• Chia sẻ bài viết Ra mắt Razergon: kính thực tế ảo không cần kết nối với điện thoại di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ra mắt Razergon: kính thực tế ảo không cần kết nối với điện thoại di động

ictnews
Để sử dụng kính thực tế ảo, người sử dụng cần trang bị thêm cả máy tính, smartphone để kết nối. Nhưng mới đây, Ogtagon, một công ty chuyên về thực tế ảo (VR) đã cho ra mắt kính Razergon không dây có thể sử dụng mà không cần bất kỳ thiết bị phụ trợ nào.

Sứ mệnh của Razergon

Mang trong mình sứ mệnh của chiếc kính thực tế ảo dễ sử dụng, tạo ra trải nghiệm VR chất lượng cao mà không cần bất cứ thiết bị phụ trợ nào, Razergon được đánh giá như một sản phẩm đối trọng với Gear VR của Samsung hay Daydream VR của Google. 

 

Điều đặc biệt của Razergon nằm ở chỗ cơ quan vận hành của sản phẩm được cố định ngay bên trong chiếc kính.

Thiết kế của Razergon

Razergon có thiết kế khá hiện đại và tiện dụng. Cụ thể:
•    Màn hình LCD.
•    Góc nhìn rộng 90 độ (thấp hơn Gear VR của Samsung).
•    Độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel (tương tự Pixel XL hay Samsung Galaxy S8).
•    Bộ nhớ trong 6 GB và bộ nhớ RAM 2GB.
•    Bộ xử lý Quad-core 4 nhân.

 

Razergon được thiết kế từ nhựa ABS có trọng lượng nhẹ và phủ một lớp sơn màu kim loại ở ngoài. Chip được tích hợp trong kính có bộ xử lý đồ họa GPU Mali 764 có nhiệm vụ điều chỉnh các hoạt động của thiết bị.

Bên cạnh đó, Razergon còn được trang bị jack cắm tai nghe, khe cắm thẻ nhớ MicroSD, cổng HDMI, hỗ trợ WiFi, Bluetooth và pin được sạc bằng cáp Micro USB. Các tính năng này xuất hiện ở mọi sản phẩm smartphone thông thường.

Bộ điều khiển và phần mềm

Razegon VR được phát triển trên nền tảng hệ điều hành Android. Người dùng có thể tải và truy cập phần mềm sử dụng sản phẩm trên Google Play.

Razegon có bộ điều khiển riêng biệt nhằm điều hướng hệ điều hành, chơi trò chơi tương tự như bộ điều khiển Daydream của Google.

Sản phẩm này cũng có touchpad bên cạnh chisc kính như Gear VR.

Dung lượng của sản phẩm vào khoảng 4 tiếng. Razegon có thể gắn vào điện thoại nhưng hiện tại có vẻ điều này chưa cần thiết bởi vẫn chưa có ứng dụng tương thích.

Về giá thành, nếu bạn đặt hàng qua trang web Kichstrarter, mỗi chiếc kính ảo Razergon VR sẽ có giá tổi thiểu là 220 USD. Cho dù có nhiều thông tin cho rằng phần mềm của sản phẩm vẫn bị hạn chế hay màn hình chưa có chất lượng hiển thị cao, nhưng Oqtagon vẫn còn thời gian để sửa chữa và nâng cấp, Bởi phải tới tháng 2 năm sau, Razergon mới chính thức được tung ra thị trường.
 

Anh Quân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thử chơi kính thực tế ảo PlayStation VR mới về Việt Nam
ICTnews - Khi thử bộ kính thực tế ảo dành cho người chơi game dòng máy PlayStation truyền thống, người dùng sẽ có những cảm nhận thực tế về...
Trải nghiệm thực tế ảo trên Samsung Gear VR 2017
ICTnews - Phiên bản Gear VR 2017 của Samsung tăng cường thêm một thiết bị điều khiển rất hữu ích, cộng với nội dung từ nền tảng Oculus phong...
Microsoft ra mắt phần mềm hỗ trợ kính VR tại IFA
ICTnews - Bắt đầu sự kiện IFA 2017, ngoài thông báo về cập nhật Windows 10, Microsoft cho ra phần mềm mới Windows Mixed Reality, dùng để hỗ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ra mắt Razergon: kính thực tế ảo không cần kết nối với điện thoại di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang