Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết 4 mẹo “nhỏ mà có võ” giúp tiết kiệm 3G/4G trên iPhone, không lo bị cháy dung lượng bất ngờ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

4 mẹo “nhỏ mà có võ” giúp tiết kiệm 3G/4G trên iPhone, không lo bị cháy dung lượng bất ngờ

Không còn nữa cảnh đang lướt Facebook, Instagram thì hiện lên thông báo "Bạn sắp sử dụng hết dữ liệu di động"!

iPhone từ trước tới nay vẫn nhận được không nhiều thiện cảm của người dùng về cách xử lý dữ liệu Internet di động của mình (3G/4G). Nếu những smartphone Android có rất nhiều công cụ giới hạn chi tiết những chức năng cần dùng tới dữ liệu di động để giúp ta tiết kiệm đúng mức, thì iPhone lại hiếm khi so bì được kể cả khi đã được cập nhật hệ thống nhiều lần bởi Apple. Vì vậy, việc dung lượng di động của những người dùng iPhone tụt vèo vèo trong vài ngày mà không kịp trở tay cũng là điều vô cùng dễ hiểu.

Tuy nhiên, không vì thế mà iPhone vô phương cứu chữa trong khoản này. Vẫn còn đó những mẹo được truyền đời vững chắc để giúp ví tiền của bạn không vội vàng dẹp lép trong khi ngày lương còn chưa tới.

1. Tắt chức năng LTE và chuyển vùng quốc tế (roaming)

 
 
 

Tắt 4G và chỉ dùng 3G

Nhìn chung, LTE có thể được hiểu là kết nối 4G (dù chưa thực sự chính xác 100%); còn chuyển vùng quốc tế là cách thức cho phép truy cập Internet qua mạng dữ liệu di động khi bạn đang ở khu vực mà mạng của nhà cung cấp không phủ sóng (chẳng hạn như đang du lịch quốc tế).

Cả 2 hình thức kết nối này đều yêu cầu chi phí cao và đắt đỏ, do 4G chưa thực sự phổ biến đủ để giảm phí dịch vụ, và chuyển vùng dữ liệu thì vẫn luôn luôn tính giá cao từ trước tới nay. Nếu không để ý mà bật tính năng này mọi lúc mọi nơi quên tắt đi, chắc chắn sẽ có lúc bạn giật mình vì phí dữ liệu phát sinh từ lúc nào không hay.

 
 
 

Tắt chức năng chuyển vùng dữ liệu

Để tắt 4G và chỉ dùng 3G: Settings > Cellular > Cellular > Cellular Data Option > Enable LTE > Off.

Để tắt chức năng chuyển vùng dữ liệu: Settings > Cellular > Cellular > Cellular Data Option > Data Roaming > Off.

2. Tắt chức năng chạy ngầm ứng dụng

 
 
 

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Ứng dụng chạy ngầm là con dao chí mạng khi dùng mọi chiếc smartphone, cho phép chúng được dùng dữ liệu Internet ngay cả khi đang không bật hoặc dùng trực tiếp. Đó thật sự là một cách ngốn dữ liệu di động của bạn cực kỳ nhanh nếu không biết cách tắt đúng lúc đúng chỗ. Tuy nhiên, Android có thể can thiệp dễ dàng và sâu bên trong hệ thống để hạn chế điều này, còn iPhone lại chịu lép vế hơn về khả năng đó.

Để hạn chế điều ấy trên iPhone: Settings > General > Background App Refresh > Off (hoặc bật tắt chỉnh sửa tuỳ ý các ứng dụng có phép/không phép).

3. Bỏ chế độ hỗ trợ Wi-Fi

 
 
 

Tắt chế độ Wi-Fi Assist

Đôi khi mua iPhone về, một tính năng giời ơi đất hỡi, không hỏi cũng thưa lại được bật lên tự động sau khi kích hoạt: Wi-Fi Assist. Đây là cách thức iPhone tính toán để tự cho phép dùng dữ liệu di động hỗ trợ cho Wi-Fi khi Wi-Fi bị yếu hoặc ngắt kết nối. Dĩ nhiên, người dùng sẽ quen với sự thoải mái khi dùng Wi-Fi mà quên mất dữ liệu vẫn đang tính phí cao gấp nhiều lần, để rồi hết dung lượng lúc nào không hay.

Để tắt chức năng hỗ trợ Wi-Fi: Settings > Cellular > Wi-Fi Assist > Off.

4. Quyết định quyền dùng dữ liệu di động cho app nhất định

 
 
 

Tắt các quyền dùng mạng di động của các ứng dụng không cần thiết

Đối với những người dùng kỹ tính và cầu toàn, việc phân loại rạch ròi app nào thật sự cần Internet, app nào không quá cần thiết để dùng là chuyện quá đỗi bình thường. Khi đó, chắc chắn tính năng bật tắt cố định quyền sử dụng dữ liệu di động sẽ được chào đón, cho phép tuỳ app mới được truy cập Internet theo dạng 3G/4G.

Để kích hoạt tính năng này: Settings > Cellular > Kéo xuống danh sách Cellular Data > Chọn bật/tắt tuỳ app theo nhu cầu.

Trên đây là một số ghi nhớ tuy nhỏ mà có võ để giúp bạn ít nhất có thể cháy túi vì mua iPhone nhưng không bị cháy nốt túi còn lại vì lỡ tay “đốt tiền” dung lượng dữ liệu di động. Còn chờ gì nữa mà không thử áp dụng luôn hoặc lưu lại để dành khi cần kíp đi thôi.

 

Theo tri thức trẻ

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Để nhiệt độ điều hoà ở mức này sẽ tiết kiệm tiền điện tối đa
Bộ Công Thương đưa ra lời khuyên cho việc dùng điều hòa, tủ lạnh, thiết bị thắp sáng... đỡ tốn điện.
5 "mánh" tiết kiệm tiền khi dùng Netflix
Netflix ít tốn kém hơn truyền hình cáp, nhưng vẫn hơi đắt so với nhu cầu của nhiều người. Một năm sử dụng gói “Basic” của Netflix sẽ tốn của...
Thiết bị tiết kiệm điện năng: Công dụng thật hay chỉ là trò lừa đảo?
Một số thiết bị tiết kiệm điện năng được ‘thần thánh’ hóa công dụng nhằm lừa đảo người tiêu dùng, trên thực tế không có tác dụng tiết kiệm lượng...
Chỉ thao tác này, bạn sẽ tiết kiệm pin iPhone đáng kể
ICTnews - Bằng cách điều chỉnh cài đặt làm mới ứng dụng chạy nền “Background App Refresh”, bạn có thể tiết kiệm đáng kể pin và dữ liệu trên iPhone.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 4 mẹo “nhỏ mà có võ” giúp tiết kiệm 3G/4G trên iPhone, không lo bị cháy dung lượng bất ngờ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang