• Chia sẻ bài viết MobiTV công bố chiến lược xã hội hóa phát triển đầu thu truyền hình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MobiTV công bố chiến lược xã hội hóa phát triển đầu thu truyền hình

ictnews
MobiTV mới đưa ra chiến lược sẽ huy động toàn bộ các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu đầu thu truyền hình tham gia vào chuỗi cung ứng đầu thu truyền hình số quảng bá có thể thu được hơn 30 kênh truyền hình miễn phí do MobiTV phát sóng.

Mới đây, Công ty CP Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đơn vị sở hữu thương hiệu Truyền hình MobiTV đã chính thức công bố một chiến lược mới: Xã hội hóa phát triển đầu thu truyền hình. Ông Phan Thành Nam, Tổng giám đốc MobiTV cho biết, mục tiêu của MobiTV khi xây dựng chiến lược này nhằm tạo ra sản phẩm mới, xây dựng loại hình dịch vụ mới và xã hội hóa việc nhập khẩu, phân phối đầu thu, phân chia lợi nhuận cho các đơn vị tham gia xã hội hóa.

Huy động các doanh nghiệp cùng tham gia kinh doanh đầu thu

Khi xây dựng chiến lược này, MobiTV xác định sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng đang sử dụng truyền hình miễn phí. Những người đang sống tại các vùng nông thôn, cận đô thị thuộc đối tượng mà Nhà nước đang triển khai Đề án số hóa truyền hình.

Phát biểu trong Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT hồi giữa năm 2016, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone cũng cho hay, khi ổn định mô hình kinh doanh sau khi đầu tư vào AVG, MobiFone định hướng sẽ tham gia vào lộ trình số hóa truyền hình của Chính phủ. Chiến lược xã hội hóa phát triển đầu thu truyền hình chính là một bước đi cụ thể của MobiTV để đồng hành cùng với nhà nước triển khai Đề án số hóa truyền hình.

Theo đánh giá của Bộ TT&TT, trong 5 đơn vị truyền dẫn phát sóng truyền hình số hiện tại thì AVG có vùng phủ sóng DVB-T2 rộng nhất, chất lượng phát sóng ổn định nhất. AVG đã phủ sóng truyền hình số tại  33 tỉnh thành, vùng phủ sóng tại mỗi tỉnh chiếm từ 65-80% khu vực có dân cư sinh sống. Tại Bắc Bộ có độ phủ sóng khoảng 80%, tại miền Trung có Đà Nẵng, Khánh Hòa và khu vực Nam Bộ, AVG có kế hoạch phát triển trạm phát sóng để phủ sóng khoảng 65% trên tổng dân số của khu vực. Trong năm 2017, AVG sẽ bổ sung thêm 5 trạm phát sóng ở Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Thanh Hóa, Nghệ An và có kế hoạch bổ sung trạm phát để mở rộng vùng phủ sóng ở Hà Nội và TP.HCM.

Ông Phan Thành Nam cho biết, với chiến lược xã hội hóa đầu thu này, MobiTV sẽ chỉ quản lý phần phát sóng, nội dung kênh chương trình và quản lý khách hàng. Còn các doanh nghiệp khác có đủ năng lực sản xuất đầu thu sẽ tham gia cùng phân phối sản phẩm đầu thu quảng bá ra thị trường. MobiTV chỉ quản lý chất lượng đầu thu theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt của MobiTV, có khóa mã CA do MobiTV cung cấp và kiểm soát. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp phân phối đầu thu còn phải thiết lập kênh phân phối sản phẩm và tổ chức hệ thống chăm sóc khách hàng theo tiêu chuẩn MobiTV đưa ra.

Đầu thu FTV, sản phẩm xã hội hóa đầu tiên mới được MobiTV tung ra thị trường.

Người xem truyền hình miễn phí được lợi nhất

Ông Phan Thành Nam cho hay, loại đầu thu mà các doanh nghiệp kinh doanh đầu thu miễn phí (FTV) hợp tác với MobiTV cung cấp ra thị trường phải có tính năng thu được toàn bộ các kênh truyền hình quảng bá do các nhà phát sóng ở Việt Nam cung cấp. Ví dụ, đối với sản phẩm đầu thu mặt đất DVB-T2 sẽ thu được các kênh quảng bá do VTC, VTV, SDTV, RTB phát sóng, đồng thời sẽ thu được ổn định 30 kênh  do MobiTV phát sóng  Còn đối với loại đầu thu vệ tinh miễn phí sẽ thu được các kênh quảng bá do MobiTV và VTC đang phát qua vệ tinh VINASAT.

Với kế hoạch này, MobiTV sẽ từng bước tạo dựng một thị trường đầu thu lành mạnh. Người dân chỉ phải bỏ chi phí đầu tư ban đầu tương đương một chiếc đầu thu DVB-T2 thông thường là được sở hữu một đầu thu có chất lượng tốt, có thể thu các kênh sóng ổn định, không xảy ra tình trạng bị mất kênh hoặc thay kênh nằm ngoài sự kiểm soát của người xem như các đầu thu quảng bá thông thường. Khâu chăm sóc khách hàng và chế độ bảo hành của các doanh nghiệp cũng phải tuân thủ đúng tiêu chuẩn do MobiTV đưa ra.

“Với việc kiểm soát chất lượng đầu thu bằng hệ thống khóa mã sẽ đẩy lùi được nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường. Đồng thời sẽ giúp các đài truyền hình kiểm soát được nội dung đối với những kênh chương trình có bản quyền.”, ông Nam khẳng định.

Người dùng loại đầu thu mang thương hiệu FTV-MobiTV sẽ được xem các kênh truyền hình miễn phí do các đơn vị phát sóng quảng bá trên toàn quốc, đồng thời có thể xem được các kênh truyền hình có bản quyền do MobiTV phát sóng, thậm chí còn được hưởng những chương trình khuyến mãi xem các kênh chương trình đặc sắc từ MobiTV. Khi người dùng muốn chuyển sang xem truyền hình trả tiền sẽ không phải thay đổi đầu thu như hiện nay, mà chỉ cần nạp tiền để xem được thêm nhưng giới hạn ở các kênh cơ bản của MobiTV với cước phí chỉ 15.000 đồng/tháng

Dự kiến vào cuối tháng 11/2016, MobiTV sẽ chính thức ra mắt sản phẩm đầu thu FTV đầu tiên do MobiTV phối hợp với Công ty Phát triển truyền hình FTV sản xuất. Sản phẩm này có giá bán niêm yết là 880.000 đồng, dù chưa ra mắt chính thức nhưng sản phẩm đầu thu MobiTV  FTV đã xuất hiện trên thị trường bán lẻ với giá bán thực tế là 800.000 đồng.

Hiện tại trên thị trường đầu thu truyền hình quảng bá có khoảng 50 công ty nhập khẩu và phân phối đầu thu. Trong số này đã có một số doanh nghiệp lớn đàm phán với MobiTV để cùng hợp tác phát triển đầu thu FTV.

Số lượng kênh mà đầu thu FTV thu được trên hệ thống MobiTV phát sóng ở miền Nam.

Số lượng kênh mà đầu thu FTV thu được trên hệ thống MobiTV phát sóng ở miền Bắc

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lộ diện hình ảnh đầu thu truyền hình số quảng bá của MobiTV
ICTnews - Truyền thông của MobiTV đã liên tiếp đưa tin nhà đài này sắp cung cấp loại đầu thu truyền hình có tính năng lai ghép, vừa có thể xem...
MobiTV xã hội hóa cung cấp đầu thu truyền hình số
ICTnews - MobiTV đã chính thức ra thông báo việc phối hợp với Công ty phát triển truyền hình FTV sản xuất đầu thu quảng bá, không cần đăng ký...
Chương trình truyền hình kỷ lục "Ngày thầy trò" được thực hiện bằng công nghệ gì?
ICTnews - Phát sóng liên tục 16 giờ (7h00 đến 23h00) ngày 20/11/2016, “Ngày thầy trò” được xem như là kỷ lục về chương trình truyền hình có thời...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MobiTV công bố chiến lược xã hội hóa phát triển đầu thu truyền hình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang