• Chia sẻ bài viết iOS 11.3 lại mắc lỗi nghiêm trọng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iOS 11.3 lại mắc lỗi nghiêm trọng

Lại là iOS 11.3! Có vẻ đội ngũ tester của Apple chưa thực sự nghiêm túc với công việc của mình.

iOS 11 có lẽ là bản nâng cấp mắc nhiều lỗi nhất của Apple và iOS 11.3 không phải ngoại lệ. Có cảm giác Apple ngày càng cẩu thả với hệ điều hành di động đang mang lại phần lớn doanh thu cho hãng này.

Tiếp sau sự cố vô hiệu hóa 3D Touch gần đây của iOS 11.3, bản nâng cấp này lại khiến các công ty không thể cập nhật phần mềm cho iPhone và iPad từ xa.

Cụ thể, iOS 11.3 đã phá hỏng hệ thống Quản lý Thiết bị Di động (MDM), vốn được doanh nghiệp sử dụng để nâng cấp từ xa cho iPhone và iPad của nhân viên.  

JAMF, một trong những nhà cung cấp phần mềm Apple MDM lớn nhất, đã cảnh báo khách hàng không nâng cấp lên iOS 11.3 cho tới khi Apple ra bản cập nhật sửa lỗi.

iOS 11.3 lai mac loi nghiem trong hinh anh 1
Apple bị tố quá cẩu thả với iOS 11.

“Chúng tôi đang buộc phải nâng cấp thêm cho phiên bản Jamf Pro 10.3 nhằm xử lý vấn đề mới phát sinh từ iOS 11.3. Chúng tôi khuyến nghị các tổ chức cần dừng ngay việc nâng cấp lên iOS 11.3”, thông báo từ JAMF.

Hiện chưa có thông tin từ Apple về bản sửa lỗi cho iOS 11.3.

iOS 11.3 là bản nâng cấp quan trọng vì bổ sung thêm lựa chọn được nhiều người dùng iPhone mong đợi: tính năng kiểm tra sức khỏe pin.

Tính năng này còn cho phép người dùng tắt cơ chế làm chậm iPhone cũ mà Apple cố tình triển khai trước đây nhằm giữ cho pin an toàn.

Bê bối Apple làm chậm iPhone nổ ra từ cuối tháng 12 năm ngoái. Các dòng máy như iPhone 6 và iPhone 7 khi pin xuống mức dưới 80%, hiệu suất sẽ chậm đáng kể để ngăn máy không bị tắt nguồn đột ngột.

Scandal này đã làm bùng lên làn sóng chỉ trích Apple khắp thế giới. Hàng nghìn người dùng đâm đơn kiện Apple, các tổ chức người dùng bắt đầu điều tra và Apple gặp rắc rối với các cơ quan pháp luật.

Apple từng triển khai chương trình thay pin giá rẻ cho iPhone cũ, giảm giá từ 79 USD xuống còn 29 USD, nhưng không đủ xoa dịu tức giận từ phía người dùng.

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Pin iPhone 5 không được “kiểm tra sức khỏe” khi cập nhật iOS 11.3
ICTnews - Điều thú vị hơn là trong khi iPhone 5 của Apple đã nhận được bản cập nhật iOS 11.3, song iPhone 5 lại không có các tính năng về theo...
iOS 11.3 vừa ra, Apple đã xác nhận sắp ra iOS 11.4 và đây là những tính năng được mong đợi cho iOS 11.4
ICTnews - Hãng Apple đã xác nhận chuẩn bị cho ra mắt bản cập nhật mới sau iOS 11.3 và người sử dụng đang mong chờ được chứng kiến những tính...
iOS 11.3: Pin ngon không, máy nào lên được, Lock có nên nâng cấp
iOS 11.3 đã cho phép toàn bộ người dùng iOS tải về, thế nhưng nhiều bạn vẫn còn phân vân không biết có nên nâng cấp lên iOS 11.3 hay không? Ở...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iOS 11.3 lại mắc lỗi nghiêm trọng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang