• Chia sẻ bài viết Sự cố gián đoạn liên lạc một số trạm 3G, 4G VinaPhone phía Nam đã được khắc phục lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sự cố gián đoạn liên lạc một số trạm 3G, 4G VinaPhone phía Nam đã được khắc phục

ictnews
Xác nhận thông tin sáng ngày 5/5/2018, đã xảy ra sự cố gây gián đoạn liên lạc tạm thời tại vùng phủ một số trạm phát sóng 3G, 4G khu vực phía Nam, VNPT VinaPhone khẳng định ngay sau đó sự cố đã được khắc phục, đảm bảo dịch vụ cho khách hàng.

Sự cố xảy ra sáng 5/5/2018 tại một số trạm phát sóng 3G/4G VinaPhone ở khu vực phía Nam đã được nhà mạng khắc phục kịp thời, đảm bảo cung cấp dịch vụ cho các khách hàng (Ảnh minh họa)

Sáng nay, ngày 5/5/2018, một số thuê bao di động của VinaPhone tại khu vực TP.HCM đã phản ánh việc họ không thể kết nối, sử dụng được dịch vụ Internet, mặc dù cột hiển thị sóng 3G/4G trên điện thoại vẫn hiển thị.

Trong thông tin chia sẻ với báo chí vào trưa ngày 5/5/2018, đại diện VNPT VinaPhone cho biết, vào sáng ngày 5/5, do xảy ra lỗi sự cố phát sinh trong quá trình nâng cấp hệ thống nên đã bị ảnh hưởng một số trạm phát sóng 3G/4G. Sự cố này đã gây gián đoạn liên lạc tạm thời tại một số trạm phát sóng ở khu vực phía Nam. Ngay sau đó, VinaPhone đã kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo cung cấp dịch vụ cho các khách hàng.

Cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn, nhà mạng VNPT VinaPhone bày tỏ mong muốn nhận được sự thông cảm của các khách hàng.

Theo số liệu thống kê của Bộ TT&TT, tính đến cuối năm 2017, tổng số thuê bao điện thoại của VNPT là 34,1 triệu thuê bao, trong đó thuê bao di động VinaPhone là 31,07 triệu; tổng số thuê bao Internet băng rộng VNPT là 4,6 triệu thuê bao, tăng 1.832 ngàn thuê bao so với cuối năm 2016.

Đầu tháng 4/2018 vừa qua, trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế 4G-5G, Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã ông bố kết quả “Cuộc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về Nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng di động - MBP và Nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định tốc độ cao - ADSL & FIBER”.

Kết quả khảo sát cho thấy, nhà mạng VinaPhone đã đạt điểm cao nhất trong 2/5 hạng mục được bình chọn là: “Nhà mạng có chất lượng dịch vụ Internet băng thông rộng di động - MBP tiêu biểu”; và “Nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định tốc độ cao - ADSL & FIBER có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu”. Việc bình chọn “Nhà mạng có chất lượng dịch vụ Internet băng thông rộng di động - MBP tiêu biểu” được IDG Việt Nam thực hiện dựa trên 4 tiêu chí gồm: tốc độ tải dữ liệu; tốc độ đăng dữ liệu; sử dụng dịch vụ truyền hình, xem phim trực tuyến (dùng nhiều dữ liệu), sử dụng mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter… (dùng ít dữ liệu).

Được biết, trong năm 2017, VinaPhone đã hoàn thành phát sóng trên 20.000 trạm di động (2G, 3G, 4G) trên toàn quốc, nâng tổng số trạm lên xấp xỉ 75.000. Hiện nay mạng 4G của VinaPhone được tư vấn Delloite (căn cứ số liệu đo đạc và thống kê của trang Web Open Signal) đánh giá có tốc độ download/upload đứng đầu tại Việt Nam.

Trước đó, theo kết quả khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng tại Việt Nam năm 2017 do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG thực hiện, VinaPhone đã được bình chọn là nhà mạng 4G có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VinaPhone được bầu chọn là nhà mạng có chất lượng Internet băng rộng di động tiêu biểu
ICTnews - VinaPhone vừa đạt hai danh hiệu “Nhà mạng có chất lượng dịch vụ Internet băng thông rộng di động tiêu biểu” và “Nhà cung cấp dịch...
VinaPhone khẳng định ảnh, thông tin của các thuê bao di động luôn được bảo mật
ICTnews - Trước mối lo về an toàn thông tin cá nhân khi phải chụp ảnh chân dung và cung cấp thông tin cho nhà mạng, VinaPhone khẳng định VinaPhone...
VinaPhone mở thêm kênh trực tuyến hỗ trợ thuê bao bổ sung thông tin
ICTnews - Để tạo điều kiện cho khách hàng thuận tiện cập nhật thông tin thuê bao di động theo quy định của Nghị định 49, VinaPhone vừa mở thêm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sự cố gián đoạn liên lạc một số trạm 3G, 4G VinaPhone phía Nam đã được khắc phục lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang