• Chia sẻ bài viết Đơn giản hóa thủ tục và rút ngắn thời gian đăng kiểm xe cơ giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đơn giản hóa thủ tục và rút ngắn thời gian đăng kiểm xe cơ giới

ictnews
Từ 15/10, doanh nghiệp, cá nhân khi làm thủ tục đăng kiểm xe cơ giới sẽ được giảm bớt hồ sơ và rút ngắn thời gian so với hiện nay.

Đơn giản hoa thủ tục và rút ngắn thời gian đăng kiểm xe cơ giới. Ảnh minh họa: TTXVN

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 42/2018/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định cũ trong lĩnh vực đăng kiểm. Thông tư mới có hiệu lực vào ngày 15/10/2018 sẽ bãi bỏ và đơn giản hóa nhiều thủ tục cũng như rút ngắn thời gian làm thủ tục so với hiện nay.

Cụ thể, thông tư mới của Bộ GTVT bãi bỏ loạt quy định về việc cung cấp bản sao chứng từ nhập khẩu có xác nhận của tổ chức, cá nhân nhập khẩu gồm Hóa đơn thương mại hoặc các giấy tờ tương đương, Tờ khai hàng hóa nhập khẩu trong hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo các quy định cũ.

Việc đơn giản hóa một số thủ tục trong các Bộ Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng ATKT và BVMT đối với các xe nhập khẩu sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, xuất nhập khẩu các phương tiện xe cơ giới, xe gắn máy trong thời gian tới.

Ngoài ra, Thông tư mới của Bộ GTVT cũng yêu cầu rút ngắn thời hạn cấp Chứng chỉ chất lượng xe từ 5 ngày làm việc xuống còn 4 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc kiểm tra Xe thực tế và nhận đủ hồ sơ;  Rút ngắn thời hạn cấp Giấy chứng nhận cải tạo từ 05 ngày làm việc xuống ngày còn 3 ngày làm việc, kể từ ngày xe cải tạo được nghiệm thu và đạt yêu cầu.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FPT Software tặng công cụ dịch 4.0 chuyên ngành IT cho cộng đồng doanh nghiệp
ICTnews - Trong khuôn khổ sự kiện Ngày Dịch thuật quốc tế 2018 (Translator Day 2018), FPT Software đã trao tặng công cụ dịch thuật chuyên ngành...
Bộ TT&TT đẩy mạnh cắt giảm điều kiện kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp
ICTnews - Bộ TT&TT đã cắt giảm hàng loạt điều kiện kinh doanh, 89 dòng hàng phải kiểm tra chuyên ngành, vượt kế hoạch 21,92%.
VNG ký bản ghi nhớ về việc đầu tư và hợp tác với Quỹ đầu tư Singapore Temasek Holdings
ICTnews - Sáng 4/10, Công ty Cổ phần VNG và Quỹ đầu tư Singapore Temasek Holdings đã trao biên bản ghi nhớ về việc đầu tư và hợp tác song phương...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đơn giản hóa thủ tục và rút ngắn thời gian đăng kiểm xe cơ giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang