Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết 10 cách chụp selfie đẹp lung linh bạn không thể không biết lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

10 cách chụp selfie đẹp lung linh bạn không thể không biết

ictnews
Instagram cũng là mạng xã hội nhưng hình ảnh tải lên được chăm chút hơn so với các mạng xã hội khác. Người chụp ảnh selfie trên mạng xã hội này cũng sáng tạo.

Chụp selfie cực kỳ phổ biến do chất lượng camera trước của máy ảnh được nâng cao, nhiều phần mềm làm đẹp ảo diệu được áp dụng. Bên cạnh đó còn có các camera smartphone chuyên chụp xoá phông, hoặc chụp góc rộng, chụp selfie nhóm.

copy-of-mobiistar-photoshoot1843-800x533.jpg

Mặc dù có nhiều cách chụp selfie độc đáo khác nhau, tuy nhiên những cách chụp dưới đây rất phổ biến và dễ thực hiện mà nhiều người áp dụng trên mạng xã hội Instagram. Bạn có thể thử áp dụng.

1. Chụp với thắng cảnh

Một cách để chụp ảnh selfie cùng với các thắng cảnh là áp dụng hiệu ứng gần - xa như ảnh trên đây, ảnh trông sẽ vừa ấn tượng và cũng giúp bạn checkin một điểm đến nổi tiếng.

Một cách tương tự, để lấy được khung cảnh thì cảnh vật phải ở xa bạn. Khả năng xử lý của smartphone lúc này sẽ khá quan trọng vì có sự chênh lệch sáng khá lớn giữa trong nhà và ngoài trời, có thể khiến mặt bị tối hoặc cảnh vật bị cháy sáng.

2. Chụp toàn thân

Một cách để chụp ảnh lấy được toàn thân là cho cơ thể nằm ở đường chéo của ảnh, như cách được áp dụng trên đây.

Tuy vậy vẫn có cách khác để "khoe" body bằng cách chụp chính diện, cơ thể nằm một bên ảnh để thấy được khung cảnh phía sau.

3. Chụp selfie qua gương

Một cách để tự chụp nhưng vẫn thấy toàn bộ cơ thể và giúp cơ thể không bị méo bởi hiệu ứng ống kính máy ảnh là chụp ảnh qua gương.

Gương rộng và chụp ảnh bằng ống kính phía sau máy ảnh sẽ giúp ảnh selfie không bị méo cơ thể.

Tuy vậy, vẫn có cách khác để chụp ảnh qua gương một cách sáng tạo hơn như cô gái trên đây.

Hoặc bạn có thể thêm hiệu ứng trắng đen để thêm ấn tượng cho ảnh chụp qua gương.

4. Selfie kiểu truyền thống

Một cách chụp cực kỳ phổ biến là chụp bằng camera trước với khung cảnh từ ngực trở lên...

...nhưng bạn có thể làm nó khác biệt bằng cách tạo dáng nhẹ nhàng...

như vuốt tóc, chạm má, hay chống cằm như trên để ảnh tự nhiên hơn.

5. Chụp "so deep" với người bên cạnh

Cách chụp selfie khác nhằm cho người thứ hai xuất hiện trong khung ảnh nhưng người này không nhất thiết nhìn vào ống kính, sẽ giúp ảnh trông thời trang hơn.

6. Selfie với thú cưng

Một cách được dùng phổ biến là chụp ảnh với thú cưng. Bạn có thể chụp với những động vật lạ, như con gà phía trên, để ảnh thu hút chú ý hơn.

7. Selfie khi đang tập thể thao

Ảnh chụp lúc tập luyện thể thao luôn được người xem trầm trồ vì độ siêng năng của bạn, nhưng bạn có thể thử các cách sáng tạo hơn, như khi đang đạp xe, chạy bộ, đang bơi, hoặc đang nâng tạ ở phòng gym, hơn là việc chỉ chụp ảnh tạo dáng trước gương phòng tập.

8. Chụp khi đang nằm

Một cách ít được dùng nhưng có thể cho ảnh ấn tượng, đó là ảnh khi nằm. Bạn có thể chụp khi đang nằm ở hồ bơi, bãi cỏ,... nhưng chú ý để gương mặt không bị méo khi chụp dạng này.

9. Chụp với gậy selfie

Ngoài các cách trên, đối với dân hay du lịch một mình sẽ có thêm gậy chụp ảnh. Với gậy chụp, nhiều khung cảnh và con người sẽ được xuất hiện trong ảnh hơn.

10. Selfie góc rộng

12. Chụp góc rộng cũng là xu thế được ưa chuộng do có thể lấy nhiều khung cảnh phía sau người chụp. Để có ảnh dạng này người dùng phải trang bị smartphone có camera kép góc rộng.

Trên đây là những cách tạo dạng phổ biến, bạn có thể áp dụng hoặc phối hợp các cách khác nhau để có bức ảnh selfie ấn tượng hơn.

Bạn thường thích kiểu chụp ảnh tự sướng nào hay có cách selfie khác? Hãy comment phía dưới nhé.

Hải Đăng (Ảnh: Instagram)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đập hộp E selfie: đẹp từ màn hình tràn đến selfie và giá 
ICTnews - Là  sản phẩm chủ lực của Mobiistar trong phân khúc giá 3 triệu, E selfie đang sở hữu nhiều tính năng theo xu hướng của các máy điện...
Trải nghiệm camera sau Mobiistar E Selfie: Camera sau tốt không kém camera trước
ICTnews - Trong vài năm trở lại đây, đa số các sản phẩm của thương hiệu Việt Mobiistar tập trung mạnh vào nâng cao chất lượng ảnh chụp selfie....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 10 cách chụp selfie đẹp lung linh bạn không thể không biết lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang