• Chia sẻ bài viết Facebook mất gần 75 tỉ USD vì bê bối dữ liệu Cambridge Analytica lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook mất gần 75 tỉ USD vì bê bối dữ liệu Cambridge Analytica

ictnews
Cổ phiếu Facebook vừa có tuần tệ thứ ba lịch sử vì bê bối dữ liệu Cambridge Analytica.

Vụ bê bối dữ liệu của Facebook và Cambridge Analytica vẫn tiếp tục nóng lên từng ngày

Hiện tại, cổ phiếu Facebook giảm hơn 13% trong tuần này, đóng cửa ngày giao dịch 23.3 dưới 160 USD/cổ phiếu. Giám đốc hoạt động Facebook Sheryl Sandberg cho hay công ty không cho rằng bê bối về quyền riêng tư của người dùng sẽ tác động đến giá cổ phiếu hoặc mô hình kinh doanh của hãng.

Dù vậy, Facebook vẫn mất gần 75 tỉ USD vốn hóa thị trường trong tuần. Công ty đang đối mặt với nhiều câu hỏi từ các nhà lập pháp ở cả hai đảng về cách xử lý dữ liệu người dùng.

Trước đó, tờ The Observer ở Anh và The New York Times phanh phui vụ hãng nghiên cứu Cambridge Analytica có quyền tiếp cận vào dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook mà không được họ cho phép. Cổ phiếu hạ gần 7% ngay sau thông tin này, giảm tiếp 2,5% một ngày sau đó sau khi có tin giới chức Mỹ sẽ điều tra vai trò của Facebook trong vụ rò rỉ dữ liệu.

 

 

Ngày 21.3 (theo giờ Mỹ) là ngày duy nhất cổ phiếu Facebook tăng giá trong tuần, song cũng chỉ tăng chưa đến 1% nhờ CEO Facebook Mark Zuckerberg lên tiếng xin lỗi. Sau đó, phong trào #deletefacebook lại nổi lên và các nhà phân tích phải hạ bậc đánh giá cổ phiếu xuống mức thiếu chắc chắn.

Cổ phiếu Facebook đóng cửa ngày 23.3 sau khi hạ tiếp 3%, biến tuần này trở thành tuần giao dịch tệ nhất từ tháng 7.2012. Mức cao nhất Facebook từng đạt được trong 52 tuần qua là 195,32 USD/cổ phiếu.

Anh Phúc (Theo CNCB)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Không phải là BFF, đây mới là cách kiểm tra Facebook bạn có đang bị lấy cắp thông tin hay không
ICTnews - Vụ việc 50 triệu tài khoản Facebook bị lấy cắp thông tin đang khiến mọi người lo ngại về tình trạng bảo mật thông tin cá nhân của mạng...
Cambridge Analytica đã biến nút “like” trên Facebook thành công cụ chính trị như thế nào?
Thuật toán được sử dụng trong vụ rò rỉ dữ liệu của Facebook đã vơ vét gần như mọi thông tin cá nhân của người dùng – từ xu hướng tình dục, màu...
Tẩy chay các đế chế số như Facebook chẳng hề đơn giản đâu
Phong trào kêu gọi xóa Facebook vẫn còn rất nhiều hạn chế để có thể chống lại sự phổ biến và khả năng kiểm soát đời sống kỹ thuật số "vô tiền...
Bị khiêu khích, Elon Musk xóa Facebook của Tesla và Space X
Bị một fan trên Twitter "khích tướng", CEO của Tesla và Space X thẳng tay xóa fanpage của cả hai công ty, như thể không có gì đáng lo ngại.
Hé lộ ứng dụng đã thu thập thông tin của 50 triệu người từ scandal của Facebook
ICTnews - Vừa qua các nhà nghiên cứu từ đại học MIT đã đưa ra bảng so sáng cách Facebook "ăn cắp" thông tin từ người dùng như thế nào. Trên thực...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook mất gần 75 tỉ USD vì bê bối dữ liệu Cambridge Analytica lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang