• Chia sẻ bài viết Những điều cần cân nhắc khi chọn mua máy giặt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những điều cần cân nhắc khi chọn mua máy giặt

Máy giặt giờ đây trở thành vật dụng quen thuộc và cần thiết với đời sống thường ngày của người Việt nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Thị trường máy giặt tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Không chỉ các thương hiệu nước ngoài, thương hiệu máy giặt Việt Nam cũng liên tiếp tung ra nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau để chiếm lĩnh thị phần. Điều này có điểm tích cực là người tiêu dùng có nhiều lựa chọn để cân nhắc. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng có nhược điểm là nhiều lựa chọn quá nên người tiêu dùng không biết chọn cái nào cho thích hợp với nhu cầu của mình.

Vì vậy, để trở thành một người tiêu dùng thông minh, khi tìm hiểu và tham khảo các mẫu máy giặt, bạn cần chú ý các yếu tố sau đây.

Nhu cầu sử dụng

 

Trước khi mua máy giặt, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình. Thông thường, bạn cần xác định dựa trên công suất phù hợp. Ví dụ như là 5 kg, 7 kg, 10 kg hay 12 kg. Theo các chuyên gia, một gia đình 4 người nên lựa chọn máy giặt 7 kg là hợp lý.

Cửa ngang hay cửa đứng

Cả cửa ngang lẫn cửa đứng đều có ưu và nhược điểm riêng. Với máy giặt cửa ngang có ưu điểm là vận hành êm ái, tuổi thọ cao, tiết kiệm nước, đa dạng chương trình giặt. Tốc độ quay vắt cũng cao, có thể lên tói 1.400 vòng/phút giúp việc vắt quần áo nhanh chóng khô. Tuy nhiên, máy lại có nhược điểm là giá thành cao, chiếm nhiều không gian và không thể cho thêm quần áo khi máy đang hoạt động.

 

Còn máy giặt cửa đứng truyền thống, ưu điểm lớn nhất là giá thành khá rẻ, giặt cùng lúc nhiều đồ và việc cho thêm bột giặt hoặc đồ giặt giữa lúc máy đang chạy khá dễ dàng. Nhược điểm của nó là khi hoạt động, lồng giặt phải đầy nước nên tốn nước, việc vắt không khô bằng máy cửa ngang nên thời gian phơi lâu hơn (hoặc dùng máy sấy thì tốn điện hơn). Máy cũng phát ra nhiều tiếng ồn khi hoạt động do thiết kế không cân bằng.

Tốc độ quay khi vắt

Tốc độ quay khi vắt của máy ảnh hưởng quan trọng tới chất lượng giặt sạch của máy. Với máy giặt lồng ngang, tốc độ quay lý tưởng là 1400 – 1600 vòng/phút. Còn với máy giặt lồng đứng, tốc độ quay nên trong khoảng 500 – 600 vòng/phút.

Tính năng

Tính năng của máy giặt cũng là một điểm quan trọng người dùng cần quan tâm khi lựa chọn máy giặt. Một số mẫu máy giặt hiện nay được trang bị khả năng kết nối với smartphone để báo hiệu việc giặt đã xong. Điều này giúp người dùng không phải chờ đợi hay chạy lên chạy xuống kiểm tra máy đã giặt xong chưa.

Giá thành

Xét về thương hiệu, máy giặt sản xuất trong nước (dù có mác thương hiệu quốc tế) có giá rẻ nhất. Tiếp đến là máy giặt sản xuất ở các nước thứ ba như Thái Lan, Indonesia, Malaysia,… Cao cấp nhất vẫn là các mẫu máy giặt thương hiệu made in Japan hoặc của châu Âu. Tuy nhiên, vì chất lượng cao nên giá thành của chúng khá cao, không phù hợp với phần lớn người tiêu dùng.

 

Nếu ngân sách của bạn dưới 10 triệu đồng, các mẫu máy giặt lồng đứng là lựa chọn tối nhất với người tiêu dùng, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Khoảng chi phí này vừa đủ để người tiêu dùng lựa chọn máy có khối lượng giặt lớn cho gia đình đông người và có trẻ nhỏ vừa đủ để có các tính năng, công nghệ mới. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần chú ý tới các lưu ý để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điểu kiện của mình nhất.

Quang Anh (Theo Doisongphapluat)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hitachi muốn đứng đầu thị trường máy giặt Việt Nam
ICTnews - Đang giữ vị trí số 1 ở máy hút bụi, hãng gia dụng Nhật Bản muốn chiếm vị trí cao nhất ở thị trường máy giặt tại Việt Nam.
Tất cả máy giặt 2017 của LG đều sở hữu công nghệ Inverter
ICTnews - Vừa qua, Công ty LG Electronics Việt Nam (LG) giới thiệu 6 mẫu máy giặt cửa trên Smart Inverter, đánh dấu bước tiến quan trọng trong...
Sinh viên phát triển ứng dụng "kiểu Uber" chia sẻ máy giặt nhàn rỗi
Khách hàng chỉ cần bật điện thoại hoặc máy tính, truy cập vào ứng dụng, nhập địa điểm và hệ thống sẽ hiển thị các máy giặt ở nơi gần nhất hoặc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những điều cần cân nhắc khi chọn mua máy giặt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang