• Chia sẻ bài viết Cục An toàn thông tin sẽ ra mắt trong tháng 10/2014 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cục An toàn thông tin sẽ ra mắt trong tháng 10/2014

ictnews
Cục An toàn thông tin, một trong 4 đơn vị mới của Bộ TT&TT, dự kiến sẽ chính thức ra mắt và đi vào hoạt động trong tháng 10/2014.

Ngày 24/7/2014, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc VNCERT  (thứ hai từ trái sang) làm Cục trưởng Cục An toàn thông tin. (Ảnh: Thái Anh)

Ngày 17/9/2014, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã nghe lãnh đạo Cục An toàn thông tin (ATTT) báo cáo kế hoạch công tác quý IV/2014. Cục ATTT là một trong 4 đơn vị mới của Bộ TT&TT, cùng với các Vụ: Quản lý Doanh nghiệp, Thi đua khen thưởng và Thông tin cơ sở.

Trước đó, ngày 9/9/2014, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục ATTT. Theo đó, Cục ATTT là tổ chức trực thuộc Bộ TT&TT, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ TT&TT quản lý nhà nước và tổ chức thực thi về ATTT. Cục có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật, đặt trụ sở chính tại Hà Nội. Về tổ chức bộ máy, ngoài văn phòng và các phòng: Kế hoạch-Tài chính, Chính sách và Hợp tác quốc tế, Cấp phép sản phẩm dịch vụ, Thẩm định và Quản lý giám sát, Cục ATTT còn có 2 đơn vị sự nghiệp trực thuộc là Trung tâm Kiểm định ATTT và Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nghiệp vụ ATTT.

Tại buổi làm việc chiều 17/9/2014, Cục trưởng Cục ATTT Nguyễn Thanh Hải cho biết, trong các tháng cuối năm nay, cùng với việc tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy, biên chế và nhân sự của đơn vị, Cục ATTT dự kiến tập trung xây dựng các đề án, văn bản pháp luật: hoàn thành bộ hồ sơ dự án Luật ATTT để Bộ trưởng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ gửi Ủy ban thường vụ Quốc hội; dự thảo 2 đề án trình Thủ tướng Chính phủ (Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược ATTT quốc gia); dự thảo Chỉ thị của Bộ trưởng về chương trình hành động đặc biệt xử lý phần mềm độc hại trên mạng Internet di động; đồng thời dự thảo các Thông tư và Thông tư liên tịch như: Thông tư liên tịch với Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông  tin đến năm 2020; Thông tư quy định về phân loại cấp độ ATTT của hệ thống thông tin…

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị Cục ATTT thời gian tới cùng với việc tiếp nhận, bổ sung thêm nhân sự, Cục cần khẩn trương triển khai xây dựng và ban hành chức năng, nhiệm vụ của đơn vị trực thuộc theo hướng ưu tiên các đơn vị có tính chất thiết yếu, thực hiện các chức năng nhiệm vụ cơ bản nhất của Cục ATTT.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục ATTT cần có thứ tự ưu tiên, tập trung vào việc xây dựng các đề án, văn bản có tính chất cấp thiết như: dự thảo Thông tư quy định về phân loại cấp độ ATTT của hệ thống thông tin; Chương trình công tác quý IV/2014 của Ban Điều hành triển khai Đề án phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến 2020.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

PTIT là cơ sở đào tạo An toàn thông tin trọng điểm
ICTnews - Theo Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông...
Lùi thời hạn trình Quốc hội Luật An toàn thông tin sang năm 2015
ICTnews - Dự thảo Luật An toàn thông tin sẽ được trình Quốc hội vào kỳ họp tháng 5/2015 thay vì tháng 10/2014 như dự kiến trước đây.
62% sự cố an toàn thông tin tại Việt Nam do lỗi của con người
ICTnews - 62% sự cố mất an toàn an ninh thông tin tại Việt Nam năm 2013 có nguyên nhân do lỗi của con người, trong đó 52% là lỗi về chuyên môn...
Nhân lực an toàn thông tin: Cần nhiều đặc nhiệm hơn tiến sĩ
ICTnews - "Để sẵn sàng ứng phó với chiến tranh thông tin, cần tăng cường đào tạo tác chiến cho các đội đặc nhiệm, không cần quá nhiều tiến sĩ....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cục An toàn thông tin sẽ ra mắt trong tháng 10/2014 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang