• Chia sẻ bài viết Mạng xã hội VN Ngày Nay bị Bộ TT&TT “sờ gáy” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mạng xã hội VN Ngày Nay bị Bộ TT&TT “sờ gáy”

ictnews
Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã ra văn bản lần 2 mời người đại diện theo pháp luật của mạng xã hội VN Ngày Nay tới làm việc, liên quan đến hoạt động cung cấp nội dung lên mạng xã hội không đúng giấy phép đã được cấp.

 

Ngày 29/7/2019, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), thuộc Bộ TT&TT đã ra văn bản lần 2 để mời Công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam, có địa chỉ tại Tòa nhà Etown Central, số 11 Đoàn Văn Bơ, P.12, Quận 4, TP.HCM tới làm việc về hoạt động thiết lập mạng xã hội trên mạng tại địa chỉ tên miền www.vnay.com.vn và ứng dụng mạng xã hội “VN Ngày Nay” trên hai App Store và Google Play. Thời gian Công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam đến làm việc tại trụ sở của Cục PTTH&TTĐT là ngày 5/8/2019.

Trước đó, Cục PTTH&TTĐT đã có giấy mời đại diện công ty trên đến làm việc vào ngày 26/7/2019, nhưng công ty không cử người đến làm việc theo thời gian Cục yêu cầu.

Theo nguồn tin từ Cục PTTH&TTĐT, mạng xã hội VN Ngày Nay đã được Bộ TT&TT cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội từ năm tháng 10/2018, bà Lê Phạm Huyền Nhung là người chịu trách nhiệm về nội dung. Nhưng qua theo dõi hoạt động của mạng xã hội này có những tin, bài đăng không đúng theo nội dung giấy phép đã được cấp. Do đó, Cục đã mời người đại diện theo pháp luật của VN Ngày Nay tới làm việc vào ngày 26/7/2019. Tuy nhiên, sau khi giấy mời được gửi đi, Cục PTTH&TTĐT không thể liên lạc được với đại diện của VN Ngày Nay qua điện thoại, email. Đơn vị chuyển phát xác nhận đã gửi giấy mời tới đúng địa chỉ đăng ký công ty, nhưng công ty không chấp hành, không cử người đại diện tới làm việc với Cục.

“Đến ngày 5/8/2019, nếu đại diện VN Ngày Nay tiếp tục không đến họp, Cục sẽ có văn bản đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm dừng tên miền và đề nghị Google rút ứng dụng trên App Store để tiếp tục xử lý theo luật định hiện hành”, nguồn tin từ Cục PTTH&TTĐT cho biết.

 

Đình Anh

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ TT&TT sẽ yêu cầu VNG hoàn tất các thủ tục đăng ký mạng xã hội Zalo
ICTnews - Phản hồi về việc Sở TT&TT TP.HCM đề nghị thu hồi các tên miền Zalo.me và Zalo.vn của Công ty VNG vì hoạt động mạng xã hội không phép,...
Siêu ứng dụng như Zalo, Grab, Momo phải xin giấy phép riêng cho từng loại dịch vụ
ICTnews - Trên một nền tảng cung cấp đa dịch vụ trên Internet (siêu app hay là siêu ứng dụng), những dịch vụ nào kinh doanh có điều kiện, nhà...
VNG vẫn chưa nộp hồ sơ xin phép mạng xã hội cho Zalo
ICTnews - Nguồn tin của ICTnews cho biết, đến thời điểm hiện tại Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông,...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mạng xã hội VN Ngày Nay bị Bộ TT&TT “sờ gáy” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang