• Chia sẻ bài viết Google ra mắt Files Go: nhiều lợi thế nhưng chưa kết nối được dữ liệu đám mây và máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google ra mắt Files Go: nhiều lợi thế nhưng chưa kết nối được dữ liệu đám mây và máy tính

ictnews
Google sẽ chính thức phát hành Files Go vào đầu tháng 12 sắp tới

Files Go là ứng dụng di động hoàn toàn mới sắp được Google phát hành. Nhiệm vụ của ứng dụng này là quản lý file trên smartphone một cách dễ dàng và hiệu quả. Cụ thể, ứng dụng có thể sắp xếp, chuyển file (cả ngoại tuyến lẫn trực tuyến) và xử lý các dữ liệu rác khi cần thiết.

 

Quản lý dữ liệu thông minh

9to5Google là trang web đầu tiên phát hiện ứng dụng này trên Play Store. Nhưng nó mới chỉ ở đạng early-acces để thử nghiệm và hiện đã được gỡ bỏ. Tuy vậy, chừng đó cũng đủ để 9to5Google nắm được những thông tin cơ bản về Files Go.

Files Go mang trong mình khả năng quản lý dữ liệu kết hợp với dọn dẹp bộ nhớ di động và chuyển dữ liệu. Giao diện chính hiện tổng dung lượng bộ nhớ đang được sử dụng và gợi ý công cụ có thể giúp người dùng xóa bỏ dữ liệu. Ngoài ra, Files Go cũng có thể quét qua các khu vực có nguy cơ “quá tải” dữ liệu thừa.

 

Files Go còn có thể liệt kê, phân loại dữ liệu thành các mục riêng như Video, Ảnh, Âm nhạc cũng như thư mục lữ trữ file nhận từ bên ngoài. Kết quả là việc lọc và quản lý file dễ dàng hơn dẫn tới việc truy cập, xử lý và xóa file nhanh chóng.

 

Dọn dẹp bộ nhớ hiệu quả cũng là một khả năng khác của Files Go. Tất nhiên, ứng dụng làm sạch của Google Photos cũng rất tốt nhưng Files Go còn tốt hơn nữa vì phạm vị hoạt động của ứng dụng rất rộng.

Chuyển file sang các thiết bị khác bằng Bluetooth

Chia sẻ file bằng Bluetooth, nghĩa là người dùng có thể chia sẻ dữ liệu với người khác ngay cả khi không kết nối được WiFi. Tính năng này khá giống AirDrop của Apple. Điểm khác biệt của 2 ứng dụng nằm ở điểm người dùng phải mở ứng dụng suốt quá trình gửi và nhận file.

 

Files Go đã vượt qua giới hạn của một phần mềm quản lý file di động thông thường. Phần mềm này hoàn toàn khác biệt so với rất nhiều ứng dụng tương tự trên Android.

Chưa kết nối được Google Drive và các dịch vụ dữ liệu đám mây

Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm kể trên, Files Go lại mắc một số lỗi rất đáng tiếc. Files Go không thể kết nối OneDrive và Google Drive để đồng bộ hóa dữ liệu. Việc này khá bật tiện vì đa số người dùng hiện tại có thói quen lưu trữ thông tin quan trọng trên điện toán đám mây nhằm giải phóng bộ nhớ.

Một nhược điểm khác là Files Go chưa thể kết nối điện thoại với máy tính. Các thiết bị sẽ phải liên tục mở ứng dụng cho tới khi quá trình trao đổi file hoàn tất. Bên cạnh đó, Files Go hiện cũng chỉ tập trung phát triển trên nền tảng di động mà chưa hỗ trợ các thiết bị máy tính.

 

Nhiều nguồn tin không chính thức cho biết, Files Go chỉ được phát triển riêng cho các thị trường mới nổi. Nhà sản xuất cũng chỉ chú trọng phát triển nhãn hiệu “Go” của Google – khởi nguồn từ Android Go, phiên bản đơn giản hơn của Android và thích hợp với các dòng thiết bị có giá thành không quá cao.

Dẫu vậy, 9to5Google khẳng định Files Go sẽ được phát hành trên toàn cầu vào đầu tháng 12 năm nay. “Chúng tôi luôn tiến hành những thử nghiệm kỹ lưỡng để giúp người dùng tận dụng tối đa tiềm năng mà chiếc smartphone của họ sở hữu. Nhưng hiện tại, chúng tôi chưa thể tiết lộ gì thêm về ứng dụng này”, phát ngôn viên của Google cho biết. 

Anh Quân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Photos nâng cấp giải pháp chia sẻ ảnh và video khi kết nối kém
ICTnews - Với Google Photos phiên bản 3.6, người dùng Android có thể thỏa sức đăng tải và chia sẻ ảnh, video ngay cả khi tốc độ truyền tải yếu....
AI của Google có IQ cao hơn cả Siri
ICTnews - Ra mắt cách đây 6 năm, Siri của Apple được coi là trí tuệ nhân tạo đầu tiên của dòng điện thoại thông minh. Tuổi thọ nhiều hơn không...
Google giới thiệu giải pháp thanh toán di động mới, linh hoạt hơn
ICTnews - Giải pháp thanh toán mới của Google cho phép người dùng trả bằng bất kỳ loại thẻ nào, không chỉ áp dụng với những thẻ đã đăng ký với...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google ra mắt Files Go: nhiều lợi thế nhưng chưa kết nối được dữ liệu đám mây và máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang