Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Các trường phải công khai thông tin tuyển sinh 2015 trên website lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Các trường phải công khai thông tin tuyển sinh 2015 trên website

ictnews
Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2015 gồm cả thông tin về các chuyên ngành đào tạo, chương trình hợp tác quốc tế… phải được các trường công khai trên trang thông tin điện tử của trường mình.

Việc đăng ký thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2015 nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh, gia đình thí sinh trong việc chọn trường, ngành nghề đào tạo (Ảnh minh họa)

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản đề nghị các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng và các trường sĩ quan đào tạo trình độ đại học, cao đẳng đăng ký thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015.

Bộ GD&ĐT yêu cầu thông tin đăng ký của các trường phải đầy đủ các nội dung, đúng cấu trúc, đảm bảo chính xác, ngắn gọn những thông tin cần thiết phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015. Mẫu đăng ký thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy 2015 được tải về từ trang thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://moet.gov.vn.

Đối với các trường đăng ký tuyển sinh theo Đề án tuyển sinh riêng, Bộ GD&ĐT đề nghị công bố công khai Đề án tuyển sinh riêng đã được Bộ xác nhận phù hợp với qui chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Đáng chú ý, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường phải công bố công khai các thông tin về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, bao gồm cả thông tin chi tiết không có trong bản dự thảo như các chuyên ngành đào tạo, các chương trình hợp tác quốc tế… trên trang thông tin điện tử của trường, đảm bảo thống nhất với các thông tin đã đăng ký với Bộ GD&ĐT và phải chịu trách nhiệm về thông tin đã báo cáo và công bố.

Các trường được yêu cầu phải gửi thông tin đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 về Bộ GD&ĐT trước ngày 25/1/2015. Các cơ sở đào tạo báo cáo chậm sau thời hạn yêu cầu phải tự chịu trách nhiệm trong việc tự công bố thông tin tuyển sinh của trường.

Mục đích của việc đăng ký thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, theo Bộ GD&ĐT, là nhằm có được những thông tin đầy đủ, chính xác của các cơ sở giáo dục đại học trong kỳ tuyển sinh năm nay, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, gia đình thí sinh trong việc chọn trường, ngành nghề đào tạo.

Vân Anh

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

4 trường đào tạo CNTT lớn tư vấn trực tuyến tuyển sinh 2014
ICTnews - Hiện cả 4 trường đào tạo CNTT-TT lớn gồm Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ (Đại...
Tuyển sinh 2014: Cách xem điểm thi vào Học viện Công nghệ BCVT
ICTnews - Ngoài việc xem trực tiếp điểm thi niêm yết tại 2 cơ sở của Học viện ở Hà Nội và TP.HCM, thí sinh thi vào Học viện Công nghệ Bưu chính...
PTIT mở điểm tư vấn trực tiếp tuyển sinh nguyện vọng 2
ICTnews - Từ nay đến 12/9/2014, tại cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức điểm tư vấn trực tiếp...
Tuyển sinh 2015: ĐH FPT vẫn tổ chức các kỳ sơ tuyển riêng
ICTnews - Cùng với việc tiếp tục tổ chức các kỳ thi sơ tuyển riêng của trường, năm 2015, ĐH FPT sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia làm căn...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Các trường phải công khai thông tin tuyển sinh 2015 trên website lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang