Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Sẽ dừng thu phí nếu không triển khai thu phí tự động không dừng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sẽ dừng thu phí nếu không triển khai thu phí tự động không dừng

ictnews
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết sẽ kiên quyết dừng thu phí nếu chậm triển khai thu phí không dừng và nhà đầu tư nào chây ì thì phải chấp nhận hậu quả kinh tế.

Sẽ dừng thu phí nếu không triển khai thu phí tự động không dừng. Ảnh minh họa: Internet

Trả lời chất vấn của đại biểu tại phiên họp 36 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sáng nay  (15/8), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết sẽ xử dụng các biện pháp xử lý kinh tế đối với các dự án chậm triển khai thu phí không dừng.

Thông tin trên Chinhphu.vn, Bộ trưởng Bộ GTVT cho hay, theo quyết định 07 của Thủ tướng Chính phủ năm 2017 thì đến 31/12/2019 toàn bộ trạm thu phí trên toàn quốc phải thu phí tự động, không dừng. Cách đây khoảng 1 tháng, Thủ tướng tiếp tục có Nghị định trên phạm vi toàn quốc chỉ đạo Bộ GTVT và các nhà đầu tư khẩn trương thực hiện công tác này.

Người đứng đầu Bộ GTVT cho biết hiện có 2 nhà đầu tư cung cấp dịch vụ không dừng, do đó các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn. Hàng tháng Bộ GTVT đều họp giao ban và có văn bản nhắc nhở các chủ đầu tư. Đây là trách nhiệm của các chủ đầu tư BOT, tư vấn đã có sẵn, sự sẵn sàng các nhà đầu tư trong điều kiện hợp đồng và trong phối hợp thực hiện, nếu nhà đầu tư phối hợp tốt thì chúng ta triển khai nhanh.

Cũng theo chia sẻ của Bộ trưởng Bộ GTVT, sau khi họp chỉ có một đơn vị quan ngại nhất, đó là Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam - đây là công ty 100% vốn nhà nước, trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước. Tổng công ty này có 226 làn thu phí tự động không dừng, nhưng đến thời điểm này triển khai chậm.

"Chúng tôi sử dụng giải pháp là có văn bản đến Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước để báo cáo tình hình, nếu tình hình không cải thiện và chậm, trách nhiệm hoàn toàn thuộc nhà đầu tư. Và đến 31/12/2019 không hoàn thành thì chúng tôi sẽ tạm dừng thu phí toàn bộ các trạm thu phí không có thu phí tự động không dừng", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

“Hiện nay chúng tôi thực hiện kiểm tra tiến độ hàng tháng, có giải pháp để nhà các đầu tư không bất ngờ, nếu cứ chây ì thì phải chấp nhận hậu quả kinh tế theo chỉ đạo của Thủ tướng”, Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết thêm. 

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khối Công nghệ của FPT tăng trưởng 43,4%
ICTnews - FPT cho biết, khối công nghệ đang đóng vai trò là động lực tăng trưởng chính của FPT với ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trước thuế...
Viettel sẽ xây dựng mạng cáp quang cho Bộ Công an
ICTnews - Viettel và Cục Viễn thông và Cơ yếu của Bộ Công an vừa ký hợp đồng tư vấn thiết kế lắp đặt cáp quang, thuộc Dự án "Mạng cáp quang ngành...
Sếp Vsmart lên tiếng về vụ Vsmart Live giống điện thoại Meizu và hé lộ chiến lược phát triển điện thoại thông minh “Make in Vietnam”
ICTnews - Khi dư luận còn đang tranh cãi về nguồn gốc thiết kế của mẫu điện thoại Vsmart Live 1 thì trong một động thái hoàn toàn bất ngờ, hãng...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sẽ dừng thu phí nếu không triển khai thu phí tự động không dừng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang