Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết “Túi khí” cứu iPhone khi bị đánh rơi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

“Túi khí” cứu iPhone khi bị đánh rơi

ictnews
Một sinh viên Đức đã phát minh ra món phụ kiện “túi khí” dành cho iPhone, có thể xác định khi nào thiết bị này chuẩn bị tiếp đất để “bung cánh” cứu nguy.

 

Hiện nay, thị trường có không ít các loại vỏ bảo vệ dành cho điện thoại di động trước các nguy cơ gây hỏng hóc như rơi vỡ, nước, trầy xước… Dù vậy, chúng thường có ngoại hình khá thô kệch, không phù hợp để mang theo trong các tình huống thường ngày.

Một sinh viên Đức có tên Philip Frenzel đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này: đó chính là vỏ bảo vệ AD. Vỏ tích hợp các cảm biến có thể xác định khi nào điện thoại đang rơi tự do và tự bung ra 4 cánh giúp thiết bị bật lên khi chạm đất, làm giảm tác động và ngăn chặn bất kỳ vết trầy xước hay hư hỏng nào.

Vỏ AD là giải pháp hoàn hảo nếu bạn đánh rơi điện thoại trên mặt phẳng nhưng dường như không phát huy tối đa tác dụng trên các bề mặt gồ ghề. Phụ kiện này cũng chưa được bán ra song Frenzel đã đăng ký bản quyền và còn nhận được giải thưởng từ cộng đồng cơ điện tử German Society of Meharonics của Đức.

Dưới đây là video minh họa phương thức hoạt động của vỏ AD:

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phải làm gì khi bạn quên mật khẩu iPhone?
Bạn sẽ cần phải làm gì khi quên mật mã khóa iPhone và trên màn hình khóa thông báo rằng chiếc điện thoại của bạn đang bị vô hiệu hóa?
7 suy nghĩ sai lầm về pin và cách sạc iPhone
Không sử dụng iPhone lúc đang sạc, chỉ sạc pin khi gần hết cùng rất nhiều quan niệm sai lầm khác khiến người dùng vô tình sử dụng và bảo dưỡng...
Nếu biết sự thật này, liệu bạn có dám cho con mình dùng iPhone, iPad?
84% người dùng máy tính bảng bị đau cổ, 65% bị đau lưng. Mỗi lần cúi xuống xem điện thoại hay tablet, sẽ có một lực tương đương 27,2kg tác động...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết “Túi khí” cứu iPhone khi bị đánh rơi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang