Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Yahoo do thám cho cơ quan gián điệp Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Yahoo do thám cho cơ quan gián điệp Mỹ

Scandal lộ hơn 500 triệu tài khoản người dùng mới đây chưa lắng xuống, Yahoo lại vừa gây sốc với cáo buộc đã bí mật do thám e-mail người dùng theo yêu cầu của cơ quan tình báo Hoa Kỳ.

Yahoo, cơ quan gián điệp Mỹ, do thám e-mail, Yahoo Mail

Theo đó, Yahoo bị cáo buộc do thám hàng triệu người dùng e-mail của hãng này. Bất cứ e-mail nào được trao đổi qua dịch vụ Yahoo Mail đều bị quét kiểm tra nếu chúng chứa các ký tự định sẵn.

Thông tin này vừa được hãng tin Reuters tiết lộ sau khi nói chuyện với hai cựu nhân viên Yahoo và người thứ ba nắm rõ sự việc.

Chương trình do thám đầy tranh cãi trên là chỉ thị mật của các cơ quan tình báo Hoa Kỳ FBI và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) ép Yahoo phải tuân thủ.

Theo đó, Yahoo đã trở thành công ty Internet đầu tiên của Mỹ thực thi các yêu cầu của cơ quan tình báo trong việc tìm kiếm tất cả các thông điệp trao đổi theo thời gian thực.

Đây không phải lần đầu tiên một công ty của Mỹ chuyển giao dữ liệu khách hàng cho cơ quan tình báo. Yahoo được cho là đã cài bộ phận theo dõi để lọc e-mail trao đổi trong Yahoo Mail. Bất cứ thông điệp nào có vấn đề đều bị giữ lại.

Theo nguồn tin của Reuters, quyết định tuân thủ yêu cầu của cơ quan tình báo Mỹ trên là do CEO Yahoo, Marissa Mayer, đưa ra. Tất nhiên, không phải ai trong ban lãnh đạo cao cấp của Yahoo cũng đồng ý với việc làm này.

Sự ra đi của Alex Stamos, giám đốc an ninh thông tin Yahoo, năm ngoái là do chính những bất đồng này.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Theo vietnamnet.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

500 triệu tài khoản Yahoo bị lộ, nghi do chính phủ tài trợ
ICTnews - Yahoo vừa xác nhận vụ xâm phạm lỗ hổng nghiêm trọng khiến ít nhất 500 triệu tài khoản bị lộ.
Làm gì nếu tài khoản Yahoo bị hack?
ICTnews - Nếu bạn không muốn xóa tài khoản Yahoo chuyển sang Google thì đừng bỏ qua bất cứ bước nào sau đây.
Tương lai mịt mù của nhân viên Yahoo
Theo CNN, các phòng ban của Yahoo đang làm việc trong trạng thái thấp thỏm, lo lắng về việc bị cải tổ hoặc thanh lọc sau khi thương vụ Verizon...
Một công ty bảo mật tuyên bố tìm ra kẻ đứng sau vụ hack Yahoo
ICTnews - Theo InfoArmor, các hacker đứng sau vụ tấn công Yahoo là những tin tặc được thuê chứ không phải do chính phủ "chống lưng".
Vụ hack Yahoo có quy mô khủng khiếp hơn nhiều
Trên 1 tỉ tài khoản người dùng có thể đã bị xâm nhập thay vì con số 500 triệu như đã thông báo trước đây trong vụ hack Yahoo gây chấn động.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Yahoo do thám cho cơ quan gián điệp Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang