• Chia sẻ bài viết Chờ đợi gì ở triển lãm máy tính Computex 2017? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chờ đợi gì ở triển lãm máy tính Computex 2017?

ictnews
Computex 2017 là sự kiện quy tụ tên tuổi những nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới, diễn ra tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Đây được cho là triển lãm quan trọng nhất trong năm dành cho máy tính, laptop, và phụ kiện, sản phẩm phần cứng máy tính.

Dưới đây là những sản phẩm và tên tuổi được chờ đón tại sự kiện diễn ra trong 5 ngày, từ 30/5 đến 3/6 này.

Acer

 

Trong sự kiện Computex năm nay, hãng Acer dự kiến sẽ đem đến chiếc laptop chơi game Nitro 5 và laptop 2 trong 1 Acer Spin cũng như những sản phẩm máy tính bảng chạy Android mới, được trang bị màn hình chấm lượng tử.

Acer vừa tổ chức sự kiện truyền thông thường niên tại New York hồi tháng 4, vì thế có lẽ chúng ta sẽ không được nghe nhiều thông tin về công ty này tại Computex 2017, ngoại trừ những bài giới thiệu về một số dòng máy tính chơi game.

AMD

 

AMD vừa hé lộ đôi chút thông tin về cấu trúc chip đồ họa Vega và có lẽ AMD sẽ chọn Computex là nơi để chính thức trình làng sản phẩm card đồ họa Vega đời đầu này.

Từ cách đây vài tuần, chúng ta cũng được nghe nhiều thông tin về thế hệ tiếp theo của vi xử lý AMD Ryzen mà cụ thể là seri Ryzen 9 Threadripper. Được thiết kế để cạnh tranh với vi xử lý cao cấp Core i9 của Intel, Threadripper có khả năng sẽ sở hữu vi xử lý 16 nhân và có thể chậm hơn dòng CPU Ryzen 7, tuy nhiên lại có khả năng xử lý multifaceted workload.

Asus

Asus là bí mật của Computex 2017 vì chúng ta gần như chẳng biết gì về sản phẩm mà công ty này mang đến. Tất cả những gì chúng ta biết đó là Asus có thể sẽ giới thiệu dòng Asus Zenbook Flip mới, chiếc UX370, thế hệ tiếp theo của UX360. Về mảng game, Asus ROG đã úp mở thông tin về một chiếc laptop chơi game chạy vi xử lý Ryzen và có lẽ sản phẩm này sẽ được giới thiệu tại sự kiện.

Dell

 

Dell cũng là một bí ẩn nữa tại Computex 2017. Tuy nhiên, ít nhất chúng ta có thể hy vọng sẽ được biết thông tin chi tiết về chiếc màn hình của Dell dành cho phần mềm ảnh ảo Hologram Windows 10 của Microsoft.

Dự kiến sản phẩm này sẽ ra mắt vào cuối năm nay cùng nhiều sản phẩm khác, vì thế Computex chắc chắn sẽ là một dịp lý tưởng để thể hiện sức mạnh của những thiết bị này. Dell sẽ tổ chức một sự kiện họp báo trong khuôn khổ triển lãm và mong rằng công nghệ thực tế ảo hỗn hợp sẽ là một phần của những bài trình bày.

Intel

 

Một trong những sản phẩm được kỳ vọng nhiều nhất từ Intel tại Computex là vi xử lý Core i9. Theo tin đồn, dòng CPU mới này của Intel sẽ bao gồm hai model: Skylake-X và Kaby Lake-X với số nhân từ  8 cho đến 12 nhân.

Đương nhiên, về mặt logic, Intel sẽ phải chuẩn bị một quân át chủ bài để đối đầu với AMD Threadripper Ryzen 9. Tuy nhiên, không giống như AMD, Intel chẳng chính thức tuyên bố điều gì. Chúng ta chỉ có thể kỳ vong Intel vén tấm màn bí mật của sản phẩm này tại sự kiện Computex.

Qualcomm

 

Tháng 12 năm ngoái, Qualcomm tuyên bố hãng đang làm việc với Microsoft để đem phiên bản Windows 10 đầy đủ lên các vi xử lý Snapdragon thế hệ tiếp theo,  thế nhưng từ đó đến nay, công ty này lại tỏ ra khá im hơi lặng tiếng về kế hoạch. Đương nhiên Computex sẽ là một dịp tốt để Qualcom thể hiện hãng đã tiến xa đến mức nào và loại điện thoại di động nào có thể chạy Windows 10.

 

 

Lê Kiên (Theo Techradar)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Qualcomm khoe công nghệ Wi-Fi "khủng" tại Computex 2015
ICTnews - Tại Computex 2015 đang diễn ra ở Đài Loan, Qualcomm giới thiệu hai module mạng MU-MIMO mới cho phép sản xuất các mẫu router tốc độ...
Asus, AMD, Intel mang gì đến Computex 2016?
ICTnews - Computex 2016 diễn ra tại Đài Loan từ ngày 31/5 đến 4/6 hé lộ nhiều tính năng sẽ có mặt trong máy tính thế hệ mới cũng như các lĩnh...
Computex đối mặt hiện thực nghiệt ngã thời “hậu PC”
ICTnews - Computex từng là một triển lãm công nghệ được săn đón. Tuy nhiên, khi thị trường PC đối mặt với suy thoái, Computex cũng phải chấp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chờ đợi gì ở triển lãm máy tính Computex 2017? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang