• Chia sẻ bài viết Vivo trình làng khả năng nhận diện vân tay trên màn hình điện thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vivo trình làng khả năng nhận diện vân tay trên màn hình điện thoại

ictnews
Với việc giới thiệu cảm biến vân tay dưới màn hình, tương lai của điện thoại tràn màn hình sẽ không còn xa.

Để nhận diện vân tay, nhà sản xuất phải có riêng cảm biến cho việc này và nó thường chiếm một phần ở mặt trước điện thoại. Giải pháp được nhắc đến hiện nay chính là đặt cảm biến nhận diện vân tay ngay phía dưới màn hình cảm ứng, cho phép người dùng đặt ngón tay ở bất kỳ đâu trên màn hình máy cũng có thể nhận diện. Việc này sẽ tạo ra những smartphone có màn hình tràn viền hoàn toàn phía trước, như Xiaomi Mi Mix và Samsung Galaxy S8 đã làm được, nhưng chưa đạt mức hoàn hảo.

Tại sự kiện Triển lãm Di động toàn cầu (MWC) đang được tổ chức tại Thượng Hải, nhà sản xuất trong top 5 hãng smartphone toàn cầu Vivo đã trình làng công nghệ này. Vivo gọi công nghệ này là Vivo Under Display (Cảm biến vân tay dưới màn hình).

Cảm biến vân tay có thể đặt phía dưới màn hình cảm ứng, tạo ra những smartphone tràn viền ra toàn mặt trước.

Theo kế hoạch nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Vivo, thiết bị quét vân tay sẽ không cần đặt trên một chiêc nút hoặc một vùng riêng biệt nữa, thay vào đó sẽ được đặt bên dưới màn hình, phía sau chiếc vỏ kim loại hoặc thậm chí là trên khung máy.

Theo các kĩ sư chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển công nghệ mới này của Vivo, Vivo Under Display là một giải pháp mở máy bằng vân tay dựa trên chip cảm biến vân tay của Qualcomm. Sóng siêu âm từ cảm biến có thể xuyên qua tấm nền OLED dày 1,2mm để nhận diện vân tay người dùng.

So sánh với công nghệ nhận diện vân tay sử dụng cảm biến điện trở và cảm biến quang đang phổ biến trên thị trường hiện nay, Vivo Under Display có khả năng kháng nước và chống ảnh hưởng của ánh sánh môi trường.

Công nghệ này không yêu cầu sử dụng một phím vật lý nên cho phép tạo ra các thiết bị có thiết kế hiển thị toàn màn hình, nguyên khối liền lạc và kháng nước tốt. Điều này sẽ là tiền đề cho các thiết kế smartphone đột phá như trong tưởng tượng.

Dựa vào công nghệ siêu âm, không chỉ công nghệ cảm biến vân tay được áp dụng mà sẽ được mở rộng đến công nghệ nhân diện tương tác người dùng như: nhận diện cử chỉ, xác minh bảo mật và nhiều tính năng khác nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Bên cạnh công nghệ vân tay, nhà sản xuất này cũng tung giải pháp chụp ảnh Sử dụng Bộ xử lý kĩ thuật số (DSP) nhằm cải thiện lớn khả năng chụp ngược sáng và cảnh đêm.

Để cải thiện chất lượng ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng phức tạp như môi trường ánh sáng yếu và ngược sáng, Vivo giới thiệu giải pháp Vivo DSP Photography Solution.

Theo lý thuyết, giải pháp này cho phép smartphone chụp nhanh nhiều tấm ảnh RAW dưới điều kiện ánh sáng phức tạp. Sau đó, chip DSP sẽ tự động tạo ra một bức ảnh RAW đơn và bức ảnh này sẽ được xuất dưới định dạng JPG, cho tấm ảnh gần nhất với khung cảnh mà mắt người quan sát được.

Công nghệ thứ 3 được hãng giới thiệu lần này sẽ cải thiện âm thanh trên smartphone, thông qua chip tùy chỉnh âm thanh DAC và giải pháp khuếch đại âm thanh tai nghe.

Chip tùy chỉnh âm thanh DAC được phát triển để nâng độ chi tiết của âm thanh, cho phép cải thiện tỷ số tín hiệu cực đại trên nhiễu, dải tần âm thanh, độ méo của âm thanh và công suất đầu ra. Giải pháp cũng giúp âm thanh rõ hơn, to hơn, chi tiết hơn.

Hải Đăng

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Trải nghiệm camera Vivo V5s: Ảnh selfie nịnh mắt, chụp thiếu sáng tốt
ICTnews - Vivo V5s có camera selfie phía trước độ phân giải đạt 20MP, cho hình ảnh selfie rất nịnh mắt cả trong điều kiện ánh sáng tốt lẫn khi...
Vivo tài trợ cho FIFA World Cup, sẽ ra mắt điện thoại dành riêng cho sự kiện này
ICTnews - Vivo là nhà tài trợ smartphone chính thức cho sự kiện FIFA World Cup 2018-2022, đồng thời sẽ giới thiệu một smartphone tùy biến riêng...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vivo trình làng khả năng nhận diện vân tay trên màn hình điện thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang