo, đánh bóng cho một ai đó hoặc sản phẩm nào đó.

PS: thường từ này không phải là máy chơi điện tử PlayStation, hay kem đánh răng PS, mà là Post Script, nghĩa là tái bút.

Rep: viết tắt của Reply, nghĩa là trả lời.

Sen: được dùng để chỉ những chú mèo trong các hội nhóm nuôi mèo, với lý do chưa được giải thích rõ ràng. Người chủ mèo được gọi là Boss.

SNVV: là lời chúc "sinh nhật vui vẻ".

Sub: từ này có thể hiểu là Subscribe, nghĩa là đăng ký làm thành viên theo dõi, ví dụ "sub" một kênh YouTube để mỗi khi kênh có clip mới chúng ta sẽ được thông báo. Tuy nhiên trong các hội nhóm nghiền phim thì sub có nghĩa là phụ đề (subtitles).

WP: trong các hội nhóm điện thoại, từ này nghĩa là hệ điều hành Windows Phone.

98er: là những bạn sinh năm 1998, tương tự như 97er, 96er.

H.A.H (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những từ viết tắt trên Facebook của giới trẻ
ICTnews - Lên Facebook đôi khi người ta không thể hiểu ngôn ngữ của giới trẻ với những từ như AHBP, ASAP, ATSM, CK, VK, hay cả Rela, Troll...
Từ điển thuật ngữ game Pokemon GO! cho mọi người
ICTnews - Pokemon GO hiện nay đầy những thuật ngữ tiếng Anh như Gym, Combat Power hay Hit Point..., vì vậy việc tiếp cận và tìm hiểu ban đầu...
Tưởng tượng "Giáo sư" Wenger chơi Pokemon GO trên thị trường chuyển nhượng...
ICTnews - Nếu tưởng tượng rằng "Giáo sư" đang chơi Pokemon GO với Arsenal trên thị trường chuyển nhượng, chắc hẳn ông đã ném bóng trượt hết khi...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những từ viết tắt trên Facebook của giới trẻ (phần 2) lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang