• Chia sẻ bài viết Một game Pokemon đã bị phá đảo sau 7 năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Một game Pokemon đã bị phá đảo sau 7 năm

Với điểm số cuối cùng là 9.999.999 game thủ người Nhật Bản chính là người đã phá đảo trò chơi cổ điển, Pokewalker.

Là một thương hiệu đình đám, Pokemon là trò chơi nổi tiếng khắp thế giới và đã kinh qua rất nhiều hệ máy Nintendo DS, PlayStation, PC hay di động, nhưng có một phiên bản rất đặc biệt mà có lẽ nhiều người chơi ngày nay không biết đến, đó chính là Pokewalker.

Pokewalker được ra mắt lần đầu vào ngày 12/9/2009 tại Nhật. Thiết bị gồm 2 game Pokemon Heart Gold và Pokemon Soul Silver.

Ngay khi mới ra đời, game lần lượt đứng top đầu các phần mềm được tiêu thụ ngay trong những tuần đầu tiên ra mắt tại 2 thị trường lớn là Nhật (9/2009) và Mỹ (3/2010). Điều đó cho thấy sức hút của pokewalker đối với các fan Nintendo nói chung và các fan của series game Pokemon là vô cùng lớn tại thời điểm đó.

Với thiết kế đơn giản, dựa trên trái bóng pokeball rất thân thuộc của pokemon, Nintendo đã tạo ra nhiều tính năng rất đặc biệt và hấp dẫn như bộ cảm biến di chuyển, hệ thông truyền dữ liệu không dây.

Chỉ đơn giản bằng cách bấm nút connect, Pokemon đã nằm gọn trong chiếc Pokewalker chỉ lớn hơn vài đồng xu này. Và cũng giống như trò chơi Pokemon Go rất nổi tiếng mới đây, người chơi cũng sẽ tăng level bằng các bước đi và bắt các pokemon hoang dã cũng như nhặt những món đồ ngẫu nhiên.

Mặc dù rất nổi tiếng khi mới ra đời, song khi các hệ máy mới, hiện đại hơn được phát hành,thì PokeWalker đã bị chìm và quên lãng. Tuy nhiên, vẫn có những người kiên trì khám phá trò chơi cổ điển nhưng đầy thú vị này.

Mới đây trang Kotaku của Nhật Bản vừa bất ngờ đưa tin về một game thủ có nickname Suica, là người đã phá đảo trò chơi, với điểm số cuối cùng là 9.999.999. Sau 7 năm miệt mài, game thủ này đã được đón nhận giây phút lịch sử của bản thân, đó là dòng thông báo chúc mừng xuất hiện trên màn hình.

Dù trò chơi đã đi qua thời điểm đỉnh cao của nó, nhưng với chiến thắng sau một thời gian dài kiên trì, nỗ lực, có lẽ bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được vinh quang và niềm hạnh phúc vô bờ của game thủ này, bởi đó không chỉ là chiến thắng một tựa game, mà đó còn là chiến thắng chính bản thân mình.

Tin tức cập nhật về game nhanh nhất mời mọi người vào đọc http://infogame.vn/

Trinh Trần

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khởi nghiệp học được gì từ thất bại của Pokemon GO?
Hiện tượng toàn cầu Pokemon GO gần như đã lặn không "sủi tăm" khi lượng người chơi sụt giảm nghiêm trọng, từ khóa không còn xuất hiện trên báo...
Pokemon Go bị Trung Quốc “cấm cửa” vì lý do an ninh
ICTnews - Pokemon Go, tựa game ăn khách của Nintendo, cũng như các game thực tế tăng cường (AR) khác không thể sớm phát hành tại Trung Quốc.
Pokemon Go sẽ có thêm 80 pokemon mới cuối tuần này
ICTnews - Người chơi Pokemon Go có thể tìm thấy 80 pokemon Johto mới trong ít ngày tới đây - theo công bố của Niantic.
Thái Lan: Một loạt địa điểm cấm chơi Pokemon Go
Ngoài các vùng cấm, nước này còn lên kế hoạch phát hành sách cảnh báo người chơi, thậm chí giới hạn thời gian chơi Pokemon Go mỗi ngày.
Hí họa: Vì sao Pokemon Go gây náo loạn toàn thế giới?
Đây không phải lần đầu tiên một game online tăng cường thực tế ảo (AR) xuất hiện, nhưng lý do gì khiến những con "thú ảo" trong Pokemon Go tạo...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Một game Pokemon đã bị phá đảo sau 7 năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang