• Chia sẻ bài viết Gia Lai đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gia Lai đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

ictnews
Gia Lai đẩy mạnh việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đã xây dựng cho các Sở, ngành, UBND cấp huyện để tạo thuận lợi cho công dân, doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Buổi đào tạo tại Bưu điện tỉnh. Ảnh: http://stttt.gialai.gov.vn

Theo Sở TT&TT tỉnh Gia Lai, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở triển khai Dự án “Xây dựng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 thực hiện tại các cơ quan nhà nước tỉnh Gia Lai theo Quyết định 846/QĐ-TTg năm 2017”.

Sở TT&TT Gia Lai đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, triển khai xây dựng các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 3/7/2018, Sở TT&TT Gia Lai phối hợp với nhà thầu triển khai đào tạo, hướng dẫn sử dụng các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Gia Lai cho đội ngũ cán bộ thuộc Bưu điện tỉnh, nhằm đẩy mạnh việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đã xây dựng cho các Sở, ngành, UBND cấp huyện để tạo thuận lợi cho công dân, doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Gia Lai là nơi tập trung cung cấp tất cả các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đã được xây dựng, triển khai của toàn tỉnh, truy cập tại địa chỉ http://dvc.gialai.gov.vn.

Trong buổi đào tạo, Lãnh đạo Bưu điện tỉnh, đại diện của Sở TT&TT cũng đã có những chỉ đạo, trao đổi với đội ngũ cán bộ của Bưu điện tỉnh cần tiếp thu tốt các nội dung được đào tạo để sau này có thể hỗ trợ cho từng người dân, doanh nghiệp tại cơ sở khi có nhu cầu, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của toàn tỉnh.

Cán bộ của bưu điện tỉnh Gia Lai sau khi được giới thiệu, đào tạo, hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ thực hành, sử dụng đã sử dụng thành thạo các chức năng của các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Gia Lai như: đăng ký tài khoản; tạo, nộp, bổ sung hồ sơ qua mạng, quản lý, xem thông tin giao dịch; xem tình hình tổng quan về xử lý hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tiếp nhận, giải quyết qua dịch vụ công trực tuyến 3,4 của tỉnh; thực hiện đánh giá công chức giải quyết thủ tục hành chính…

Từ đó, có thể hướng dẫn người dân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng được các tính năng nêu trên để sử dụng được các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Việc ứng dụng các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 mang lại rất nhiều hiệu quả như tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian, công sức... của người dân, tổ chức và doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Do đó, trong thời gian tới UBND tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ tốt hơn người dân, tổ chức, doang nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra các hoạt động đẩy mạnh CNTT ở các cấp, các ngành cũng được chú trọng triển khai nhằm ứng dụng CNTT một cách rộng rãi và nâng cao nhận thức cho cộng đồng cũng như khuyến khích phong trào học tập và ứng dụng công nghệ thông tin tại các sở, ban ngành của tỉnh: Sở Giao thông Vận tải, Bảo hiểm Xã hội, Sở Tài chính...; triển khai mô hình công sở điện tử tại Sở Tài chính, Sở Khoa học- Công nghệ và UBND thành phố Pleiku; tổ chức các hội thi tin học trẻ; hội thi tin học phục vụ cải cách hành chính cấp tỉnh; tổ chức đào tạo CNTT cho cán bộ, công chức của các đơn vị gồm các lớp lắp ráp máy tính, thiết kế website...

Để đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT, trong nhiều năm qua, tỉnh Gia Lai đã đầu tư, bổ sung hạ tầng, trang- thiết bị CNTT tại các cơ quan hành chính Nhà nước đảm bảo cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin; tổ chức hội thi tin học trẻ; tổ chức hội thi tin học phục vụ cải cách hành chính nhằm khuyến khích phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý Nhà nước của cán bộ, công chức; xây dựng thí điểm hệ thống họp từ xa qua truyền hình, mạng chuyên dụng cho phép kết nối trực tiếp các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp và các sở, ban ngành với mạng thông tin Chính phủ; xây dựng, nâng cấp trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; xây dựng phòng đào tạo công nghệ thông tin; mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức tin học cho cán bộ, công chức trong tỉnh; tiếp tục xây dựng và nâng cấp website cho các sở, ban ngành, trong đó ưu tiên cho việc nâng cấp website của tỉnh thành cổng thông tin (Portal).

P.V

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khánh Hòa: Kết hợp dịch vụ công trực tuyến với bưu chính công ích
ICTnews - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch Triển khai thực hiện Nghị định số 61 của Chính phủ về việc thực hiện cơ chế một cửa, một...
TP Bắc Ninh: Tích hợp dịch vụ công vào “một cửa” điện tử
ICTnews - Việc triển khai ứng dụng phần mềm “Một cửa điện tử tích hợp dịch vụ công trực tuyến” trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) đã...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gia Lai đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang