Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đứt cáp AAG, Viettel bổ sung 60Gbps dung lượng kết nối quốc tế  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đứt cáp AAG, Viettel bổ sung 60Gbps dung lượng kết nối quốc tế

ictnews
Viettel cho biết, để đảm bảo dịch vụ cung cấp tới khách hàng, ngay trong ngày 23/4/2015, Viettel sẽ bổ sung thêm 60Gbps dung lượng kết nối quốc tế. Trong đó, 30Gbps được bổ sung trước 12h trưa nay và tiếp tục bổ sung 30Gbps vào buổi chiều cùng ngày.

Viettel cho biết, ngay sau khi sự cố đứt cáp AAG xảy ra, Viettel đã có phương án bổ sung dung lượng kết nối trên các hướng quốc tế qua 3 tuyến cáp khác gồm 1 tuyến cáp quang biển và 2 hướng cáp quang đất liền. (Ảnh minh họa)

Trong thông tin phát ra chiều nay, ngày 23/4/2015, Viettel xác nhận, sự cố đứt cáp quang biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Asia America Gateway - AAG) xảy ra vào lúc 5h17 sáng ngày 23/4/2015 làm suy giảm băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông, Mỹ của các nhà mạng tại  Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này. Đây là lần thứ 2 trong năm 2015 tuyến cáp quang biển AAG bị đứt.

Viettel khẳng định, đối với Viettel sự cố của tuyến cáp quang biển lần này không ảnh hưởng đến các giao dịch, trao đổi thông tin, kết nối Internet trong nước và quốc tế.

Cũng theo chia sẻ của đại diện Viettel, để đảm bảo duy trì kết nối dịch vụ cho khách hàng, ngay sau thời điểm xảy ra sự cố, Viettel đã có ngay phương án bổ sung dung lượng kết nối trên các hướng quốc tế đi qua cáp quang biển liên Á (IA) và 2 hướng cáp quang đất liền đi qua ChinaTelecom và ChinaUnicom.

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù chưa xác định nguyên nhân và vị trí đứt cáp, tuy nhiên Viettel vẫn nỗ lực khẩn trương triển khai các phương án khắc phục. Cụ thể, ngay trong ngày hôm nay (23/4/2015), Viettel sẽ bổ sung thêm 60Gbps, trong đó 30Gbps được bổ sung trước 12:00 trưa nay và tiếp tục bổ sung 30Gbps vào buổi chiều cùng ngày. “Với các phương án này, khách hàng của Viettel sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển AAG, kể cả trong các khung giờ cao điểm”, đại diện Viettel nhấn mạnh.

Viettel cũng cho biết thêm, nhà mạng này sẽ tích cực phối hợp với các đầu mối quản trị hệ thống AAG để nhanh chóng sửa chữa, phục hồi sự cố. Tuy nhiên, do đặc thù công việc diễn ra trên biển phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên chưa thể xác định chính xác thời gian hoàn thành, dự tính thời gian sửa chữa đường cáp biển có thể kéo dài từ 3 tuần đến một tháng. 

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ngày mai, tuyến cáp AAG  được sửa xong, khôi phục 100% kênh truyền
ICTnews - Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, vào 12h20 phút ngày 23/1/2015, công tác khắc phục sự cố đứt cáp...
Đến lúc nên nói lời chia tay với tuyến cáp quang biển AAG?
ICTnews - Sau hàng loạt sự cố xảy ra đối với tuyến cáp quang biển AAG ảnh hưởng đến chất lượng Internet của Việt Nam đi quốc tế, rất nhiều ý...
Cáp quang biển AAG đứt đoạn từ TP.HCM đi Hong Kong
ICTnews - Theo thông tin từ Trung tâm điều hành cáp quang biển quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương (AAG), vào 5h17 sáng nay, 23/4/2015, phân...
3 tuần nữa sự cố đứt cáp quang biển AAG mới khắc phục xong
ICTnews - Theo đại diện lãnh đạo một số ISP, từ kinh nghiệm có được sau nhiều lần tuyến cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố trước đây, với sự...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đứt cáp AAG, Viettel bổ sung 60Gbps dung lượng kết nối quốc tế  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang