Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Sự thật về TV 4K lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sự thật về TV 4K

Có thể nói, TV 4K tràn ngập và thống trị triển lãm CES 2015 vừa hạ màn tại Las Vegas, khi xuất hiện ở khắp mọi ngóc ngách và cả trong những câu chuyện của khách tham quan.

 

TV 4K
Một mẫu TV 4K màn hình cong được trưng bày tại CES năm nay.

Tất cả các hãng lớn như Samsung, Sony, LG, Panasonic đều trình diễn những mẫu TV siêu phân giải mới nhất của mình, thậm chí một số model còn sở hữu kiểu dáng cong thời thượng, khiến cho các tín đồ công nghệ phấn khích quá mức.

Tuy nhiên, theo Business Insider, tin buồn là chất lượng thực tế của TV 4K không được như lời "tương truyền".

"Đúng, 4K TV không thể tệ hơn HDTV thông thường được, nhưng sự đổi mới của chúng có lẽ cũng chỉ ngang TV 3D cách đây vài năm là cùng, nằm ở lời nói nhiều hơn là hành động. Nó đe dọa trải nghiệm xem và khiến cho người dùng cảm thấy không dễ chịu chút nào. Rất may là 3D đã nhanh chóng bị khai tử", trang này viết.

Và cũng đúng là TV 4K có sắc nét hơn so với những người anh em 1080p. Nhưng chúng không hề có sự nhảy vọt về độ sắc cũng như sống động như khi TV từng nhảy từ độ phân giải bình thường lên HD trước đây. Do đó, đừng kỳ vọng quá nhiều kẻo bạn sẽ bị hẫng đấy, trang này khuyến cáo.

Một vấn đề nữa cần đặt ra là những thay đổi do 4K mang lại tương xứng với số tiền bao nhiêu? Nếu như cả 2 TV: 4K và 1080p bán ngang giá nhau, hiển nhiên ta sẽ chọn 4K. Tại sao không chứ? Nó nét hơn cơ mà. Trường hợp TV 4K đắt hơn 10-20%: có lẽ bạn vẫn vui vẻ chấp nhận móc ví. Nhưng không, không có lý gì mà bạn lại phải trả gấp đôi so với TV 1080p Full HD chỉ để sở hữu một chiếc TV 4K cả.

Hiện tại, một chiếc TV 4K 65-inch của Samsung đang được bán với giá 3200 USD trên Amazon. Trong khi cùng kích cỡ đó, một mẫu HD TV cũng của Samsung chỉ có 1427 USD mà thôi.

Với những người chạy theo các công nghệ mới nhất, họ có thể chấp nhận bỏ ra số tiền này. Nhưng với những ai ưu tiên tính kinh tế và giá trị đích thực của sản phẩm thì có lẽ nên xem xét lại. Ít nhất thì những chiếc TV Full HD nhà bạn vẫn đang chạy tốt và có lẽ phải vài năm nữa mới hỏng.

Liên quan đến TV màn hình cong, Business Insider cũng cho rằng công nghệ này không có bất cứ ưu thế nào hơn so với TV thông thường và những người ngồi ở các góc sẽ có trải nghiệm xem còn tệ hơn so với trước đây. Do đó, nếu như bạn không nên bỏ quá nhiều tiền cho 1 chiếc TV 4K, bạn càng không nên tốn tiền cho TV màn hình cong. Đó chỉ là chiêu quảng cáo để các hãng thu hút khách hàng mà thôi.

Theo Phương Lâm / VietNamNet

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CES 2015 sẽ đánh dấu sự ra mắt của TV 8K?
Thông tin từ chuỗi cung ứng Đài Loan cho biết LG và Sony sẽ là 2 tên tuổi tiên phong trong cuộc chiến độ phân giải mới: 8K (7680 x 4320 pixel).
Toàn bộ TV của Samsung sẽ chạy Tizen
Sau một loạt trục trặc trong quá trình ra mắt, hệ điều hành Tizen do Samsung tự phát triển sẽ được công ty Hàn Quốc mang lên tất cả các sản phẩm...
Tất cả Smart TV của Sony sẽ chạy Android TV
ICTnews - Trong sự kiện đang tổ chức tại CES 2015, CEO Sony Kaz Hirai thông báo mọi tivi thông minh trong tương lai của công ty sẽ chạy nền tảng...
Sony ra mắt ti vi mỏng nhất thế giới
ICTnews – Sony vừa cho ra mắt chiếc TV mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ xấp xỉ chiếc điện thoại Oppo R5, 4,9mm
[Infographic] Khi nào dùng ảnh định dạng JPEG? GIF? PNG?
Việc sử dụng những hình ảnh kỹ thuật số hiện nay không đúng cách sẽ khiến cho bộ nhớ lưu trữ của bạn bị đầy, mất nhiều thời gian để đăng tải...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sự thật về TV 4K lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang